Có nên dùng máy trạm chơi game hay dùng máy tính bàn- Desktop?

Ngày 03/11/2018 đăng bởi adminmcvn

Có nên dùng máy trạm chơi game hay dùng máy tính bàn- Desktop?

Game như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Theo khảo sát cho thấy tỉ lệ người chơi game đang còn đi học chiếm 71,7% so với game thủ làm nghành nghề khác. Nhu cầu chơi game là rất lớn vậy có nên dùng máy trạm chơi game hay dùng máy tính bàn- Desktop. Cùng tìm hiểu xem máy trạm là gì để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tìm hiểu cấu tạo của máy trạm
Máy trạm

Máy trạm chơi game là gì?

Máy trạm chơi game là dòng máy trạm chuyên dụng dành cho việc chơi game, có cấu hình mạnh,ổn định cao hơn một máy tính bàn thông thường, nó được thiết kế dành để chạy các ứng dụng cho game.

Máy trạm và máy bàn- desktop có những thành phần giống nhau như: CPU, RAM, HDD, GPU…nhưng do tính chất dặc thù là hoạt động với cường độ làm việc cao, liên tục nên các linh kiện của máy trạm được đầu tư vượt trội hơn máy tính bàn.

Có nên sử dụng máy trạm chơi game hay dùng máy tính- Desktop?

Để có sự lựa chọn phù hợp sử dụng máy trạm chơi game hay máy tính bàn- Desktop bạn có thể nhìn vào hình ảnh dưới đây để thấy rõ sự khác biệt giữa máy trạm ( workstation) với máy tính bàn- Desktop. Có thể thất tất cả các chỉ số của máy trạm đều vượt trộ hơn hẳn máy tính bàn về mọi mặt như: bộ nhớ, card đồ họa, RAM,…

Bang-so-sanh-su-hac-biet
So sánh sự khác nhau của máy trạm với máy tính bàn- Desktop

1. Storage (Ổ cứng HDD)

Ổ cứng HDD dùng cho máy trạm thường là loại ổ cứng dòng enterprise, có tốc độ vòng quay lớn, mức độ tin cậy cao và số lần ghi chép lớn. Điều này giúp cho hiệu suất chung của hệ thống được cải thiện tốt hơn máy tính bàn. Các máy trạm thế hệ mới được trang bị SSD kết hợp với HDD giúp tăng cường năng suất làm việc.

2. Memory (RAM)

Các RAM dành cho máy trạm có hỗ trợ tính năng tự sửa lỗi, giúp tăng cường mức độ ổn định và đạt được tiến bộ hợp đồng với khách hàng, RAM dành cho máy trạm cũng hộ trợ các loại RAM có chuẩn kết nối mới nhất như RAM DDR4 tốc độ bus lên đến 2400Mhz.

3. Mainboard (CPU)

CPU của máy trạm được sản xuất với chất liệu đặc biệt hơn, độ bền cao hơn so với CPU của máy tính bàn. Một số máy trạm còn được gắn lên đến 2-4 scoket CPU giúp tăng cường sức mạnh xử lý gấp đôi so với máy tính dùng 1 CPU. Khả năng nâng cấp của RAM, HDD của máy trạm cũng cao hơn máy tính bàn. Ngoài ra máy trạm còn được bổ sung thêm các tiêu chuẩn kết nối mới như USB 3.0, SATA3, Display…

4. Processor (Bo mạch chủ)

Bo mạch của máy trạm thường được sử dụng là IntelXeon, đặc điểm của dòng CPU INtel Xeon là hỗ trợ các loại RAm UDIMM, RDIMM và LRDIMM, các thông số của CPU INtel Xeon cao hơn hẳn dòng CPU INtel Core dành cho máy tính bàn.

5. Craphics (Card đồ họa )

Đây là một trong những thành phần quan trọng giúp máy trạm trở nên chuyên nghiệp hơn. Các máy trạm hiện nay được trang bị các dòng card đồ họa như: NVIDIA, Firepro của AMD. Các card đồ họa này đã được test kĩ lưỡng trước khi đến tay người dùng.

6. Card Raid

Đây là thiết bị điều khiển ổ cứng, nó có vai trò điều khiển ổ cứng, ghép nối ổ cứng, backup dữ liệu và tăng tốc độ ổ cứng. Thiết bị này chỉ có trong máy trạm hay máy chủ, còn không được dùng trong máy tính bàn.

7. Power Supply Unit ( bộ nguồn)

Máy trạm được trang bị bộ nguồn cao cấp đạt các tiêu chuẩn về môi trường, hiệu suất, giúp tiết kiệm điện năng, ổn định khả năng làm việc của các thiết bị, hệ thống hoạt động trơn tru và ổn định hơn.

Máy trạm với nhiều tính năng vượt trội hơn máy tính bàn- Desktop chắc hẳn bạn đã biết nên lựa chọn loại máy nào để chơi game rồi chứ. Máy trạm chơi game là sự lựa chọn phù hợp nhất phải không nào.

Mua máy trạm chơi game ở đâu?

Với nhiều game thủ, sở hữu một máy trạm cấu hình khủng, mạnh mẽ, thiết kế năng động dẫn đầu thị trường để chơi game là một niềm mơ ước.

Trước đây muốn mua một máy trạm dựng sẵn ở các hãng nổi tiếng thì bạn cần bỏ ra một số tiền khá lớn.Nhưng hiện tại mua một máy trạm chơi game không còn là vấn đề quá lớn.

Đến vớiVS Trading bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm. Bởi chúng tôi là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ máy trạm phù hợp với mọi nhu cầu khách hàng nhất là trong lĩnh vực lập trình game. Chúng tôi luôn hướng tới người dùng, có chế độ bảo hành về chất lượng, khách hàng được đổi mới khi lỗi về phần cứng và chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu mua máy trạm xin vui lòng liên hệ theo số Hotline 19000366 để được tư vấn, nhận ưu đãi khi sử dụng dịch vụ.

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068