Những người đàn ông thành công thường làm gì vào sáng thứ 2

Ngày 15/11/2016 đăng bởi adminmcvn

Những người đàn ông thành công thường làm gì vào sáng thứ 2 ?

Chúng ta đều biết rằng một vài tiếng đầu tiên của sáng thứ 2 luôn là những giờ phút quan trọng và bận rộn nhất trong tuần. Hầu hết là để xử lý những việc còn đang dang dở của thứ 7, đó có thể là một bản báo cáo hoặc một núi email chưa được trả lời vào những ngày cuối tuần.

Không hề có quy tắc nào buộc bạn sáng thứ 2 mới bắt đầu làm việc. Hãy dành ra 1-2 giờ mỗi tối chủ nhật để xác định mục tiêu cho tuần sắp tới, hoặc xử lý một vài công việc tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng tiêu tốn nhiều thời gian. Nếu dành ra vài tiếng để làm việc thay vì xem TV, bạn có thể có được một sự khởi đầu hoàn hảo vào thứ 2 và những ngày tiếp theo trong tuần.

Những người đàn ông thành công thường dậy rất sớm

Những người đàn ông thành công thường làm gì vào sáng thứ 2
Những người đàn ông thành công thường làm gì vào sáng thứ 2

Mặc dù hầu hết những người đàn ông thành công bắt đầu buổi sáng thứ 2 của họ vào tối Chủ Nhật, họ vẫn đảm bảo rằng mình vẫn có một giấc ngủ ngon và dậy rất sớm vào sáng thứ 2. Dậy sớm hơn đồng nghĩa với việc bạn có nhiều thời gian hơn cho bản thân và công việc. Tuy nhiên, hãy chắc chắn để có một giấc ngủ đủ, ít nhất là 6-7 tiếng.

Tập thể dục, khởi động cho cơ thể

Người đàn ông thành công biết rằng cần phải khởi động cơ thể vào buổi sáng thứ 2 và những ngày còn lại trong tuần. Tập thể dục giúp cung cấp oxy và đưa cơ thể ra khỏi trạng thái ức chế sau giấc ngủ dài, tất cả các tế bào khởi động và sẵn sàng cho ngày mới.

Tập thể dục không chỉ ảnh hưởng tích cực tới cơ thể mà còn giữ cho đầu óc được tỉnh táo. Bạn không bắt buộc phải tới phòng gym với hàng tá thiết bị đắt tiền. Tất cả những gì bạn cần là không gian để tự vận động, chạy bộ, đạp xe, yoga, thiền hay hít đất đều được, miễn là không ngồi một chỗ.

Lên “kế hoạch tấn công” cho tuần

Mỗi sáng, chúng ta mất khoảng 5 phút để tạo một danh sách những việc cần làm trong ngày là việc rất quan trọng. Bạn nên dành ra 10-15 phút mỗi sáng thứ 2 để lên danh sách những việc cần làm trong cả tuần. Hãy gọi danh sách đó là “kế hoạch tấn công”.

Đây là những mục tiêu lớn hơn mà bạn muốn đạt được trong tuần, dần dần tạo thành thói quen. “Kế hoạch tấn công” trong tuần sẽ được liên kết với những mục tiêu của bạn trong tháng hay cả quý. Hãy theo đuổi những mục tiêu lớn một cách khoa học và logic, luôn nhắc nhở bản thân “tôi PHẢI xử lý được vấn đề trong tuần này“.

Ưu tiên xử lý công việc quan trọng nhất đầu tiên

Nhiều nghiên cứu cho thấy chúng ta có thể làm việc tốt hơn vào buổi sáng vì hoạt động sáng tạo của não là cao nhất sau khi ngủ dậy.

Đó là lý do vì sao bạn cần phải ưu tiên nhiệm vụ quan trọng nhất trong tuần cho sáng thứ 2. Cho dù đó là soạn email cho khách hàng lớn, thiết kế hay bất cứ thứ gì bạn cảm thấy quan trọng và cần được ưu tiên, hãy làm nó vào sáng thứ 2

Nếu bạn thất bại hoặc công việc có trục trặc vào sáng thứ 2, nhớ rằng bạn còn cả tuần phía trước để điều chỉnh và thử lại.

Kiểm tra kỹ lịch làm việc

Càng bận rộng, lịch làm việc của bạn sẽ càng trở nên quan trọng. Chúng ta đều biết những người đàn ông thành công luôn luôn siêu bận rộn, có thể nói họ hoàn toàn “sống” theo lịch làm việc.

Người thành công nhất vẫn đảm bảo lịch của họ được cập nhật và xem xét kỹ lưỡng mỗi sáng thứ 2, ngay cả khi họ có trợ lý.

Người thành công nhìn vào lịch của họ mỗi ngày, tuy nhiên quan trọng nhất là xem xét lịch vào sáng thứ 2 để lập kế hoạch phù hợp cho cả tuần. Người đàn ông thành công luôn biết rõ một điều, người chủ động thường chiến thắng trong mọi cuộc chơi

Theo Genk.vn

Danh mục sản phẩm