Bạn có biết một số tính năng bị gỡ bỏ trong windows server 2012

Ngày 23/09/2017 đăng bởi adminmcvn

Bạn có biết một số tính năng bị gỡ bỏ trong windows server 2012  các ứng dụng, mã phụ thuộc vào các tính năng này sẽ không hoạt động trong phiên bản này trừ khi bạn sử dụng một phương pháp thay thế.

Dịch vụ Liên kết Thư mục Hoạt động

 • Hỗ trợ cho các ứng dụng sử dụng cấu hình “NT Token mode” của tác nhân web sẽ bị loại bỏ. Các ứng dụng dự kiến ​​sẽ chuyển sang Windows Identity Foundation và sử dụng “Claims to Windows Token Service” để chuyển đổi một UPN từ một thẻ SAML sang một token Windows để tiêu thụ trong ứng dụng.
 • Hỗ trợ sử dụng Active Directory Lightweight Directory Services (AD LDS) như một kho lưu trữ chứng thực sẽ bị xóa.
 • Bạn phải di chuyển sang phiên bản AD FS trong Windows Server 2012. Nâng cấp tại chỗ từ AD FS 1.0 hoặc “ngoài tầm” AD FS 2.0 không được hỗ trợ.
 • Hỗ trợ cho “Resource Group” đã bị xóa.

SQL Server

Các phiên bản của Microsoft SQL Server trước 7.0 không còn được hỗ trợ. Máy tính chạy Windows Server 2012 kết nối với máy tính chạy SQL Server 6.5 (hoặc cũ hơn) sẽ nhận được một thông báo lỗi.

Trợ giúp của Windows

Chương trình Trợ giúp Windows (đặc biệt là tệp WinHlp32.exe, tệp tin thực thi mở các tệp trợ giúp * .hlp) đã bị xoá khỏi Windows kể từ Windows Server 2008. Trước đây, các gói có thể tải xuống cung cấp chức năng này đã được làm sẵn . Bắt đầu với bản phát hành này, không có tải xuống sẽ được cung cấp để cho phép bạn xem các tệp * .hlp trên Windows Server 2012. Đối với sự phát hành quan trọng này, Trợ giúp Windows cũng hiện không được hỗ trợ trong Windows 8.

xem thêm: Dell PowerEdge T30

Clustering

 • Giao diện lập trình ứng dụng COM của Cluster Automation Server (MSClus) đã được thực hiện thành một thành phần tùy chọn gọi là Failover Cluster-Automation Server mà không được cài đặt theo mặc định. Các chức năng lập trình dạng cụm được cung cấp bởi API cụm chuyển đổi dự phòng và nhà cung cấp WMI của cụm chuyển đổi dự phòng.
 • Giao diện dòng lệnh Cluster.exe đã được thực hiện thành một thành phần tùy chọn được gọi là Failover Cluster-Cmd Interface mà không được cài đặt theo mặc định. Chức năng dòng lệnh của Cluster được cung cấp bởi các lệnh ghép ngắn PowerShell của Cluster Failover Cluster.
 • Hỗ trợ DLL các nguồn tài nguyên cụm 32-bit đã không còn được hỗ trợ. Sử dụng các phiên bản 64-bit.

Đồ họa

 • Hỗ trợ cho trình điều khiển cứng cho XDDM đã bị xóa. Do đó, trình điều khiển đồ hoạ XDDM sẽ không tải trong Windows Server 2012. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:
  • Sử dụng trình điều khiển chỉ có màn hình hiển thị cơ bản “WDDM” bao gồm trong hệ điều hành.
  • Sử dụng một trình điều khiển chỉ hiển thị WDDM “được cung cấp bởi một nhà cung cấp phần cứng.
  • Sử dụng một trình điều khiển WDDM đầy đủ được cung cấp bởi một nhà cung cấp phần cứng.
 • Hỗ trợ VGA gốc thông qua PC / AT BIOS được loại bỏ. Trình điều khiển chỉ hiển thị cơ bản WDDM “” bao gồm trong hệ điều hành sẽ thay thế chức năng này. Trong các hệ thống UEFI, bạn có thể thấy các chế độ có độ phân giải cao (VESA) ít nhưng không có tác động nào khác.

Hyper-V

 • VM Chimney (còn gọi là TCP Offload) đã được gỡ bỏ. Các ống khói TCP sẽ không có sẵn cho hệ điều hành khách.
 • Hỗ trợ tĩnh VMQ đã được gỡ bỏ. Trình điều khiển sử dụng NDIS 6.3 sẽ tự động truy cập các tính năng Dynamic VMQ mới trong Windows Server 2012.

Mạng

 • NetDMA đã bị xóa.
 • Hỗ trợ cho Token Rings đã được gỡ bỏ.

Vai trò của máy chủ

Bộ sưu tập Vai trò (Ceiprole.exe) và API liên quan (Ceiprole.dll) đã được xoá. Để thu thập dữ liệu từ xa về vai trò của máy chủ, hãy sử dụng Server Manager.

Khối tin nhắn của máy chủ

SMB.sys đã bị xóa. Hệ điều hành bây giờ sử dụng Winsock Kernel (WSK) để cung cấp cùng chức năng.

Lưu trữ

 • Bộ quản lý lưu trữ cho snap-in SAN cho MMC đã bị xoá. Thay vào đó, quản lý bộ nhớ với các lệnh ghép ngắn PowerShell và Server Manager.
 • Kho lưu trữ của Trình cắm thêm dành cho MMC đã bị xoá.
 • Trình điều khiển bộ điều hợp máy chủ lưu trữ SCSIport đã bị xóa. Thay vào đó, hoặc sử dụng một trình điều khiển Storport hoặc bộ điều hợp bus-máy chủ khác.

Visual Studio

Hỗ trợ Visual Studio Analyzer 2003 trên ODBC, OLEDB và ADO đã bị xóa.

Đây là danh sách các tính năng trong Windows Server 2012 đã bị xóa khỏi sản phẩm trong bản phát hành hiện tại hoặc được lên kế hoạch để loại bỏ tiềm năng trong các bản phát hành tiếp theo. Việc này sẽ ảnh hưởng đến những ai đang chuẩn bị cài loại hệ điều hành này. Nó dành cho những ai đang cập nhật hệ điều hành, kể cả đó có là những loại server phổ biến như HP ProLiant ML10 . Danh sách các tính năng này có thể thay đổi trong bản phát hành tiếp theo và có thể không bao gồm mọi tính năng hoặc chức năng không dùng nữa.

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068