Sun được sát nhập với Oracle USA để trở thành Oracle America, Inc - Máy Chủ Việt Nam

Sun được sát nhập với Oracle USA để trở thành Oracle America, Inc

Ngày 03/03/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Sun Microsystems, thành lập năm 1983, là một công ty sản xuất phần mềm, bóng bán dẫn và máy tính có trụ sở tại Silicon Valley. Ngày 27 tháng 1 năm 2010, Sun bị hảng Oracle Corporation mua với giá US$7,4 tỷ, theo một thỏa ước ký ngày 20 tháng 4 2009 .[1] Một tháng sau đó , Sun được nhập với Oracle USA để trở thành Oracle America, Inc.[2]

Các sản phẩm của Sun bao gồm máy tính, các máy chủ và máy trạm chạy trên bộ xử lý SPARC, các hệ điều hành SunOS và Solaris, hệ thống file mạng NFS (network file system), nền tảng Java, và (cùng với AT&T) chuẩn hóa Hệ thống Unix V bản 4. Một số sản phẩm kém thành công hơn có thể kể đến hệ thống cửa sổ NeWS và giao diện đồ họa người sử dụng OpenLook.

Lịch sử hình thành và phát triển

Thiết kế ban đầu của máy trạm UNIX của Sun do nhóm sáng lập gồm bốn sinh viên tốt nghiệp Đại học Stanford ở Palo Alto, California, nghiên cứu ra. Cái tên công ty SUN ban đầu là viết tắt của Stanford University Network (và nó được phản ánh trong biểu trưng chứng khoán của công ty, SUNW). Những người sáng lập bao gồm Vinod Khosla, Scott McNealy, Bill Joy và Andy Bechtolsheim. Trong số này, chỉ còn McNealy và Bechtolsheim là hiện còn ở lại với Sun. Bill Joy đã rời bỏ Sun vào đầu năm 2004.

Những người có ảnh hưởng lớn ở Sun gồm có những nhân viên ban đầu của Sun John Gilmore, Bill Joy và James Gosling. Bill Joy đã được mời tham gia khi ông đang phát triển BSD ở UC Berkeley dưới quyền điều hành của Ken Thompson. James Gosling và những người đồng sự của ông đã phát triển ngôn ngữ lập trình Java. Cùng với thời gian, Sun đã trở thành một công ty có đẳng cấp thế giới, một tập đoàn hàng đầu của ngành công nghiệp, được nhắc đến với khẩu hiểu rất nổi tiếng “The Network Is The Computer”. Gần đây nhất, Jon Bosak, một nhân viên của Sun cũng đã lãnh đạo nhóm nghiên cứu phát triển đặc tả XML ở W3C.

Biểu trưng của Sun, có hình ảnh bốn con chữ xếp vào nhau từ chữ sun, do giáo sư Vaughan Pratt, cũng của Đại học Stanford, thiết kế. Ban đầu biểu trưng này sắp xếp các cạnh của nó theo chiều ngang và đứng nhưng về sau nó được thay đổi với một góc tựa xuống phía dưới.

Máy tính SUN

Sun ban đầu sử dụng họ CPU Motorola 68000 từ Sun 1 đến Sun 3. Trong một thời gian ngắn khoảng cuối những năm 1980, họ đã bán các máy tính chạy trên Intel 80386, đó là Sun 386i. Sau dòng Sun 4, Sun đã phát triển kiến trúc CPU của riêng hãng, SPARC, vay mượn lại kiến trúc RISC chuẩn của IEEE. Năm 1995, Sun cho ra đời loại CPU 64-bit, đó là UltraSPARC.

Các hệ điều hành SUN

Sun 1 được phân phối với hệ điều hành Unisoft V7 UNIX. Sau này vào năm 1982 Sun cung cấp bản UNIX 4.1BSD tùy biến có tên là SunOS để làm hệ điều hành cho các máy trạm của hãng. Vào năm 1992, cùng với AT&T, hãng này đã tích hợp BSD UNIX và System V thành Solaris, như là một kết quả dựa trên UNIX SVR4.

