6 điều đối thủ có thể khiến website của bạn tụt hạng

Ngày 20/04/2017 đăng bởi adminmcvn

6 điều đối thủ có thể khiến website của bạn tụt hạng

Liên quan:

6 vấn đề cần lưu ý khi thiết kế Menu Website

7 nguyên nhân khiến từ khóa của bạn bị bay mất TOP

8 cách tối ưu Meta Description thu hút khách hàng

Negative off-page SEO

Loại SEO bẩn này  nhắm mục tiêu trang web mà không can thiệp nội bộ vào nó. Dưới đây là những dạng phổ biến nhất .

  1. Link farms

Một thời gian trước đây, điều này đã xảy ra với WP Bacon, một trang WordPress podcast. Trong một khoảng thời gian ngắn, trang web này đã mua được hàng ngàn liên kết với văn bản neo “phim khiêu dâm”. Trong suốt 10 ngày, WP Bacon đã giảm 50 điểm trong Google cho phần lớn các từ khoá được xếp hạng. Cuối cùng, WP Bacon phục hồi hầu hết các thứ hạng của nó.

Nguồn: jacobking.com

 

Làm thế nào để an toàn:  Ngăn chặn một cuộc tấn công SEO tiêu cực không phải là một điều bạn có thể làm được, nhưng những nỗ lực khắc phục, đủ để đảo ngược thiệt hại là có thể. Để làm điều đó, bạn cần phải thường xuyên kiểm soát tăng trưởng hồ sơ liên kết. Ví dụ: SEO SpyGlass cung cấp cho bạn đồ thị tiến độ cho cả số lượng liên kết trong hồ sơ của bạn và số lượng tên miền giới thiệu. Một sự tăng đột biến bất thường trong một trong hai biểu đồ đó là lý do đủ để nhìn vào các liên kết mà bạn đột nhiên thu được.

Nếu bạn không biết đường dẫn đến đâu, bạn nên nhìn vào rủi ro hình phạt của họ. Chuyển sang tab rủi ro Liên kết hình phạt , chọn những liên kết ngược đáng ngờ mà bạn vừa phát hiện và nhấp vào Cập nhật rủi ro Hình phạt Liên kết. Trong một vài phút, cột phải được phổ biến với các giá trị trên thang điểm từ 0 đến 100. Đây là một số liệu chính xác để cho biết các liên kết đến từ các trang liên kết, như trong số những thứ khác, xem xét số lượng các tên miền liên kết Mà đến từ cùng một địa chỉ IP hoặc khối C.

Cuối cùng, một khi bạn đã xác định các liên kết spam, bạn có thể tạo một tệp tin từ chối ngay trong SEO SpyGlass. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào liên kết ngược / tên miền liên kết và chọn Disavow  (đảm bảo chọn toàn bộ tên miền ở chế độ Disavow ). Làm tương tự cho tất cả các liên kết tự nhiên bạn phát hiện. Cuối cùng, đi tới  Preferences> Disavow / Blacklist backlinks , xem lại tệp tin từ chối của bạn và xuất nó sau khi bạn hài lòng với nó.

  1. Scra ping

Copy nội dung của bạn và sao chép nó trên các trang web khác là một cách khác mà một đối thủ cạnh tranh có thể làm hỏng bảng xếp hạng của bạn. Khi Google tìm thấy nội dung được nhân đôi trên nhiều trang web, nó thường sẽ chỉ chọn một phiên bản để xếp hạng. Trong hầu hết các trường hợp, Google đủ thông minh để xác định bản gốc … trừ khi họ tìm thấy phiên bản “bị đánh cắp” trước. Đó là lý do tại sao người tháo dỡ thường tự động sao chép nội dung mới và report nó ngay lập tức.

