Tìm hiểu chi tiết về hệ thống Server bootrom cho Phòng Games

Ngày 22/01/2015 đăng bởi seo3.VS Trading@gmail.com

VS Trading xin chào quý khách!
Hôm nay chúng ta lại gặp nhau trong chuyên mục Kiến Thức Máy Chủ, bài trước chúng ta đang đi tìm hiểu về  ” công nghệ bootrom là gì ” và  ” công dụng của công nghệ bootrom này đối với các quán net ” , bài viết này chúng ta lại tiếp tục đi tìm hiểu chi tiết về hệ thống Server bootrom cho Phòng Games như thế nào nhé.
Tìm hiểu chi tiết về hệ thống Server bootrom cho Phòng Games
Tìm hiểu chi tiết về hệ thống Server bootrom cho Phòng Games

Tìm hiểu chi tiết về hệ thống Server bootrom cho Phòng Games

1. Máy Game không ổ cứng có đáp ứng được đầy đủ tính năng như một máy Game có ổ cứng hay không?

Trả lời: Hoàn toàn đáp ứng được tất cả các tính năng của một máy tính có ổ cứng thuần túy, thậm chí hoạt động còn nhanh hơn vì chúng ta chỉ tập trung đầu tư cho máy Sever với các ổ đĩa có khả năng đọc ghi nhanh (ổ cứng SSD).
Các bạn biết là máy tính cá nhân dùng ổ cứng đọc/ghi trên cùng 1 ổ đĩa do vậy ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Còn hệ thống máy máy game không ổ cứng sử dụng máy chủ có các ổ đĩa SSD Raid, đọc/ghi riêng biệt do vậy nó cải thiện được tốc động truy suất ổ cứng hiêu quả hơn.

2. Độ ổn định của máy Game chạy không ổ so với máy Game chạy có ổ cứng có gì khác nhau?

Trả lời: Máy game chạy không ổ cứng sẽ ổn định hơn máy game có ổ cứng vì những lý do sau đây:
– Máy Game chạy có ổ cứng chúng ta phải dùng 1 phần mềm đóng băng, khi ổ cứng dung lượng lớn thì việc quản lý và protect các phân vùng trở nên nặng nề, khởi động chậm hơn, hay lỗi (màn hình xanh – dump) do hệ thống không kiểm soát được các tập tin. Còn máy Game không ổ cứng nó được chạy trên môi trường ảo do Server cung cấp, mỗi khi khởi động nó tạo ra 1 phân vùng riêng gọi là Write-Back và nó sẽ mất đi khi chúng ta tắt máy, hoàn toàn không phải sử dụng đến phần mềm đóng băng mà vẫn an toàn…

3. Tiết kiệm chi phí đầu tư với server bootrom?

Trả lời: Để tính toán cho bài toán chi phí đầu tư ban đầu chúng tôi phân tích cho bạn thấy được nên làm thế nào cho hiệu quả:
– Với những dàn máy >=20 máy trở lên việc tiết kiệm chi phí là rõ rệt. Chúng ta cứ lấy chi phí của 1 ổ cứng nhân với giá thành đem so sánh với giá thành của Server thì với giá ổ cứng như hiện nay chắc chắn số tiền để đầu tư ổ cứng phải trên 30 triệu đồng.

4. Tiết kiệm chi phí vận hành với server bootrom?

Trả lời: Mỗi ổ cứng của chúng ta khi khởi động tốn khoảng 30W, trong quá trình hoạt động tốn khoảng 10~15W mỗi giờ. Như vậy chúng ta làm 1 bài toán chi phí tiền điện trong 1 năm của 1 phòng máy có sử dụng ổ cứng sẽ là:
[12W x 50 (máy) x 10h (mỗi ngày) x 365 (ngày) / 1000] x 2300 (VNĐ) = 5.037.000 VNĐ
Nếu con số này bạn nhân với 3 năm nó sẽ là hơn 15 triệu tiền điện tiết kiệm từ việc không sử dụng ổ cứng. Và ngoài ra khi không có 50 ổ cứng hoạt động phòng máy của bạn sẽ thoáng mát hơn, lại không tốn điện cho quạt và điều hòa nữa.

5. Game mới, cập nhật Game thì sao với server bootrom?

Trả lời: Nếu có Game mới hoặc các bản cập nhật chúng ta chỉ cần cài đặt cho máy chủ là xong, nếu dùng ổ cứng việc cập nhật cho máy trạm sẽ làm cho băng thông của hệ thống mạng LAN bị ảnh hưởng dẫn đến chơi Game hay bị lag, giật,…

6. Nếu máy chủ chết thì kinh doanh có bị đình trệ hay không?

Trả lời: Với thiết kế hoạt động trong môi trường khắc nhiệt, phải hoạt động 24/24h mỗi ngày và 365 ngày/1 năm các hệ thống máy chủ được các nhà thiết kế tính toán đến độ bền, ổn định hoàn hảo. Nếu có sự cố sảy ra thì việc khắc phục hệ thống Server được xử lý nhanh, kịp thời, (trung tâm có sẵn server dự phòng để thay thế cho khách hàng khi có rủi ro, mặc dù là rất ít.).
Kết luận : Giải pháp hệ thống server bootrom là một giải pháp hoàn hảo đầu tiên tại Việt Nam bởi vì sao:
    • Giải pháp Cập nhật Game tự động + Game Server + Boot Rom
    • Giảm nhập siêu ổ cứng, tiết kiệm $ cho nhà nước.
    • Giảm tiêu hao điện năng, tiết kiệm tài nguyên cho đất nước, giúp bảo vệ môi trường của chúng ta

Máy chủ Việt Nam –  Đại lý phân phối máy chủ chính hãng hàng đầu VN

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
0977886211