Sự bùng nổ của IoT mang đến áp lực gì cho các trung tâm dữ liệu

Ngày 16/06/2016 đăng bởi seo3.VS Trading@gmail.com

Sự bùng nổ của IoT mang đến áp lực gì cho các trung tâm dữ liệu và những bài toán đặt ra với các trung tâm dữ liệu hiện đại, để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp cũng như bắt kịp xu thế và tốc độ phát triển của công nghệ?

Sự bùng nổ của IoT mang đến áp lực gì cho các trung tâm dữ liệu
Sự bùng nổ của IoT mang đến áp lực gì cho các trung tâm dữ liệu

1.    Sự bùng nổ của Internet of Things (IoT) mang đến áp lực gì cho các trung tâm dữ liệu?

Các tổ chức có nhu cầu ngày càng cao trong việc quản lý hàng tấn dữ liệu từ IoT. Bảo mật dữ liệu cũng rất quan trọng, vì theo nghiên cứu mới nhất của Ponemon được ủy quyền bởi Emerson Network Power, 22% thời gian chết của trung tâm dữ liệu hiện nay là kết quả của các cuộc tấn công mạng, một sự gia tăng đáng kinh ngạc từ chỉ 2% trong năm 2010.

Tuy Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn đầu ứng dụng IoT, sự phát triển về mức độ tiêu thụ nội dung số và thu thập dữ liệu đang đặt ra những thách thức đối với mô hình trung tâm dữ liệu tập trung. Mặc dù các trung tâm dữ liệu lớn sẽ tiếp tục cung cấp phần lớn năng lực tính toán, các trung tâm này sẽ ngày càng được hỗ trợ nhiều hơn nhờ các thiết bị cận biên và trung tâm dữ liệu lân cận, có khả năng cung cấp những nội dung và ứng dụng có độ trễ thấp cho người dùng hoặc hoạt động xử lý dữ liệu cũng như lô-gic cho các mạng IoT. Khi các trung tâm dữ liệu siêu nhỏ này hoạt động như những vệ tinh của một cơ sở trung tâm và phát triển nhanh chóng trong các trụ sở của công ty và các khu vực dân cư có mật độ cao, sự thành công của chúng sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng các hệ thống thông minh, được tiêu chuẩn hóa và có thể được quản lý từ xa

>> Xem thêm: FPT Telecom khánh thành 2 IDC HCM và Hà Nội

2.    Những bài toán đặt ra với các trung tâm dữ liệu hiện đại, để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp cũng như bắt kịp xu thế và tốc độ phát triển của công nghệ?

Một trong những thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp là việc quản lý khối lượng dữ liệu được tạo ra bởi xu hướng IoT và điện toán đám mây. Ngày nay, khi ngày càng có nhiều tổ chức đưa dịch vụ của họ lên mạng trực tuyến, họ cũng gặp phải vấn đề về độ trễ – bất kỳ hình thức chậm trễ hoặc thời gian chết trong các dịch vụ có thể cản trở việc cung cấp dịch vụ dẫn đến việc khách hàng không hài lòng hoặc gây ra tổn thất cho doanh nghiệp. Trọng tâm của tất cả những vấn đề này là tính hiệu quả và độ khả dụng. Các tổ chức muốn đạt được mục tiêukinh doanh luôn phải đảm bảo rằng các hệ thống trọng yếu của họ làm việc một cách hiệu quả mà không gặp phải bất kỳ rủi ro nào về thời gian chết. Trong khi không phải doanh nghiệp nào cũng chú trọng đến việc đầu tư vào hệ thống hay cơ sở hạ tầng mới để đáp ứng những yêu cầu đó, họ vẫn có thể làm tốt bằng cách tối ưu hóa cơ sở hạ tầng hiện có, làm cho chúng hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Emerson Network Power cung cấp một danh mục các giải pháp đa dạng nhằm đảm bảo rằng các hệ thống quan trọng được bảo vệ và tối ưu hóa. Chúng tôi nhận ra rằng công nghệ không ngừng phát triển và các giải pháp của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng những thách thức hiện nay. Chúng tôi cung cấp cơ sở hạ tầng thống nhất cho trung tâm dữ liệu và các ứng dụng viễn thông, từ các tủ rack, row cho đến việc triển khai một trung tâm dữ liệu được đúc sẵn hoàn thiện. Những giải pháp này tích hợp quản lý điện, nhiệt và quản lý cơ sở hạ tầng trong một giải pháp có thể triển khai nhanh chóng, hiệu quả và linh hoạt. Cho dù bạn đang triển khai một trung tâm dữ liệu mới hay cải thiện một cơ sở hiện có, các giải pháp và dịch vụ của Emerson Network Power đều có thể đáp ứng yêu cầu của bạn.

