Cách dựng cấu hình máy tính chơi game

Ngày 30/08/2018 đăng bởi adminmcvn

Máy tính chơi game – trước đây thông thường là PC, bây giờ có nhiều các dạng cấu hình khác nhau cũng có mục đích chơi game như laptop, máy trạm gaming, Macbook,…,bên ngoài chúng như những máy tính thông thường, cái khác cơ bản là chúng được trang bị những card đồ họa được định hướng cho hiệu năng cao và các thông số kỹ thuật khác siêu việt.

Là người mê game, chơi game chuyên nghiệp, ai cũng muốn có cho mình một “thiên thần” để “hành sự” sao cho thật đong đầy cảm xúc, thể hiện hết được các kỹ năng bản thân và cảm nhận những giây phút thăng hoa thực sự của những trận đấu game kịch tính. Do vậy trong điều kiện có thể, họ luôn muốn có được một bộ máy tính chơi game mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu. Thế nhưng với giá cả thị trường như hiên nay, chúng không hề rẻ, từ vài chục triệu cho đến cả trăm triệu cũng có, vì vậy mà nhiều người đành gác lại niềm đam mê.

Có một cách có thể làm thỏa mãn những người chơi game và tất nhiên với chi phí có thể chấp nhận được, tự xây dựng cấu hình máy trạm cho game, với những cấu hình mà hệ thốngVDO chúng tôi lắp đặt cho khách hàng đều có phản hồi rất tốt về chất lượng và đương nhiên với một cái giá trung bình mà chúng ta có thể bỏ ra.

Xây dựng cấu hình máy tính chơi game riêng chính là bạn sẽ mua riêng lẻ những phần cứng của máy và lắp ráp chúng lại thành một cấu hình hoàn chỉnh, tất nhiên rằng điều quan trọng là chúng phải tương thích được với nhau thông qua các thông số kỹ thuật. Với phương pháp này bạn có thể có được một máy tính chơi game nhanh chóng và hiệu quả cho nhu cầu chơi game cá nhân của bạn.

Chi tiết cách dựng cấu hình máy tính chơi game cơ bản

Bộ xử lý trung tâm (CPU)

CPU là một trong những thành phần cốt lõi quan trọng nhất trong tất cả các hệ thống máy tính, là bộ não của máy tính, kết hợp các lệnh của phần mềm máy tính . Hiệu suất tổng thể của trò chơi và các chương trình khác nhau sẽ phụ thuộc vào bộ vi xử lý này.

Chọn đơn vị xử lý trung tâm (CPU) trong máy tính chơi game sẽ không hề đơn giản.

Đối với một máy tính chơi game, bạn cần phải có một CPU mạnh mẽ , thông thường hiện nay các CPU này được cung cấp bởi Intel và AMD (Advanced Micro Devices) với chi phí thấp và tương thích với nhiều cấu hình máy khác nhau.

 • Intel có các mẫu vi xử lý Core i7 và Core i5 khá nổi tiếng, được sử dụng cho các chức năng chơi game
 • AMD thì có bộ Athlon và Phenom,bạn có thể thử loạt Phenom X4 được nhiều người biết đến và sử dụng

Bo mạch chủ

Bo mạch chủ là trung tâm của thiết bị máy tính, nó là sự kết nối của tất cả các thành phần liên quan trong hệ thống lại với nhau. Nếu chúng ta ví CPU là bộ não của thiết bị máy tính thì bo mạch chủ giống như các mạch máu dẫn máu đi khắp cơ thể vậy.