Sun cũng nổi tiếng với việc cấp các giấy phép sử dụng dựa trên cộng đồng cho tất cả các sản phẩm công nghệ quan trọng của hãng bao trong đó có một số ấn bản mã nguồn mở. Mặc dù là người đi sau, nhưng hãng này cũng đã đưa Linux trở thành một bộ phận trong chiến lược của hãng – Sun đã và đang phải đối mặt với thời điểm khó khăn khi mà Linux đã bắt đầu gặm nhấm dần dần thị phần máy chủ của hãng. Mặc dù vậy, gần đây Sun đã phát triển hệ thống phần mềm chạy trên desktop dựa trên Linux có tên Java Desktop System (tên mã ban đầu là ‘Madhatter’) để sử dụng cả trên phần cứng x86 và trên các hệ thống máy tính mạng SunRay của Sun. Hãng này cũng công bố các kế hoạch cung cấp Java Enterprise System (một ngăn xếp thuộc tầng trung gian) của hãng trên Linux, và công bố mở mã nguồn Solaris dưới một dạng nào đó.

Giới thiệu các dòng máy chủ Sun – Server Sun Microsystems

Servers là rất quan trọng để giữ cho nhiều thứ và được liên kết trực tuyến. Họ là, như một quảng cáo cho một nhãn hiệu cạnh tranh tuyên bố, đây để phục vụ chúng tôi. Máy chủ cần phải có khả năng liên kết tất cả mọi thứ cùng lúc trong khi xử lý tất cả các tiết kiệm và chế biến đang được thực hiện. Với điều đó được cho biết, có rất nhiều các loại Máy chủ Sun rằng tồn tại mà có thể làm nhiều điều khác nhau.

Điều quan trọng là mỗi và mọi công ty, doanh nghiệp, nhóm, hoặc cá nhân để hiểu chính xác những gì họ cần ra khỏi máy chủ của họ, và chính xác những gì từng loại máy chủ có thể cung cấp cho họ. So sánh tất cả các loại khác nhau của Sun Servers là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang làm cho các quyết định tốt nhất có thể.

Sun Fire

The Sun Fire là một trong những dòng của Sun Microsystems lớn nhất và linh hoạt nhất của dòng máy chủ. Những ai đang cần một máy chủ, nhưng không nhất thiết phải cần một máy chủ vô cùng lớn sẽ thấy rằng việc Sun Fire dòng phù hợp nhu cầu của họ. Quan trọng hơn, đây là máy chủ Sun rằng sẽ phù hợp với ngân sách của rất nhiều người đang tìm kiếm vào việc máy chủ đầu tiên của họ.

Sun Netra

The Sun Netra Sun Server là những công ty gọi là “Ultimate x64 4RU tàu sân bay lớp. . . máy chủ “. Trong khi máy chủ này là một trong những máy chủ đắt tiền mà Sun đã cung cấp trong đó Sun Servers dòng, nó cũng có nghĩa là cho những ai đang muốn nâng cấp máy chủ của họ để kích thước lớn hơn, đơn giản chỉ vì họ cần nó.

Sun SPARC

The Sun SPARC Sun Server là thực sự đầu tiên của thế giới máy chủ socket kép. Nó có thể hỗ trợ gần 130 GB bộ nhớ, và dễ dàng được biết đến cho nó hoạt động trên tất cả khác. The Sun SPARC Sun Server đã 5 lần hiệu suất của các hệ thống thông thường của nó là kích cỡ.

Sun Blade

Sun Blade, một trong những Máy chủ Sun nhiều, được biết đến bởi công ty là “Công nghiệp mở nhất, đa năng nền tảng doanh nghiệp lưỡi”, và rằng nó cung cấp hiệu suất “nhanh nhất. . . năng lượng hiệu quả, và tuổi thọ “. Máy chủ này là một cách dễ dàng những gì nhiều nhóm và các công ty sẽ thấy rằng họ cần cho việc lưu trữ của mình và nhu cầu của máy chủ. Sun blade 6.000 hỗ trợ hơn 5. 8TB của bộ nhớ.

Kết hợp máy chủ của riêng cá nhân của bạn cần đến những khả năng của các loại máy chủ Sun là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang nhận được chính xác những gì bạn muốn và cần từ các máy chủ Sun Microsystems bạn chọn.

Dòng sản phẩm máy chủ (server) SUN SPARC T3-1 Server

Oracle SPARC T3-1 máy chủ là cốt lõi sử dụng 16 core đầu tiên, và có thể chạy được Hyper Threading 128-thread. Hệ thống này cung cấp hiệu năng cao và khả năng mở rộng tối đa cho các dịch vụ an toàn đáng tin cậy, để hàng triệu người dùng.

Dòng sản phẩm máy chủ (server) SUN SPARC T3-2 Server

Oracle SPARC T3-2 máy chủ với 32 lõi cung cấp lên đến 256 thread. đồng thời để giúp bạn củng cố máy chủ, trung tâm dữ liệu thực sự, và cắt giảm chi phí hoạt động.

