Chia sẻ cách kiểm tra tình trạng pin của smartphone

Ngày 12/10/2015 đăng bởi seo3.vdo@gmail.com

Bạn muốn biết cách kiểm tra tình trạng pin của smartphone của mình nhưng bạn đang không biết kiểm tra như thế nào ? Làm thế nào để pin được bền nhất, hay làm thế nào để biết pin của máy còn tốt hay không.  ?

Chia sẻ cách kiểm tra tình trạng pin của smartphone

Cách 1 : Kiểm tra pin bằng cách quan sát bên ngoài viên pin

Chia sẻ cách kiểm tra tình trạng pin của smartphone

Cách này chỉ có thể thực hiện đối với các dòng máy mà có thể tháo rời pin được. Một số lỗi liên quan đến pin có thể nhận thấy bằng mắt thường như độ phồng, dấu hiệu ăn mòn kim loại hay những vết ố màu xanh hoặc trắng. Nếu thấy biểu hiện này, bạn cần mang chúng đến các Trung tâm bảo hành chính hãng để kiểm tra và thay thế viên pin khác.

Bạn không nên để viên pin lỗi trong máy vì nó có thể rò rỉ hóa chất và làm ảnh hưởng đến mạch trong điện thoại. Thay vào đó thì bạn nên đặt pin trong túi nhựa hay bọc nylon khi mang đi.

Ngoài ra đối với những viên pin bị phù nhẹ hoặc bạn không chắc là pin có bị phù hay không thì bạn đặt pin lên một mặt phẳng và xoay tròn viên pin rồi thả tay (như xoay con quay). Nếu pin không ngừng xoay ngay và tiếp tục xoay thêm vài giây nữa thì chứng tỏ pin đã bị phù.

Cách 2 : Kiểm tra tốc độ sụt pin khi sử dụng máy

Đối với các dòng máy sử dụng pin liền khối thì không thể kiểm tra theo cách trên được, bạn chỉ có thể kiểm tra chất lượng bên trong pin mà thôi. Người dùng có thể theo dõi xem số phần trăm pin giảm nhanh hay chậm. Thông thường, pin sẽ không giảm hơn 2% cùng một lúc. Và nếu nó giảm từ 100% xuống gần 0% chỉ sau vài giờ trong khi bạn không sử dụng nhiều thì đã đến lúc thay pin mới.

Cách 3: Công cụ kiểm tra pin 

Chia sẻ cách kiểm tra tình trạng pin của smartphone

iPhone lưu số lần sạc pin và dung lượng thực của viên pin trong máy, nhưng chỉ nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple mới truy cập được thông tin này. Tuy nhiên, người dùng có thể cài ứng dụng iBackupBot trên cả máy Mac và PC để quản lý các thiết bị do Apple sản xuất. Khi kết nối iPhone tới máy tính, ứng dụng sẽ kiểm tra và cho phép người dùng truy cập các thông số về thiết bị, trong đó có cả thống kê số lần sạc, dung lượng hiện tại của pin… Thông thường, pin lithium sẽ giảm 20% dung lượng sau 500 lần sạc.

Chia sẻ cách kiểm tra tình trạng pin của smartphone

Còn với người dùng Android, nhập mã *#*#4636#*#* vào mục quay số điện thoại, chọn Battery Information thông tin về pin sẽ được hiển thị. Nếu mã này không hoạt động, bạn có thể tải ứng dụng Battery của MicroPinch để theo dõi.

Nguồn : thegioididong

>>> Gợi ý từ khóa Google :

kiểm tra tình trạng pin iphone
kiểm tra tình trạng pin laptop
kiểm tra tình trạng pin android
cách kiểm tra tình trạng pin iphone
phần mềm kiểm tra tình trạng pin laptop
phần mềm kiểm tra tình trạng pin android
cách kiểm tra tình trạng pin laptop
phần mềm kiểm tra tình trạng pin iphone

Danh mục sản phẩm