Lựa chọn cấu hình máy trạm

Ngày 23/07/2018 đăng bởi adminmcvn

Bạn đang dự định mua một chiếc máy trạm workstation chưa biết nên chọn loại nào và phải dựa vào những yếu tố nào để Lựa chọn cấu hình máy trạm đáp ứng đủ nhu cầu công việc.

Lựa chọn cấu hình máy trạm

Máy trạm Workstation có thể sẽ tạo ra một hiệu năng hoàn hảo, một sức mạnh xử lý kinh khủng và một sự ổn định đến lỳ lợm ngay cả khi nó ôm một núi công việc. Nhưng đó là khi bạn hiểu và kết hợp đúng những phần cứng quan trọng của máy với nhau một cách hợp lý. Để làm được điều này, bạn phải hiểu cách các phần cứng khác nhau ảnh hưởng đến hiệu suất máy trạm cho các tác vụ công việc cụ thể của bạn. Các lựa chọn phần cứng quan trọng mà bạn phải thực hiện là CPU, bộ xử lý đồ họa (GPU), RAM và ổ đĩa cứng.

PROCESSOR (Bộ vi xử lý)

Sự lựa chọn bộ vi xử lý chỉ đơn giản là một quyết định giữa tần số CPU (tốc độ) và số lõi. Các máy trạm hiệu năng tiêu biểu có từ 4 đến 36 lõi CPU và tối đa 72 luồng CPU. Nói chung, có nhiều chủ đề gấp đôi số lõi và luồng được sắp xếp theo thứ tự các lệnh chỉ định CPU nên làm gì. Tốc độ được đo bằng GHz và bộ vi xử lý lõi ít ​​hơn thường chạy ở tần số nhanh hơn trong khi bộ xử lý lõi cao hơn thường chạy ở tần số thấp hơn.

Việc tạo và thao tác phần đối tượng 3D của các ứng dụng như SolidWorks, 3ds Max và Maya cần CPU tần số cao hơn số lõi tăng lên, trong khi các ứng dụng mô phỏng và mô phỏng lại muốn nhiều lõi hơn cho hiệu suất cao nhất. Một bộ xử lý Intel an toàn hơn có thể cung cấp hiệu suất lên tới 25% cho các ứng dụng mô hình hóa và thiết kế hơn so với các bộ vi xử lý tiêu chuẩn. Bộ vi xử lý Intel Xeon có tới 36 lõi và 72 luồng và các bộ vi xử lý này rất tuyệt vời để dựng hình và mô phỏng.

Card đồ họa GPU

GPU chịu trách nhiệm tạo hình ảnh bạn nhìn thấy trên màn hình LCD của bạn. GPU chịu trách nhiệm thiết lập đa giác và áp dụng ánh sáng, kết cấu và màu sắc cho hình ảnh 3D. Nvidia và AMD sản xuất card đồ họa cấp chuyên nghiệp cho các ứng dụng này. Chúng được thiết kế để chạy 24/7 ở khối lượng công việc cao điểm mà không bị lỗi thông qua việc kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và sử dụng các bộ phận sản xuất tốt hơn. Họ cũng đã thử nghiệm và chứng nhận phần mềm trung gian (trình điều khiển) cho biết card đồ họa để làm thế nào để chạy hoàn hảo với hệ điều hành và phần mềm ứng dụng mà các chuyên gia sử dụng cho công việc.

Thiết kế và mô hình hóa
Các phần tương tác của các ứng dụng như SolidWorks, Revit, Maya và 3ds Max không có lợi thế từ nhiều GPU và chạy tốt với các card đồ họa NVIDIA Quadro hoặc AMD FirePro tầm trung. GPU giữ tốc độ khung hình cho việc lướt, thu phóng và xoay mượt mà khi tạo và làm việc các đối tượng 3D.

Màn hình

hiển thị độ phân giải lớn và độ phân giải cao Màn hình độ phân giải cao yêu cầu bộ nhớ GPU cao chỉ khả dụng trên các thẻ đầu cuối. Đặc biệt khi chạy nhiều độ phân giải màn hình và màn hình 4K, thẻ đa đồ họa là một ý tưởng hay. Việc thêm một card đồ họa thứ hai không tăng gấp đôi hiệu năng; thông thường bạn sẽ thấy tăng 25-50%.

RAM


Sẽ tốt hơn nếu bạn có nhiều bộ nhớ hơn là không đủ nhưng khó có thể biết được là bao nhiêu là đủ. RAM nhiều hơn cho phép bạn đa nhiệm mà không bị sa lầy. Bạn nên có ít nhất 16GB RAM để bắt đầu và nhiều hơn nữa cho các công việc như: mô phỏng các tập dữ liệu lớn, họa tiết trong đồ họa 3D, chỉnh sửa video phức tạp, cảnh lớn với nhiều đa giác và thiết kế sản phẩm phần phức tạp. Quy tắc chung là có bộ đệm sử dụng RAM 25% trong khi thực hiện các công việc rất chuyên sâu.

HARD DRIVES

Cấu hình đúng cách hệ điều hành và ổ đĩa dữ liệu trong mỗi máy trạm và sau đó sử dụng SSD để tăng thời gian đọc dữ liệu và giảm thời gian tìm kiếm là rất quan trọng. Thời gian đọc bền vững có thể cao gấp 4 đến 5 lần trên ổ SSD. Thời gian tìm kiếm cũng nhanh hơn nhiều; do đó các ổ SSD nhanh hơn được xếp hạng nano giây thay vì mili giây như ổ SATA. Tốc độ tăng này có thể có tác động đáng kể đến thời gian hoàn thành dự án hàng ngày của bạn. Ổ SSD 250 GB được khuyến nghị cho hệ điều hành và cài đặt chương trình và ổ SATA để lưu trữ dữ liệu và công việc.

Máy trạm giờ đây được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, từ máy trạm chuyên lập trình game, xử lý 3D đến Workstation chuyên dụng xử lý phim ảnh,…bởi sức mạnh khỏi bàn cãi cùng giá thành ngày càng hợp lý cho người dùng.

VS Trading chúng tôi luôn mong muốn mang lại những sản phẩm mới nhất, tốt nhất, với chất lượng dịch vụ cao nhất đến tay người dùng. Hiện các sản phẩm phần cứng như máy chủ, máy trạm workstation và các linh phụ kiện được chúng tôi phân phối chính hãng trên toàn quốc, kèm theo các gói khuyến mại đặc biệt. Địa chỉ liên hệ:

 

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068