HP ProLiant Gen8 – Xu hướng mới về máy chủ “xanh”

Ngày 03/01/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

HP vừa chính thức công bố và trình diễn dòng các máy chủ quản trị tự động hoàn chỉnh nhất của ngành công nghệ thông tin (CNTT) – máy chủ HP ProLiant Thế hệ 8 (HP ProLiant Gen8).

Đây là thế hệ máy chủ được thiết kế với những tính năng gần như tự động hóa hoàn toàn, mọi hoạt động khi vận hành được giám sát bởi 1.600 cảm biến tích hợp sẵn, có nghĩa là trong quá trình vận hành HP ProLiant Gen8, 1.600 tác vụ khác nhau đều được kiểm soát chặt chẽ; và phần lớn các cảm biến này giúp kiểm soát và tối ưu việc làm mát cũng như điều tiết năng lượng sử dụng hiệu quả.

Bên cạnh đó, hỗ trợ cho HP ProLiant Gen8 hoạt động hiệu quả hơn, một chip độc lập không gắn kèm CPU sẽ giúp “quản lý” sát sao mọi hoạt động của 1.600 bác sĩ tí hon, giúp cho HP ProLiant Gen8 hoạt động ổn định, giảm thiểu tối đa rủi ro, sự cố trong quá trình vận hành.

Hoạt động tối ưu

Được cải tiến đáng kể so với thế hệ “đàn anh” Gen6, Gen7, HP ProLiant Gen8 có khả năng tự động hóa cao, giải quyết hiệu quả bài toán tiết kiệm chi phí, tiết kiệm năng lượng đồng thời tối ưu hiệu suất hoạt động.

 

 

Khi ứng dụng thế hệ máy chủ HP ProLiant Gen8, năng suất quản trị tăng lên gấp ba lần, bởi hầu hết các hoạt động thủ công được loại bỏ, như: cập nhật máy chủ thường phải mất 5 tiếng quản trị trên một tủ rack của máy chủ. Tính năng mới HP Smart Update có thể thực hiện việc cập nhật trên trong vòng 10 phút hoặc ít hơn.

 

Hơn nữa, HP ProLiant Gen8 được tích hợp sẵn những thông tin cần thiết, và các driver cho lần thiết lập vận hành đầu tiên, với thời gian khởi động máy chỉ mất 3 giây. Khi khởi động máy hoàn tất, người dùng sẽ biết được cấu hình có phù hợp hay không, từ đó có những lựa chọn cài đặt hiệu quả. Bên cạnh đó, như đã nói ở trên, “sức khỏe” của HP ProLiant Gen8 được giám sát chặt chẽ bởi 1.600 “bác sĩ” tí hon, và HP ProLiant Gen8 còn tự động lựa chọn những ứng dụng, phần mềm cần cài đặt khi có nhu cầu cập nhật, nâng cấp, thay vì người dùng loay hoay lựa chọn những tính năng cần cập nhật.

Ngoài ra, trong quá trình vận hành hệ thống, trung tâm dữ liệu, thông thường, khi có sự cố, dù đã được cảnh báo, phát hiện lỗi nhưng kỹ thuật viên rất khó xác định đâu là ổ cứng bị lỗi và dễ tháo nhầm ổ cứng đang hoạt động thay vì cần phải tháo ổ cứng bị lỗi. Ở HP ProLiant Gen8, hệ thống đèn cảnh báo sẽ giúp xác định đúng vị trí những ổ cứng đang hoạt động, tránh tháo nhầm khi có sự cố.  

Từ việc tối ưu hiệu suất, đến quản lý hiệu quả, tự động hóa tối đa, dễ nhận thấy HP ProLiant Gen8 là lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp nhất là khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, bởi thế hệ sản phẩm mới này giúp giải quyết gần như triệt để hai bài toán hóc búa: Chi phí đầu tư, vận hành và bài toán nhân lực.

Mở ra xu hướng mới

 

Bà Trần Thị Minh Thuận, Tổng Giám đốc HP Việt Nam: HP ProLiant Gen8 sẽ mang đến một cái nhìn mới về tiết kiệm chi phí,
với khả năng tự động hóa cao, sẽ mở ra xu hướng mới trong tương lai – Xu hướng “Máy chủ xanh”

Bên cạnh đó, máy chủ HP ProLiant Gen8 có tính năng HP 3-D Sea of Sensors (cảm biến 3 chiều), công nghệ đầu tiên của ngành trong việc nhận dạng tình trạng máy chủ bị sử dụng quá mức dựa trên dữ liệu thời gian thực về vị trí, điện năng, khối lượng công việc và nhiệt độ, tăng khả năng tính toán trên mỗi watt năng lượng lên đến 70%. HP 3-D Sea of Sensors cũng tự động tiết kiệm năng lượng đồng thời loại bỏ 100% các lỗi về cấu hình thủ công và trong quá trình kiểm kê.

Ngoài ra, HP Gen8 không chỉ tự động tích hợp vòng đời (giúp nhanh chóng triển khai các ứng dụng và chủ động cải thiện thời gian hoạt động bằng cách tự động hóa các công việc thủ công), tăng tải động (giúp cải thiện hiệu suất lưu trữ dữ liệu chuyên sâu hơn gấp 7 lần), mà còn tối ưu hóa tự động năng lượng và cung cấp Dịch vụ hỗ trợ chủ động (với HP Insight Online, cổng quản trị hệ thống và hỗ trợ cá nhân toàn diện nhất của ngành dựa trên công nghệ điện toán đám mây, cho phép khách hàng giải quyết đến 95% sự cố ngay từ lần đầu tiên).

Dự kiến, máy chủ HP ProLiant Gen8 có giá khởi điểm từ 1.723 USD đến 2.878 USD và tuỳ thuộc vào các cấu hình, bao gồm các máy chủ dạng đứng (tower) HP ProLiant ML dành cho các văn phòng chi nhánh ở xa; các máy chủ dạng rack HP ProLiant DL đa năng cung cấp sự cân bằng hiệu suất và hiệu quả; các máy chủ phiến HP ProLiant BL cho hạ tầng cơ sở hội tụ điện toán đám mây và hệ thống các máy chủ HP ProLiant SL có tính khả mở được xây dựng cho web, điện toán đám mây và các môi trường quy mô lớn…

Các máy chủ HP ProLiant Gen8 là kết quả của chương trình được thực hiện trong 2 năm với kinh phí 300 triệu đôla Mỹ được gọi là Dự án Voyager (Project Voyager) – một sáng kiến của HP nhằm xác định lại giá trị của trung tâm dữ liệu bằng cách tự động hóa tất cả các khía cạnh trong việc quản lý vòng đời máy chủ. Đến nay, Project Voyager  đã có hơn 900 hồ sơ sáng chế và một hệ thống kiến trúc mới đuợc gọi là kiến trúc HP ProActive Insight, kiến trúc này trải rộng trên toàn bộ Hạ Tầng hội tụ của HP (HP Converged Infrastructure).

Phương Trâm

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068