Dòng sản phẩm server (máy chủ) SUN SPARC T3-4 Server

Oracle của máy chủ SPARC T3-4 có 64 lõi cung cấp 512 chủ đề đồng thời cung cấp cho nhiệm vụ quan trọng tốc độ, bảo mật, và tính sẵn sàng chưa từng có yêu cầu cho các ứng dụng doanh nghiệp.

Dòng sản phẩm server (máy chủ) SUN SPARC T4

Máy chủ SPARC T4 của Oracle nâng cao năng lực xử lý những công việc chủ chốt cho hơn 3.000 doanh nghiệp

Dòng sản phẩm server (máy chủ) SUN SPARC T5

T5120 máy chủ Sun SPARC nền tảng máy chủ tích hợp được thiết kế để xử lý một loạt các doanh nghiệp ứng dụng CNTT bao gồm cả máy chủ web và mySQL triển khai, ứng dụng java và các ứng dụng mạng chuyên sâu cũng như Oracle VM và các ứng dụng bảo mật, máy chủ Sun SPARC T5120 hiệu suất , năng lượng và không gian hiệu quả để cấp độ tiếp theo. Ngoài việc xử lý tất cả các ứng dụng chuyên sâu, T5120 máy chủ Sun SPARC có nhiều lợi thế hơn người tiền nhiệm của họ cũng như cạnh tranh của họ trong ngành công nghiệp. Ví dụ, Sun T5120 máy chủ đều có công nghệ mới bao gồm tích hợp trên chip 10 Gigabit hỗ trợ (GbE) Ethernet, cũng như tăng tốc mã hóa trên máy bay hỗ trợ I / O mật mã nhúng, tiêu chuẩn công nghiệp. Hơn nữa, T5120 máy chủ được trang bị để cung cấp ấn tượng I / O thực hiện bằng các phương tiện của Oracle của mặt trời bên ngoài đơn vị I / O mở rộng, cung cấp hỗ trợ lên đến 6 PCI-Express (PCI-E) khe.

Kể từ khi các CN SPARC T5120 máy chủ cung cấp thời gian ứng dụng đáp ứng tăng tốc, cũng như có thể để giảm lượng năng lượng mà họ tiêu thụ thông qua việc sử dụng của Oracle đèn flash Drives Nhà nước rắn (SSD), họ là cực kỳ có lợi cho các doanh nghiệp môi trường CNTT đang tìm kiếm để giảm chi phí, củng cố khối lượng công việc và tăng cường sử dụng máy chủ tổng thể. Một ưu điểm khác rằng Sun T5120 máy chủ có thể cung cấp trung tâm dữ liệu của bạn được xây dựng trong các công nghệ ảo hóa của họ tại không có thêm chi phí. Hơn nữa, các máy chủ SPARC T5120 đến cấu hình với hot-swappable, nguồn cung cấp năng lượng dư thừa và người hâm mộ cho hiệu suất năng lượng cao, cũng như các ổ đĩa pluggable nóng, hỗ trợ RAID 0 và 1 và 8 đơn vị dấu chấm động. Các thành phần khác tạo nên các phần cứng của T5120 máy chủ bao gồm UltraSPARC2 bộ vi xử lý, với các tùy chọn 4 hoặc 8 lõi, cho phép tối đa của 64 chủ đề. Và cuối cùng nhưng không kém, kể từ khi các máy chủ Sun SPARC T 5120 được xây dựng trên công nghệ mã nguồn mở và các tiêu chuẩn mở, họ cung cấp sự linh hoạt của một nền tảng máy chủ cực kỳ mở.

Dòng máy chủ (server) SUN Blade

Sun Blade, một trong những Máy chủ Sun, được biết đến bởi công ty là “Công nghiệp mở nhất, đa năng nền tảng doanh nghiệp lưỡi”, và rằng nó cung cấp hiệu suất “nhanh nhất. . . năng lượng hiệu quả, và tuổi thọ “. Máy chủ này là một cách dễ dàng những gì nhiều nhóm và các công ty sẽ thấy rằng họ cần cho việc lưu trữ của mình và nhu cầu của máy chủ. Sun blade 6.000 hỗ trợ hơn 5. 8TB của bộ nhớ.

Sun Blade Servers  kết hợp máy chủ của riêng cá nhân của bạn cần đến những khả năng của các loại máy chủ Sun là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang nhận được chính xác những gì bạn muốn và cần từ các máy chủ Sun Microsystems bạn chọn.

