Ảo hóa máy chủ và những vấn đề liên quan

Ngày 14/04/2017 đăng bởi adminmcvn

Ảo hóa máy chủ và những vấn đề liên quan

Ảo hóa máy chủ và lợi ích của ảo hóa máy chủ

Ảo hóa máy chủ là phương pháp tạo ra một môi trường máy chủ ảo bằng cách phân vùng một máy chủ vật lý. Khả năng của mỗi đơn vị được phân chia chức năng như một máy chủ cá nhân để chạy các hệ điều hành khác nhau và phần mềm ứng dụng cho việc ảo hóa máy chủ đó. Điều này cực kì thuận lợi đối với các tổ chức tài chính, tập đoàn, các doanh nghiệp lớn khi họ có được chức năng nâng cao mà không cần đầu tư nhiều vào máy chủ. Ảo hóa máy chủ cũng hỗ trợ việc hợp nhất các máy chủ khác nhau được các bộ phận khác nhau trong một công ty sử dụng; điều này giúp tối ưu hóa các nguồn lực và giảm tổng chi phí sở hữu. Tuy nhiên, ảo hóa máy chủ cũng gặp những vấn đề và thách thức liên quan tới không gian môi trường lưu trữ.

Bài viết liên quan: 

 

Vấn đề lưu trữ trong các máy chủ ảo

Một trong những nhược điểm chính của việc ảo hóa máy chủ là các quy định về lưu trữ dữ liệu trong môi trường vật lí không làm việc cho các máy chủ ảo. Điều này là do quá trình ảo hóa không làm thay đổi cơ sở hạ tầng lưu trữ bên dưới phù hợp với các máy chủ ảo được tạo ra. Ngoài ra, các máy chủ ảo cũng không được thiết kế trực tiếp nhưng cần được xây dựng bằng cách phân vùng một máy chủ vật lí hiện có, điều này dẫn đến việc bạn không thể yêu cầu quá cao về cấu hình dữ liệu của một máy chủ ảo. Đối với việc phân chia các máy chủ ảo, khung thời gian cũng ngắn hơn, cùng với nhu cầu ngày càng tăng về tốc độ, sự nhất quán và sự nhanh nhẹn của máy chủ, đòi hỏi các nhà cung cấp hoặc sản xuất phải thực hiện ảo hóa nhanh hơn. Để giải quyết được vấn đề này đòi hỏi phải triển khai các công cụ và chiến lược mới.

Các phương pháp giải quyết vấn đề lưu trữ trong các máy chủ ảo

Phương pháp lưu trữ nhanh bằng Snapshost

Lưu trữ nhanh bằng Snapshost đề cập tới trạng thái riêng biệt hoặc hình ảnh của một hệ thống tại một thời điểm nhất định. Snapshost giúp lưu trữ tất cả cấu hình, dữ liệu liên kết tới máy chủ ảo tại một thời điểm cụ thể thành các tập tin. Một bản sao có thể ghi lại các ảnh chụp nhanh này chiếm ít không gian. Khi thay đổi được thực hiện , các dữ liệu mới được lưu trữ như các khối đặc biệt. Các thao tác như “Tạo” và “Xóa” có thể được thực hiện trên một ảnh chụp ghi nhanh.

Máy chủ ảo có thể khai thác các tính năng tiết kiệm không gian của ảnh chụp nhanh để lưu trữ và phục hồi dữ liệu từ chúng khi cần thiết, sau đó các ảnh chụp nhanh có thể bị xóa.

Golden Images

Golden Images là một bản sao cụ thể của tất cả các dữ liệu trong một đĩa, có thể được cài đặt để cấu hình một loạt các phần cứng máy tính. Các quản trị viên thường thích tạo ra các golden images để đơn giản hóa quá trình cài đặt trên nhiều nền tảng. Ngoài việc đảm bảo một môi trường phù hợp cho việc tính toán bằng cách giảm phạm vi lỗi và mất thông tin khi nhân bản.

Khi cài đặt trong một máy chủ ảo, các Golden Images có xu hướng loại bỏ sự cần thiết phải thay đổi cấu hình lặp đi lặp lại, tiết kiệm thời gian để tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các môi trường ảo.

Images và Golden Images là điều kiện tiên quyết cho ảo hóa máy chủ cho xu hướng của họ để đơn giản hóa việc cài đặt mới cho các máy chủ. Sự đơn giản trong việc sử dụng ảnh chụp nhanh Snapshost và Golden Images giúp các doanh nghiệp dễ dàng sử dụng việc ảo hóa máy chủ mà không cần tới các nhân viên kĩ thuật có tay nghề cao.

Giải pháp Thin Provisioning

Khái niệm Golden Images quy định phân bố cùng dung lượng cho mỗi máy chủ để đảm bảo tính nhất quán. Điều này có thể gây bất lợi vì nó dẫn đến một tình huống mà các máy chủ không thể sử dụng tất cả không gian lưu trữ được phân bổ cho nó. Do đó để phân bổ lưu trữ một cách thận trọng hơn, một phương pháp mang tên Thin Provisioning đã ra đời. Phương pháp này đề cập tới việc phân bổ dung lượng lưu trữ cho nhiều người một cách linh hoạt, bằng cách kiểm tra không gian tối thiểu cần biết cho mỗi người tại một thời điểm nhất định.

Thin Provisioning không áp đặt giới hạn về số lượng tài nguyên mà mỗi máy chủ được hưởng, nhưng lưu trữ không được phân bố cho đến khi một máy chủ cụ thể thực sự yêu cầu nó. Đây là một lợi thế lớn vì quá trình này có thể được tự động để đảm bảo sự nhất quán và đồng thời có thể giảm thiểu sự lãng phí các nguồn lưu trữ.

VS Trading hiện là đơn vị cung các giải pháp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo , cho thuê server giá rẻ. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật, chăm sóc khách hàng có trình độ, tay nghề cao cùng sự nhiệt tình sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và an toàn khi đăng kí sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI MÁY CHỦ VIỆT NAM

Trụ sở : Số 07 ngõ 43 phố Nguyễn Thị Định, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

HCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Tel: 0247303406802873038068

Email: [email protected]

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068