Làm thế nào để giữ an toàn: Copyscape  là một công cụ thiết yếu nếu bạn quyết tâm tìm trường hợp trùng lặp nội dung. Nếu bạn tìm thấy các bản sao chép của nội dung, trước tiên hãy liên hệ với quản trị viên web để yêu cầu họ gỡ bỏ phần đó. Nếu đó là không hiệu quả, bạn có thể  báo cáo scraper sử dụng của Google  báo cáo vi phạm bản quyền .

  1. Forceful crawling – Khiến trang web tải chậm

Có những ví dụ về chủ sở hữu trang web đối thủ cố gắng để đánh hạ trang web của một đối thủ cạnh tranh bằng cách khiến máy chủ bị quá tải. Nếu Googlebot không thể truy cập vào trang web của bạn một vài lần liên tiếp – bạn có thể bị giảm xếp hạng.

Làm thế nào để an toàn:  Nếu bạn nhận thấy rằng trang web của bạn đã trở nên chậm chạp, hoặc, tệ hơn, không thể tải, điều khôn ngoan cần làm là liên hệ với công ty hosting hoặc webmaster của bạn – họ sẽ có thể cho bạn biết cần phải làm gì. Nếu bạn biết một hoặc hai điều về nhật ký máy chủ,  dưới đây  là một số hướng dẫn chi tiết về việc tìm kiếm các trình thu thập thông tin và thu thập chúng bằng robots.txt và .htaccess.

Phủ định trên trang SEO

Những cuộc tấn công SEO tiêu cực trên trang web khó thực hiện hơn. Chúng liên quan đến việc xâm nhập vào trang web của bạn và thay đổi mọi thứ. Đây là những mối đe dọa SEO chính mà một cuộc tấn công của hacker có thể gây ra.

  1. Sửa đổi nội dung của bạn

 

Bạn sẽ nghĩ rằng bạn sẽ nhận thấy nếu có ai đó thay đổi nội dung của bạn, nhưng chiến thuật này cũng có thể rất tinh tế và khó phát hiện. Khi kẻ tấn công thêm nội dung spam (thường là liên kết) đến một trang web, họ thường ẩn nó (ví dụ dưới “display: none” trong HTML), vì vậy bạn sẽ không nhìn thấy nó trừ khi bạn nhìn vào mã.

Một kịch bản SEO tiêu cực có thể là một người sửa đổi các trang của bạn để chuyển hướng đến họ. Đây không phải là mối đe dọa đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, nhưng nếu trang web của bạn có uy tín cao và liên kết phổ biến thì đây có thể là cách lén lút của người dùng để tăng PageRank của trang web của họ hoặc chỉ cần chuyển hướng khách truy cập đến trang web của họ khi họ cố truy cập vào trang của bạn. Đối với trang web bị tấn công, các chuyển hướng như vậy không chỉ là sự bất tiện tạm thời. Nếu Google tìm hiểu về chuyển hướng trước khi bạn làm, họ có thể phạt trang web “chuyển hướng đến một trang web độc hại”.

Làm thế nào để an toàn:  Kiểm tra trang web thường xuyên với một công cụ như  WebSite Auditor  là cách tốt nhất để phát hiện các cuộc tấn công tinh vi như vậy. Để bắt đầu kiểm toán đầu tiên của bạn, chỉ cần khởi chạy WebSite Auditor và tạo một dự án cho trang web của bạn. Bất cứ khi nào bạn cần chạy lại kiểm toán, hãy sử dụng nút Rebuild Project . Miễn là bạn làm điều này thường xuyên, bạn sẽ có thể nhận ra những thay đổi mà nếu không có thể sẽ không được chú ý, chẳng hạn như số lượng các liên kết đi trên trang web hoặc các trang với chuyển hướng.

Để xem các liên kết hoặc chuyển hướng chi tiết, hãy chuyển sang bảng điều khiển Tài nguyên  Tất cả  và đi qua phần  Nguồn bên ngoài  . Nếu bạn thấy sự gia tăng bất ngờ trong số những thứ này, hãy nhìn vào danh sách phía bên phải để xem nơi các liên kết đó trỏ đến và phần dưới của màn hình cho các trang mà họ tìm thấy trên đó.