Sun Blade T6300 Server Module

The Blade Sun T6300 mô-đun máy chủ được tối ưu hóa cho hệ điều hành Solaris. T6300 Sun bao gồm bộ xử lý 1GHz 6 hoặc 8-core, 8-core 1,2 GHz, hoặc 8 lõi whopping 1,4 GHz với bộ xử lý đa luồng và kiến trúc SPARC V9. Mỗi Blade Sun T6300 mô-đun cũng có khả năng chứa đến 32 GB của bộ nhớ hệ thống.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho một hiệu suất cao, bộ xử lý AMD Opteron lưỡi, server module Blade Sun X6220 là đúng cho bạn. Lưỡi dao X6220 có hai lõi kép AMD Opteron 2000 series CPU. Những lưỡi dao hiệu suất cao cũng có tính năng lên đến 64 GB bộ nhớ hệ thống và 142 Gbps thông. Để đầu ra khả năng Sun Blade 6000, Sun đã tạo ra Blade Sun X6250. Với khả năng tổ chức một hoặc hai lõi tứ hoặc lõi kép Intel Xeon 5000 bộ vi xử lý, lên đến 64 GB bộ nhớ RAM hệ thống chính, và bốn đĩa SAS hoặc SATA, Sun X6250 đóng gói rất nhiều năng lượng trong một gói nhỏ.

Không chỉ Blade Sun T6300 cung cấp hiệu suất cao hơn so với các hệ thống cạnh tranh, nó cũng có nhiều năng lượng hiệu quả. Sun CoolThreads công nghệ, Sun T6300, được hỗ trợ bởi Sun T1 bộ xử lý UltraSPARC, sẽ làm giảm đáng kể chi phí điện của bạn và là một gánh nặng đối với môi trường hơn so với các công nghệ khác. CN kỹ sư thiết kế của Sun T6300 cho các ứng dụng tính toán khó khăn nhất, bao gồm cả hợp nhất, ảo hóa và cơ sở hạ tầng web. Được trang bị với 8 khe cắm DIMM và bốn giao diện PCIe, T6300 Sun được trang bị hơn xử lý các nhu cầu của trung tâm dữ liệu của bạn cồng kềnh nhất.

Máy chủ Oracle SPARC Supercluster lập kỉ lục thế giới mới

Hệ thống máy chủ Oracle SPARC SuperCluster sử dụng 108 SPARC T3 Chip tương ứng với 1,728 nhân, bộ nhớ 13TB, 246TB lưu trữ dạng flash trong tổng số 1.7 petabytes dung lượng lưu trữ. Hệ thống chạy hệ điều hành Solaris, ứng dụng công nghệ lưu trữ ZFS và sức mạnh xử lý của Sun Microsystems.

Oracle SPARC Supercluster đã đạt được 30.249.688 giao dịch mỗi phút với tỷ số giá cả/hiệu năng là $1,01/tpmC. Kết quả này gấp 3 lần so với kỉ lục 10 triệu giao dịch một phút mà hệ thống IBM Power 780 lập trước đó và gấp 7 lần so với hệ thống HP Superdome.

Giải pháp Sun Fire x86 Cluster Systems

• Để nâng tiếp tục dẫn đầu trên thị trường hệ thống x86, Oracle cho ra mắt giải pháp Sun Fire Cluster Systems thế hệ mới, bao gồm các máy chủ dạng rack (rackmount server), máy chủ phiến (blade) và các thiết bị kết nối mạng tốc độ 10 GbE.

• Oracle cung cấp giải pháp dựa trên kiến trúc x86 hoàn chỉnh nhất, mở nhất và có khả năng tích hợp chặt chẽ xuyên suốt các sản phẩm phần mềm và phần cứng của Oracle nhằm mang lại các giải pháp Quản trị trọn gói (Application-to-Disk) có hiệu năng cao, cho phép quản lý và hỗ trợ như một hệ thống duy nhất.

• Giải pháp Sun Fire x86 Cluster Systems được thiết kế dành cho các khách hàng đang vận hành các môi trường hệ thống kết hợp giữa sản phẩm của Oracle và sản phẩm của các nhà cung cấp khác.

• Giải pháp này được cung cấp kèm theo Oracle Solaris, Oracle Enterprise Linux và Oracle VM, nhằm cung cấp một môi trường ảo hóa hoàn chỉnh đã được kiểm chứng và hỗ trợ các giải pháp phần mềm Oracle, bao gồm Oracle Database, Oracle Fusion Middleware và Oracle Applications. Giải pháp này cũng đã được công nhận tương thích với các hệ điều hành x86 và các nền tảng ảo hóa khác.