Khi lựa chọn bo mạch chủ, bạn cần lưu ý đến 3 điều kiện  sau:

 1. Đầu tiên, bo mạch chủ thường sẽ chỉ dẫn một dạng bộ vi xử lý. Các CPU khác nhau có các đầu nối độc quyền với nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng đầu cắm CPU của bạn phù hợp với đầu nối bo mạch chủ
 2. Thứ hai, bo mạch chủ có tốc độ tùy thuộc vào phiên bản bộ vi xử lý. Tốc độ xử lý tối đa cho phép của bo mạch chủ có thể được  trong thông số kỹ thuật của bo mạch chủ. Trước khi mua, hãy kiểm tra xem bo mạch có thể hỗ trợ CPU của bạn hay không.
 3. Thứ ba, bo mạch chủ có thể quyết định chủng loại và số lượng RAM. Trong một máy tính chơi game, bạn sẽ cần phải có cả hai DDR SDRAM hoặc RDRAM. Vì vậy, cần bảo lưu ý bo mạch chủ của bạn có thể tương thích như thế nào với Ram

Một số các nhà sản xuất bo mạch chủ nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo cho máy tính chơi game tốt nhất của mình: ASUS, ABIT, MSI, XFX, EVGA, Intel và Gigabyte.

>>>  Kinh nghiệm chọn VRam cho game tốt nhất 2018

Ổ cứng

Bây giờ ổ cứng có hai loại, HDD VÀ SSD. Khi mua ổ cứng, hãy nhớ  3 điều quan trọng sau: tốc độ, độ dài, và các loại giao diện.

Hiện tại chất lượng ổ đĩa cứng trên thị trường hiện nay có thể có tốc độ khoảng 7200 vòng / phút. Ngoài ra ổ đĩa cứng nhanh hơn đạt tốc độ 10.000rpm và 15,000rpm cũng đã được đưa vào thị trường với mức phí tốt hơn.

Ổ cứng có các kích cỡ khác nhau, từ 80GB đến 500GB và có thể cao hơn nữa. Đối với máy tính chơi game, bạn nên mua loại có dung lượng cao nhất mà phù hợp với túi tiền của bạn.

Card màn hình

Chọn đúng card màn hình này được hỗ trợ bằng cách sử dụng mỗi CPU và bo mạch chủ của bạn là công việc quan trọng.

Bộ xử lý hình ảnh (GPU) có thể được liên kết với bo mạch chủ của bạn thông qua khe cắm AGP hoặc PCI Express. Đối với máy tính chơi game, bạn nên sử dụng thẻ pics được kết nối qua khe cắm PCI Express trên bo mạch chủ của bạn.

Tốc độ và hiệu năng của GPU là hai yếu tố quan  trọng nhất khi bạn lựa chọn card đồ họa cho máy tính chơi game

Giống như thị trường CPU, có 2 công ty lớn trong sản xuất card đồ họa là ATI và nVidia. ATI là hãng cho ra mắt các  dòng Radeon, trong khi Nvidia nổi tiếng với dòng card GeForce.

Nguồn cung cấp điện

Một trong những yếu tố không thể thiếu đó là nguồn cấp điện, nếu không có điện, máy tính sẽ không còn có khả năng hoạt động.

Mỗi nguồn cung cấp điện có một lượng năng lượng hoặc công suất chắc chắn dựa trên sức mạnh đầu ra tối đa của chúng. Công suất bình thường từ 300W đến 500W, tuy nhiên, một số nguồn cung cấp cho máy tính chơi game có thể đạt đến mức 800W đến 1kW.

Xây dựng cấu hình máy tính chơi game không phải là đơn giản với những người không chuyên sâu về công nghệ. Cách tốt nhất để có một chiếc máy tính với cấu hình đủ mạnh với chi phí hợp lý là nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị kỹ thuật chuyên nghiệp.

Hệ thốngVDO không chỉ là đơn vị cung cấp phần cứng máy chủ, máy trạm, các linh phụ kiện chính hãng, chúng tôi còn chuyên về tư vấn và hỗ trợ xây dựng hệ thống hạ tầng CNTT, và lắp đặt một cấu hình máy tính chơi game thực sự là một thế mạnh. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng những dịch vụ hỗ trợ tận tình,VDO đã gây dựng được lòng tin vững chắc trong lòng người dùng.

Địa chỉ liên hệ:

 • VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: 028 7308 6666 – 0936 300 136
 • VPGD HCM:Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh –
 • Tel: 028 7308 6666 – 0936 108 858
 • Hotline: 0913 560 868 – 094 8384 678
 • Email: info@vdo.vn
 • Website: vdotrading.vn
Danh mục sản phẩm