Đơn vị U của tủ mạng Rack là gì? 1U = …cm?

Ngày 16/06/2016 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Bạn đi thuê tủ rack vẫn thường nghe đến các thông số 1U, 2U, 3U, 5U,…vậy U là gì vậy, 1 U thì bằng bao nhiêu cm

Đơn vị U của tủ mạng Rack là gì ?

Đơn vị U của tủ mạng Rack là gì
Đơn vị U của tủ mạng Rack là gì

U là đơn vị mà các nhà sản xuất quy ước dùng để đo chiều cao của thiết bị theo tiêu chuẩn EIA. Hệ thống lỗ trên các thanh treo trong tủ được chia làm các cụm, mỗi cụm bao gồm 3 lỗ vuông cạnh 0.5 inch (12.70 mm). Mỗi hệ thống 3 lỗ vuông này được thiết kế song song tạo thành một phần không gian bên trong tủ với chiều cao 1U tương đương 1,75 inch (44,45 mm). Các thiết bị gắn trên tủ rack thường được thiết kế dựa trên số U này. Ví dụ như máy chủ 2U, 4U, 6U, hay switch, router 1U, 2U…

                                               1U = 1,75 inch = 4,45 cm  (1 inch = 2,54cm)

Khi chúng ta nghe đến switch/hub/router/server 1U có nghĩa là chúng có chiều cao 1U. Nếu quan sát các thiết bị như switch, hub, router, server… dành cho doanh nghiệp (không phải loại dành cho gia đình, văn phòng nhỏ), bạn sẽ thấy chiều cao của chúng là bội số của U, chẳng hạn 1U, 2U, 4U, 5U…

Cách xác định chiều cao 1U trên tủ Rack

Khoảng cách giữa các lỗ được đột trên mặt bích của tủ rack tiêu chuẩn 19 inch được sắp xếp theo từng nhóm 3 lỗ. 3 lỗ đuợc xác định như một Đơn vị Rack (RU) hay còn được gọi là “U”. 1U = 1.75 inch (44.45mm) tính theo chiều dọc.

don-vi-u-cua-tu-mang-rack-la-gi
                                     don-vi-u-cua-tu-mang-rack-la-gi
  • Các nhà sản xuất thiết bị lắp trong tủ rack thường sản xuất các sản phẩm của họ dựa trên các đơn vị rack (RU). Bởi vì đơn vị này  giúp xác định số lượng thiết bị được đặt trong tủ rack.
  • Khoảng cách giữa các nhóm 3 lỗ đột trên mặt bích của tủ rack được xác định từ tâm lỗ này tới lỗ khác và sự thay đổi của khoảng cách này phụ thuộc vào tủ rack được đột lỗ vuông hay lỗ tròn.
  • Tính thay đổi của khoảng cách giữa các lỗ với nhau chính là nguyên nhân của các vấn đề  phát sinh trong quá trình lắp ráp khi người thi công lắp đặt không chú ý vị trí các bộ phận lắp ráp của giá treo trượt đang được lắp.
  • Một trong những vấn đề phổ biến nhất là móc trên giá treo trượt không phù hợp với các lỗ trên  tủ rack. Nguyên nhân gây ra vấn đề này là do các bộ phận lắp rắp của giá treo không vừa với mẫu lỗ trên tủ rack

Kết luận: Đơn vị U có nghĩa là đơn vị đo chiều cao, 1 U = 4,45 cm các bạn nhé. Tủ Rack càng lớn, U càng cao, càng có thể đặt được nhiều máy chủ các bạn nhé.

Các bạn muốn thuê tủ rack để đặt máy chủ hay sử dụng các dịch vụ mua bán máy chủ khác hãy liên hệVS Trading theo địa chỉ:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
– Tel: 028 7308 6666
– VPGD TPHCM: Phòng A502 Tòa Nhà SCREC, 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh, .
– Tel: 028 7308 6666
– Email: info@VS Trading.vn

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068