3.    Emerson Network Power có những giải pháp gì cho trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh nguồn lực hạn chế?

Chúng tôi hiểu rằng thách thức đối với các doanh nghiệp hiện nay là phải làm việc trong điều kiện nguồn lực hạn chế, trong một môi trường cạnh tranh ngày càng cao. Về cơ sở hạ tầng CNTT, một số doanh nghiệp có thể lựa chọn không đầu tư xây dựng những trung tâm dữ liệu mới hay các cơ sở đồng vị mới. Thay vào đó họ có thể tối ưu hóa cơ sở cũ để tăng hiệu quả và giảm thời gian chết của trung tâm dữ liệu.

Để một trung tâm dữ liệu hoạt động hiệu quả thì phải giảm thiểu thời gian chết. Một nghiên cứu mới nhất về Thời gian chết của Trung tâm Dữ liệu (Data Center Downtime) bởi Viện nghiên cứu Ponemon cho thấy chi phí cho thời gian chết là gần 8,851 đô la mỗi phút. Có thể ngăn ngừa thời gian chết bằng việc tối ưu hóa cơ sở hạ tầng hiện có như:

•    Giám sát pin UPS: Là nguyên nhân hàng đầu trong việc mất điện trung tâm dữ liệu, pin UPS là liên kết yếu trong hệ thống UPS. Giám sát pin là việc vô cùng quan trọng để xác định và khắc phục các vấn đề về pin trước khi chúng xảy ra.

•    Bảo trì phòng ngừa thường xuyên: Chủ động bảo trì là điều cần thiết để phát hiện vấn đề, ngay cả trước khi nó xảy ra. Bảo trì 1 lần mỗi năm cho kết quả cải thiện gấp 10 lần trong khi bảo trì 2 lần mỗi năm cho kết quả cải thiện tới 23 lần so với việc không bảo trì.

•    Tăng cường các quy định và đào tạo: Việc đào tạo nhân viên thường xuyên rất quan trọng trong công tác bảo vệ và chuẩn bị. Hãy đảm bảo rằng tất cả các nhân viên IT của bạn đều được đào tạo bài bản bởi các chuyên gia trong ngành.

•    Chuẩn hóa và Tự động hóa quản lý an ninh: Sử dụng bảng điều khiển máy chủ cho phép truy nhập từ xa một cách an toàn, đơn giản hóa quy trình quản lý sửa chữa và phát hiện tấn công sớm.

Ngoài ra, chìa khóa để tăng hiệu quả trung tâm dữ liệu là cắt giảm tiêu thụ năng lượng. Ở đây, Emerson Network Power đưa ra Logic Năng lượng (Energy Logic), một khuôn khổ để xác định các chiến lược nhằm cắt giảm năng lượng tiêu thụ, bao gồm việc sử dụng nguồn cung cấp năng lượng hiệu quả cao, quản lý điện năng máy chủ và quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu (DCIM).

4.    Khách hàng của Emerson Việt Nam chủ yếu đến từ lĩnh vực gì? Đó có phải là thế mạnh của Emerson so với các đối thủ?

Khách hàng của chúng tôi rất đa dang, từ các nhóm doanh nghiệp đồng vị, các ngân hàng đa quốc gia và ngân hàng địa phương tới các nhà khai thác viễn thông, dịch vụ y tế, chính phủ và cả các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp nặng và nhẹ. Tôi tin rằng điều khiến chúng tôi vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh trong bất kì ngành nào đó là bởi chúng tôi có những giải pháp đáp ứng được nhu cầu quan trọng về cơ sở hạ tầng của khách hàng. Hơn nữa, giải pháp và dịch vụ của chúng tôi được thiết kế riêng theo yêu cầu của từng khách hàng. Bằng cách đó, chúng tôi đảm bảo họ có được dịch vụ tốt nhất, luôn sẵn có và đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ

Trên đây là 4 câu hỏi lớn cần đặt ra với các trung tâm dữ liệu hiện nay, làm sao để đáp ứng được các nhu cầu của các doanh nghiệp cũng như bắt kịp xu thế và tốc độ phát triển của công nghệ toàn cầu

Ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm dữ liệu lớn, đạt chuẩn quốc tế như : Viettel, FPT, VNPT, bạn có thể lựa chọn đặt server ở các IDC trên, để được tư vấn, hỗ trợ giá tốt nhất, vui lòng liên hệ tổng đài : 0913 560 868 – 094 8384 678

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
0977886211