Mẹo Khắc Phục Sự Cố Lỗi Máy Chủ Server

Ngày 25/04/2020 đăng bởi adminmcvn

Khi truy cập máy chủ web hoặc ứng dụng, mọi yêu cầu HTTP mà máy chủ nhận được sẽ được phản hồi bằng mã trạng thái HTTP. Mã trạng thái HTTP là mã ba chữ số và được nhóm thành năm lớp khác nhau. Lớp mã trạng thái có thể được xác định nhanh chóng bằng chữ số đầu tiên của nó:

  • 1xx: Thông tin
  • 2xx: Thành công
  • 3xx: Chuyển hướng
  • 4xx: Lỗi máy khách
  • 5xx: Lỗi máy chủ

Chúng tôi sẽ giúp người dùng xác định nhanh và xử lý sự cố các mã lỗi máy chủ server HTTP thường gặp nhất với mẹo Khắc Phục Sự Cố Lỗi Máy Chủ Server, ví dụ mã trạng thái 4xx và 5xx được tích lũy từ kinh nghiệm của các kỹ thuật viên của chúng tôi trong quá trình xử lý lỗi sự cố cho khách hàng. Có nhiều tình huống có thể khiến máy chủ web phản hồi yêu cầu với mã lỗi cụ thể, chúng tôi sẽ đề cập đến các nguyên nhân và giải pháp tiềm năng phổ biến ở các bài viết khác, mong mọi người tiếp tục đón đọc

Tổng quan về lỗi máy khách và máy chủ

Lỗi máy khách có mã trạng thái HTTP từ 400 đến 499, là kết quả của các yêu cầu HTTP được gửi bởi máy khách dùng (tức là trình duyệt web hoặc máy khách HTTP khác). Các loại lỗi này có liên quan đến máy khách, nếu chúng ta biết mã lỗi mà người dùng đang gặp phải để xác định xem sự cố thì có thể xác định được có thể khắc phục bằng cấu hình máy chủ hay không.

Lỗi máy chủ, hoặc mã trạng thái HTTP từ 500 đến 599, được máy chủ web trả về khi xảy ra lỗi hoặc không thể xử lý yêu cầu.

Mẹo khắc phục sự cố lỗi máy chủ server

– Khi sử dụng trình duyệt web để kiểm tra máy chủ web, hãy làm mới trình duyệt sau khi thay đổi máy chủ

– Kiểm tra nhật ký máy chủ để biết thêm chi tiết về cách máy chủ xử lý các yêu cầu. Ví dụ: các máy chủ web như

Apache hoặc Nginx tạo ra hai tệp được gọi access.logvà error.logcó thể được quét để tìm thông tin liên quan

Xem thêm các lỗi máy chủ server:

(Lưu ý rằng các định nghĩa mã trạng thái HTTP là một phần của tiêu chuẩn được triển khai bởi ứng dụng đang phục vụ các yêu cầu. Nghĩa là mã trạng thái thực tế được trả về tùy thuộc vào phần mềm máy chủ)

Bây giờ bạn đã nắm được các mã lỗi HTTP và mẹo khắc phục sự cố lỗi máy chủ server cơ bản, đó là kiến thức cơ sở tốt để khắc phục sự cố với các máy chủ hoặc ứng dụng web của mình.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ mã lỗi nào không có giải pháp khắc phục, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ. Hãy chia sẻ cho chúng tôi những thành quả sau khi đã khắc phục thành công lỗi máy chủ. Và cuối cùng hãy tiếp tục ủng hộ các sản phẩm máy chủ Dell, HP, IBM, Lenovo của chúng tôi để có thể đồng hành cùng khách hàng trên chặng đường phát triển lâu dài

Danh mục sản phẩm