Lưu ý cơ bản về việc sử dụng dịch vụ máy chủ ảo.

Ngày 11/04/2017 đăng bởi adminmcvn

Lưu ý cơ bản về việc sử dụng dịch vụ máy chủ ảo.

Xem thêm: Dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ ở đâu tốt nhất , chất lượng nhất ?

Thuê máy chủ với hệ thống bảo mật cao

Proxy server là gì?

Điểm khởi đầu cho tất cả các blog và trang web trên Internet là web hosting . Khi bạn truy cập trang web bằng trình duyệt của mình, bạn sẽ nhận ra trang web của mình được viết bằng nhiều ngôn ngữ, mã hóa khác nhau. Những đoạn mã hóa này giúp bạn có thể chuyển đổi dễ dàng khi muốn xem hình ảnh, video và văn bản.
Ổ cứng máy tính và bộ xử lý giúp thực hiện các hoạt động tập tin cơ bản như chỉnh sửa, sao chép và xóa các hoạt động như một máy chủ. Một máy chủ, về cơ bản là một máy tính, chứa nhiều tập tin và thực hiện các hoạt động trên chúng.

Công ty sở hữu máy chủ nơi các trang web của bạn đăng kí là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hoặc cho thuê máy chủ . Một phần từ việc cung cấp phần cứng cho trang web, công ty lưu trữ web cũng cung cấp các dịch vụ như quản lý máy chủ, hỗ trợ, sao lưu và quét phần mềm độc hại và một vài dịch vụ liên quan khác.

Dịch vụ máy chủ ảo
Dịch vụ máy chủ ảo

Làm thế nào để người không chuyên sử dụng dịch vụ máy chủ ảo để làm việc?

VPS còn được gọi là máy chủ ảo. Dịch vụ máy chủ ảo này giúp cung cấp đến người dùng một máy chủ ảo như một máy chủ chuyên dụng, nhưng trên thực tế, nó được cài đặt trên một máy tính phục vụ cho nhiều trang web. Một máy tính duy nhất có thể chứa một số VPS. Mỗi một VPS sẽ có hệ điều hành riêng của mình và có chứa các phần lưu trữ hoạt động cho một người dùng cụ thể.

Đối với mỗi VPS, phần mềm lưu trữ thường bao gồm một chương trình máy chủ web, File Transfer Protocol hoặc chương trình FTP, chương trình máy chủ thư và các ứng dụng cho các hoạt động chuyên biệt như thương mại điện tử và viết blog.

Các doanh nghiệp nhỏ thường chọn phương án thuê máy chủ ảo VPS. Điều này giúp họ tiết kiệm chi phí mà không lo về việc không sử dụng hết tài nguyên của VPS. Một lợi thế khác được cung cấp bởi công nghệ VPS là một máy tính có thể sử dụng nhiều máy chủ ảo khác nhau. Ví dụ: với tư cách là chủ sở hữu trang web, bạn có thể sử dụng một máy chủ cho trang web cấp sản xuất của bạn và một trang khác cho ví dụ “một trang giả” có thể được sử dụng để kiểm tra sửa đổi, cập nhật hoặc các chương trình mới.

Xem thêm: Dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ ở đâu tốt nhất , chất lượng nhất ?

Cách thức hoạt động của VPS.

Trong VPS lưu trữ, các trang web cư trú trên một máy chủ riêng ảo mà sử dụng một phần cứng mạnh mẽ. Điều này liên quan đến việc chia một máy tính vật lý thành nhiều ngăn ảo và thiết lập các phần mềm máy chủ riêng biệt trên mỗi thiết bị. Điều này giúp cho mỗi đơn vị hoạt động độc lập.

Các trang web khác sẽ được lưu trú trên hệ thống vật lý, nhưng bạn sẽ chỉ cư trú trong kho ảo mà id phân bổ cho bạn với các tài nguyên máy chủ riêng biệt như RAM, CPU và không gian đĩa. Hơn nữa, các trang web khác nằm trên máy sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải sử dụng cùng một tài nguyên hệ thống mà bạn đang trả tiền.

Khi bạn có được quyền root truy cập vào máy chủ, bạn sẽ cảm thấy như thể bạn đang sử dụng một máy chủ chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn đang chia sẻ cùng một máy, CPU, RAM, băng thông và lưu trữ đĩa. Máy chủ lưu trữ máy chủ ảo chuyên dụng cho phép bạn thực hiện kiểm soát hoàn toàn không gian của bạn trên máy chủ và được sử dụng hầu hết tất cả lợi ích tương tự mà một máy chủ chuyên dụng cung cấp. Đây là lý do tại sao bạn có thể có được một máy chủ ảo chuyên dụng với mức giá rất thấp và đảm bảo hiệu suất tốt hơn cho trang web của bạn.
Một tính năng khác của máy chủ VPS là cấu hình cao của chúng. Điều này mang lại tính linh hoạt hơn. Trong một dịch vụ lưu trữ chia sẻ, bạn không thể thực hiện bất kỳ sửa đổi nào đối với môi trường vì những thay đổi bạn thực hiện sẽ ảnh hưởng đến tất cả những người khác đang sử dụng máy chủ. Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ ảo, bạn được cấp một tài khoản bên trong một máy để bạn có thể thực hiện thay đổi mà không gây ra vấn đề gì cho người khác. Nếu bạn là một nhà phát triển, bạn sẽ thực sự đánh giá cao tính năng này.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, VPS có thể mở rộng. Điều này có nghĩa là bạn có thể tăng số lượng tài nguyên bạn muốn sử dụng chỉ trong vài giây. Tính năng này rất thoải mái cho các chủ doanh nghiệp. Điều này là bởi vì họ mong đợi trang web của họ không chỉ phát triển, mà còn phát triển mạnh trong nhiều năm.

Những ai nên sử dụng VPS.

VPS được khuyến khích cho tất cả những chủ doanh nghiệp, những người có thể đủ khả năng để chi tiêu khoảng 25 USD mỗi tháng. Bạn có thể nghĩ rằng sử dụng dịch vụ thuê VPS là một chuyện đắt tiền, nhưng đăng ký với mức thấp nhất là tốt hơn rất nhiều so với một giải pháp lưu trữ chia sẻ.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển trong những năm qua và bạn đã mở rộng hoạt động của mình, bạn có thể phải chi khoảng 120 USD/tháng.

Danh mục sản phẩm