2. Lấy trang web de-lập chỉ mục

Một sự thay đổi nhỏ trong robots.txt là một thay đổi có thể làm hỏng toàn bộ chiến lược SEO của bạn. Quy tắc không cho phép là tất cả những gì cần thiết để nói với Google hoàn toàn bỏ qua trang web của bạn.

Có nhiều ví dụ về trò chơi trực tuyến này,  kể cả câu chuyện này . Một khách hàng đã kích hoạt một cơ quan SEO mà anh ta không hài lòng, và trả thù của họ đã thêm một quy tắc Disallow: / vào robots.txt của khách hàng.

Làm thế nào để giữ an toàn:  Kiểm tra xếp hạng thường xuyên sẽ giúp bạn là người đầu tiên biết được trang web của bạn nên được lập chỉ mục không. Với  Rank Tracker , bạn có thể lên lịch kiểm tra tự động xảy ra hàng ngày hoặc hàng tuần. Nếu trang web của bạn đột nhiên giảm từ kết quả của các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy một   ghi chú Dropped trong  cột Difference .

Khi điều này xảy ra trên một số lượng lớn các từ khóa, nó thường hàm ý một hình phạt hoặc de-lập chỉ mục. Nếu bạn nghi ngờ điều này, hãy kiểm tra thống kê thu thập dữ liệu trong tài khoản Google Search Console của bạn và xem robots.txt của bạn.

  1. Hacking các trang web (per se)

Ngay cả khi các hacker không có ý định làm ảnh hưởng tới Seo, các cuộc tấn công per se có thể làm tổn thương SEO của bạn. Google muốn bảo vệ người dùng của mình, đó là lý do tại sao, nếu họ nghi ngờ một trang web bị tấn công, họ có thể bỏ xếp hạng hoặc tối thiểu thêm dòng ” trang web này có thể bị tấn công ” vào danh sách tìm kiếm của bạn.

Bạn có click vào kết quả như thế không?

Làm thế nào để an toàn:  SEO phủ định sang một bên, tăng cường bảo mật trang web của bạn nên được cao trong danh sách ưu tiên của bạn vì lý do rõ ràng. Chủ đề này xứng đáng là bài đăng của riêng mình, nhưng bạn có thể tìm thấy một số mẹo tuyệt vời ở đây  và  ở đây .

Mối đe dọa của SEO phủ định là từ xa nhưng đáng lo ngại. Làm thế nào để một đối thủ cạnh tranh dễ dàng làm hỏng bảng xếp hạng của bạn, và làm thế nào để bạn bảo vệ trang web của bạn? Nhưng trước khi bắt đầu, chúng ta hãy chắc chắn rằng chúng ta rõ ràng về những gì SEO tiêu cực là, và những gì nó chắc chắn là không.Một hoặc hai liên kết spam có thể sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng của một trang web. Đó là lý do tại sao các cuộc tấn công SEO tiêu cực thường liên quan đến việc xây dựng liên kết từ một nhóm các trang web kết nối với nhau, hoặc Link farms . Thông thường, hầu hết các liên kết này sử dụng cùng một văn bản neo. Những neo khớp chính xác này có thể hoàn toàn không liên quan đến địa điểm bị tấn công; Hoặc chúng có thể bao gồm một từ khóa thích hợp để làm cho hồ sơ liên kết của trang web trông giống như chủ sở hữu đang thao tác nó.Để thực sự thấy liên kết tạo nên sự tăng đột biến, hãy truy cập trang tổng quan  Liên kết tên miền (hoặc Backlinks ) trong SEO SpyGlass và sắp xếp các liên kết theo  Ngày tìm kiếm cuối bằng cách nhấp vào tiêu đề của cột hai lần. Tìm các liên kết đã được tìm thấy xung quanh cùng thời điểm khi tăng đột biến trên đồ thị xuất hiện.

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068