3 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar trong Windows 10 cực hay

3 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar trong Windows 10 cực hay

Ngày 24/08/2015 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Với win 10 mọi thứ trở nên đơn giản, giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thanh Taskbar dễ tùy chỉnh theo cá tính của mỗi người. Dưới đâyVS Trading sẽ chia sẻ cho các bạn 3 thủ thuật tùy biến thanh Taskbar trong Windows 10 cực hay, tham khảo nha

1. Thu hẹp Cortana

Trợ lý kỹ thuật số Cortana là một trong những điểm nổi bật nhất của hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên, đây lại là một tính năng chiếm nhiều không gian nhất trên thanh Taskbar của phiên bản Windows mới. May mắn là bạn có thể thu hẹp kích thước vùng Cortana hay thậm chí gỡ bỏ hoàn toàn khỏi thanh Taskbar.

Bạn có thể thu hẹp vùng Cortana hay gỡ bỏ hoàn toàn khỏi thanh Taskbar của Windows 10.

Để thực hiện, chỉ cần nhấn chuột phải vào bất kỳ vùng nào trên thanh Taskbar hay trên hộp tìm kiếm Cortana. Trong trình đơn ngữ cảnh vừa xuất hiện, hãy chọn Cortana > Show Cortana icon và hộp tìm kiếm này sẽ biến mất, thay thế bằng biểu tượng Cortana hình tròn.Nếu muốn kích hoạt lại Cortana, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này.

Để gỡ bỏ Cortana hoàn toàn khỏi thanh Taskbar, hãy chọn Cortana > Hidden và bạn sẽ có thêm nhiều không gian quý giá. Thao tác này không làm Cortana biến mất mà chỉ ẩn biểu tượng trên thanh Taskbar.

2. Gỡ bỏ Task View

Hệ điều hành Windows 10 mới được giới thiệu có nút chức năng Task View trên thanh Taskbar dùng để xem các tác vụ đang chạy trong hệ thống. Khi nhấn vào đó, bạn sẽ nhanh chóng thấy được tất cả các tập tin, cửa sổ và màn hình Desktop đang mở.

Gỡ bỏ biểu tượng Task View trên thanh Taskbar nếu không dùng đến.

Tính năng này của Microsoft cũng hỗ trợ cho nhiều máy ảo, vì vậy bạn có thể giữ các ứng dụng cho công việc một nơi và nhanh chóng quay trở lại màn hình giải trí khi cần thiết. Nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng màn hình ảo Task View trong Windows 10, bạn có thể xóa biểu tượng nút này trên thanh Taskbar để có thêm không gian.Trước hết, hãy nhấn nút chuột phải vào biểu tượng Task View hay vào một điểm nào đó trên thanh Taskbar, sau đó bỏ đánh dấu chọn mục “Show Task View button” trong trình đơn ngữ cảnh vừa xuất hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt bàn phím Windows Key + Tab để gọi nhanh tính năng Task View trong Windows 10.

3. Thêm vài thanh Toolbar

Tính năng này không mới nhưng có lẽ ít người dùng biết đến. Hai thanh công cụ hữu dụng mà bạn nên thêm vào là trình khởi chạy trang web (Website launcher) và trình khởi chạy truy xuất nhanh (Quick access launcher).

Tạo những thanh công cụ hữu ích trên thanh Taskbar của Windows 10.

Website launcher là thanh công cụ cho phép bạn nhập địa chỉ URL trực tiếp vào thanh Taskbar để mở nhanh một trang web nào đó trong trình duyệt web mặc định. Để kích hoạt thanh công cụ này, bạn chỉ cần nhấn nút chuột phải vào thanh Taskbar và chọnToolbars > Address trong trình đơn ngữ cảnh.Để kích hoạt thanh công cụ Quick access launcher, hãy nhấn chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọnToolbars > Desktop. Giờ đây bạn sẽ có những liên kết nhanh đến dịch vụ đám mây OneDrive, thư viện Libraries, trình File Explorer, Control Panel, Recycle Bin và các thư mục mạng trong hệ thống.

Theo Pcworld.com.vn

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068