• Giải pháp Sun Fire x86 Cluster System của Oracle giảm thiểu độ phức tạp trong quản trị, mang lại hiệu năng vượt trội hơn hẳn so với các hệ thống khác đồng thời tăng tốc hiệu suất hoạt động.

• Giải pháp Sun Fire x86 Cluster System đã đạt được 14 kết quả kỷ lục thế giới theo nhiều tiêu chuẩn công nghiệp khác nhau và chuẩn ứng dụng có uy tín, bao gồm kết quả kỷ lục thế giới trên đối với các ứng dụng của SAP như SAP® SD-Parallel vận hành trên gói sản phẩm SAP Enhancement Package 4 dành cho ứng dụng ERP 6.0 của SAP1, cũng đã được công bố vào hôm nay.

Giải pháp Sun Fire x86 Cluster System cung cấp các tính năng quản lý hệ thống tiên tiến giúp giảm thiểu chi phí vận hành. Các đặc tính bao gồm:
o Oracle Integrated Lights Out Manager cung cấp giao diện quản trị tập trung cho các thành phần phần cứng – máy chủ phiến (blade), máy chủ, thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng, nguồn cấp điện và ảo hóa. Oracle Enterprise Manager Ops Center cung cấp một hệ thống quản lý dễ dàng mở rộng cùng với các tính năng quản lý vòng đời và tự động hóa quy trình.

o Lắp đặt và định cấu hình máy chủ dạng phiến (blade) và máy chủ dạng rack (rackmount server) chỉ trong vòng vài phút với Oracle Installation Assistant.

o Không yêu cầu các kỹ năng quản trị mạng trong các giải pháp máy chủ phiến và năng lực ảo hóa đã được tích hợp sẵn ngay trong chip.

o Dễ dàng tích hợp vào các giải pháp quản trị trung tâm dữ liệu và cho phép tích hợp dễ dàng với các giải pháp quản trị của bên thứ ba.

• Giải pháp Sun Fire x86 Cluster System cho phép mở rộng cao và tăng cường hiệu năng rõ rệt so với các thế hệ kiến trúc trước. Các đặc tính bao gồm:
o Khi được sử dụng cùng Oracle Solaris, máy chủ Sun Fire x86 8 socket có thể mở rộng gần như tỷ lệ thuận đối với cơ sở dữ liệu và ứng dụng.

o Bộ nhớ công nghệ flash tốt nhất cho phép nâng cao hiệu năng cho cơ sở dữ liệu và ứng dụng theo yêu cầu.

Giải pháp Sun Fire x86 Cluster System mang lại lợi ích đáng kể cho hiệu suất hoạt động, giảm chi phí tiêu thụ điẹn và làm mát, giảm thiểu độ phức tạp của mạng và đơn giản hóa quá trình cài đặt. Các tính năng bao gồm:

o Nâng cao hiệu suất sử dụng điện năng tới 45% so với các hệ thống thế hệ trước, năng lực dịch vụ có thể mở rộng mà không cần phải bổ sung thêm công suất cấp nguồn hoặc làm mát cho cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu

o Dễ dàng triển khai các giải pháp quản trị trọn gói hoàn chỉnh (Application-to-Disk)) đới với các ứng dụng từ Oracle VM đến Oracle Exadata.

o Đơn giản hóa mức độ phức tạp của mạng và quản trị mạng, tăng gấp đôi tốc độ chuyển đổi ứng dụng máy ảo Virtual Machine thông qua kết nối mạng tốc độ cao 10 GbE.

Giải pháp Sun Fire x86 Cluster System là sản phẩm mới nhất trong danh mục phần cứng và phần mềm hoàn chỉnh của Oracle sẵn sàng cho điện toán đám mây, được thiết kế để cho phép khách hàng bắt đầu với một quy mô nhỏ và sau đó phát triển lên cơ sở hạ tầng điện toán đám mây thế hệ tiếp theo.

 

ORACLE VIT NAM

– Văn phòng Hà Nội:

Tầng 11. – Phòng 01/02 Prime Centre Building, 53 Quang Trung , Hà Nội, Việt Nam.

 Điện thoại: +84 4 3944 6888. Fax: +84 4 3943 2592

– Hồ Chí Minh Văn phòng:

 Phòng 801, 8 / F Sun Wah Tower, 115 Nguyễn Huệ,   TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: +84 8 3521 1888. Fax: +84 8 3827 8658

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068