Một số công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows-VDO

Ngày 26/02/2015 đăng bởi seo3.vdo@gmail.com


VDO kính chào quý khách!

Năm mới cho chúng tôi gửi lời chúc năm mới bình an , mạnh khỏe tới toàn thể quý khách hàng, quý đọc giả của VDO

Bài viết đầu xuân năm mớiVDO muốn chia sẻ với các bạn là “ Một số công cụ miễn phí giúp ẩn tập tin trong Windows-VDO“. Mời các bạn đón đọc 

Bạn có rất nhiều loại dữ liệu khác nhau mang tính cá nhân hoặc có mức độ quan trọng cao như hình ảnh, video, bảng tính, cơ sở dữ liệu nhưng luôn lo lắng người khác sẽ nhìn thấy và truy cập chúng?


Mặc dù bạn có thể tùy chọn khả năng ẩn cho tập tin hoặc thư mục trên Windows nhưng bạn không thể thiết lập mật khẩu để bảo vệ chúng nếu như không có sự giúp sức của các phần mềm của bên thứ 3. Sau đây là một số gợi ý miễn phí về ẩn tập tin và thư mục trong Windows mà bạn có thể sử dụng khi cần thiết.

SecretFolder

SecretFolder là lựa chọn tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong việc ẩn tập tin và thư mục trong Windows. Điểm nổi bật của phần mềm này là khả năng không cho phép gỡ bỏ cài đặt khi mà chưa nhập đúng mật khẩu bảo vệ mà bạn đã thiết lập trước đó, ngay cả khi bạn đã sử dụng tài khoản quản trị cao nhất trên máy tính.Nhược điểm của phần mềm này là giao diện khá là “cơ bản”. Tuy nhiên nó không quan trọng miễn kà nó làm tốt công việc của mình mà không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

HiddenDIR

HiddenDIR hỗ trợ người dùng bảo mật các dữ liệu quan trọng trên hệ thống bằng cách ẩn các thư mục và khóa chúng bằng mật khẩu. Với khả năng ngụy trang vô hình, đảm bảo rằng các tập tin của bạn sẽ không bị truy cập bởi bất cứ ai và bất kỳ công cụ nào.HiddenDIR cũng hỗ trợ bỏ ẩn bất cứ lúc nào để hiển thị những thư mục mà trước đó đã để ẩn. Chúng sẽ hiển thị trở lại ngay lập tức, và tất nhiên chỉ có người dùng sỡ hữu ứng dụng này thì mới thực hiện được. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép bạn thiết lập mật khẩu để khóa chính chính chương trình.

Lock A Folder

LocK A FoLdeR cho phép người dùng mã hóa và khóa các thư mục riêng tư, nhạy cảm trên Windows bằng mật khẩu, để đảm bảo chúng không bị rò rỉ ra ngoài mà bạn không hay biết.Bên cạnh đó, Lock A Folder còn trang bị tính năng cho phép giải mã và khôi phục lại trạng thái những dữ liệu bị virus phá hoại, khiến cho chúng bị ẩn đi trên ổ đĩa hoặc không thể truy cập được theo cách thông thường. Điều này thực sự hữu dụng trong trường hợp bạn khóa thư mục, nhưng không may quên đi mật khẩu để mở khóa.

Free Hide Folder

Giao diện cực đơn giản và dễ sử dụng. Free Hide Folder là lựa chọn khá đơn giản và tốt nhất trong việc khóa và ẩn thư mục quan trọng trong Windows.Trên đây là một số gợi ý trong việc ẩn tập tin và thư mục trên Windows, nếu bạn đang sử dụng hoặc biết thêm phần mềm nào khác, hãy gợi ý cho mọi người cùng biết nhé.

Cảm ơn!

Danh mục sản phẩm