Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm Trung tâm dữ liệu hiện đại nhất VN

Ngày 06/02/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

(VnMedia) – Trong buổi thăm và làm việc tại Trung Tâm dữ liệu Thăng Long Hà Nội (thuộc công ty Cổ phần Dịch vụ số liệu toàn cầu GDS) sáng nay, 20/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao mô hình triển khai ứng dụng khoa học công nghệ này.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (ngoài cùng bên trái) chăm chú nghe giới thiệu về Trung tâm dữ liệu Thăng Long

Trung tâm dữ liệu Thăng Long do công ty Cổ phần Dịch vụ số liệu toàn cầu GDS xây dựng và quản lý. Đây là kết quả hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT và Tập đoàn viễn thông lớn nhất Nhật Bản NTT. Trong GDS, Tập đoàn VNPT nắm giữ 49% cổ phần, NTT giữ 40% cổ phần.

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2009, Trung tâm dữ liệu Thăng Long Data Center là một trong những trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam hiện nay, được ứng dụng công nghệ hiện đại của NTT Nhật Bản, đạt chuẩn khắt khe nhất Tier 3-TIA 942 của thế giới.

Trung tâm được vận hành khai thác theo các quy trình, công nghệ chuyển giao từ phía đối tác Nhật Bản, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng. Trung tâm dữ liệu Thăng Long Data Center được kết nối tới nhiều nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước.

Hiện Thăng Long Data Center là sự lựa chọn số một của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản như Honda, Sumitomo, Toyota… tại Việt Nam cũng như nhiều tổ chức tài chính, viễn thông lớn như VNPT, Prudential.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chăm chú quan sát hoạt động của thiết bị Trung tâm dữ liệu Thăng Long. Ảnh: Mạnh Vỹ.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao mô hình hợp tác hiệu quả của VNPT và đối tác NTT. Điều này đã được chứng minh rất rõ thông qua Trung tâm dữ liệu Thăng Long – một trung tâm dữ liệu hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

Theo Phó Thủ tướng, mô hình dịch vụ công nghệ này cũng rất nên được các doanh nghiệp Việt Nam khác học tập và mở rộng trong thời gian tới. Ngoài các mô hình vốn đã quen thuộc trước đây trong lĩnh vực phát triển khoa học công nghệ như sử dụng ngân sách nhà nước, việc lựa chọn mô hình hợp tác, đầu tư là hướng tiếp cận mới hứa hẹn đem lại hiệu quả tích cực.

Ông Koichiro Otaki, Giám đốc công ty GDS cũng đã bày tỏ sự cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với liên doanh GDS nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản nói chung. Ông Koichiro Otaki khẳng định cam kết công ty sẽ đem đến các dịch vụ dữ liệu chất lượng cao nhất phục vụ phát triển ngành ICT và nền kinh tế Việt Nam, phục vụ lợi ích chung cho xã hội, góp phần thắt chặt quan hệ hai nước Việt Nam, Nhật Bản trong thời gian tới.

GDS dự kiến sẽ triển khai cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tại TP Hồ Chí Minh từ quý 4/2011. Và tới năm 2013, trung tâm dữ liệu thứ hai tại Hà Nội sẽ được xây dựng khi công suất trung tâm dữ liệu Thăng Long được lấp đầy khoảng 70%.

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068