7 câu hỏi mà nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ cần đáp ứng được

Ngày 30/10/2014 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Hiện nay nhu cầu tìm nhà cung cấp dịch vụ cho chỗ đặt máy chủ uy tín là rất cao bởi vì có rất nhiều đơn vị nhà cung cấp nhưng chất lượng dịch vụ đâu phải “ai cũng giống ai” đâu. Vậy Làm sao để lựa chọn nhà cung cấp “Thuê chỗ đặt máy chủ” thì bài viết nàyVS Trading sẽ hướng dẫn các bạn có thể đưa ra được quyết định thông minh nhất.

Sau đây sẽ là  7 câu hỏi mà nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ cần đáp ứng được

1. Trung tâm dữ liệu nằm ở đâu?

Trong khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, điều quan trọng là phải biết vị trí nhà cung cấp dịch vụ đó ở đâu. Khi máy chủ của bạn có sự cố cần bộ phận IT của bạn có mặt kịp thời để xử lý thì bạn phải tính toán khoảng thời gian mà nhân viên của bạn có mặt kịp thời để khắc phục sự cố. Điều đó, đòi hỏi phải tính toán vị trí từ nơi bạn đến nơi đặt máy chủ là Data Center.
2. Vị trí tòa nhà và những POPs có thể đấu nối từ nhà cung cấp khác, tổng dung lượng cáp quang đấu nối?

Có thể trong tương lai, công việc kinh doanh của công ty bạn phát triển nên cần đến việc phát triển băng thông. Bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cho biết tiềm năng về công suất đấu nối cáp quang, băng thông. Đồng thời hỏi họ về kế hoạch nâng cấp trong tương lai, cũng như thời gian cần thiết cho việc nâng cấp. Trong quá trình nâng cấp thời gian gián đoạn dịch vụ bao lâu, bạn nên xem xét tất cả những yếu tố này khi chọn nhà cung cấp dịch vụ.
3. Thông tin của bạn có được bảo mật từ những xâm nhập có chủ ý và không chủ ý gây thiệt hại?
Dựa vào nhà cung cấp vị trí đặt chỗ thứ ba thì việc bảo mật những thông tin tài chính và những tài liệu quan trọng của bạn luôn khó khăn vì họ sẽ không đảm bảo được những cam kết cho bạn, bạn phải tự thực hiện các biện pháp an ninh chặt chẽ cũng như thực hiện các biện pháp bảo mật khác. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ luôn kèm theo các biện pháp an ninh nghiêm ngặt cho Data center của mình. Không thể xâm nhập nếu không có quyền hoặc không được cho phép đi qua. Ngay cả những KH cũng phải thực hiện một quá trình xác minh và nhận biết đầy đủ để vào Data Center. Trong khi lựa chọn đối tác đặt chỗ, bạn phải yêu cầu cung cấp đầy đủ chi tiết an ninh tại vị trí Data center. Nếu nhà cung cấp thực sự thõa mãn bạn về an ninh trước những xâm nhập có chủ ý và không chủ ý thì đấy là nhà cung cấp bạn cần.
4. Là một Data Center ổn định và đảm bảo có nguồn điện dự phòng khi mất điện?

Tiếp đến bạn phải tự hỏi về việc đáp ứng fail-over với những cung cấp cơ bản. Mất điện có thể ảnh hưởng lớn đến dữ liệu của bạn khi bạn đang thao tác trên nó như bị hỏng hoặc corrupt. Bạn phải hỏi nhà cung cấp về nguồn điện dự phòng trong trường hợp mất điện, hãy hỏi chi tiết cụ thể về nó.
5. Cơ sở hạ tầng Data Center như thế nào?

Bạn phải có yêu cầu tổng thể về cơ sở hạ tầng với đối tác mà bạn thuê chỗ đặt máy chủ. Nếu bạn đang lưu giữ những thông tin mật về doanh nghiệp của bạn thì có bất kỳ thiệt hại nào cũng gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp bạn. Bạn phải đảm bảo nhà cung cấp của bạn có thể giải quyết được các tình huống khẩn cấp và giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.
6. Bạn cần SLA đảm bảo với nhà cung cấp về mạng và nguồn điện?

Có thể xảy ra những trường hợp bị mất nguồn hoặc mất kết nối mạng vài phút, vài giờ hoặc hơn thế nữa. Bạn phải yêu cầu đối tác mà bạn thuê vị trí đặt chỗ cung cấp một SLA cam kết đảm bảo về nguồn điện và kết nối mạng. Nếu bạn đang thuê vị trí đặt chỗ thiết bị ở một nhà cung cấp, bạn phải cần cả 2 SLA về nguồn và về network.
7 . Quan trọng quá trình tư vấn họ có nhiệt tình, tận tâm hay không?

Trong quá trình sử dụng không tránh được những lỗi kĩ thuật mà bạn không biết phải xử lý như thế nào, đơn vị bạn lại không có đội ngũ kĩ thuật chuyên sâu nên bạn cần gọi đến sự hỗ trợ của bên cung cấp dịch vụ , Bạn sẽ nghĩ sao khi bạn gọi hàng chục cuộc điện thoại nhờ hỗ trợ mà họ kêu bận, chưa khắc phục ngay cho bạn , điều này thật khó chịu và làm mất thời gian của bạn.

Tag : Thuê chỗ đặt máy chủ, Chỗ đặt máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ, thuê máy chủ, VS Trading

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068