Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu Microsoft Data Protection 2007 - Máy Chủ Việt Nam

Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu Microsoft Data Protection 2007

Ngày 07/02/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Tổng quan

Bấy lâu nay, các chuyên viên quản trị hệ cơ sở dữ liệu, chuyên viên quản trị hệ thống thư điện tử và các chuyên viên triển khai và phát triển ứng dụng luôn trăn trở để tìm ra được phương thức tốt nhất và an toàn nhất nhằm bảo về và phục hồi dữ liệu quan trọng từ những ứng dụng của Microsoft như: SQL server, Microsoft Exchange, Windows Share point services, Microsoft virtual server hoặc hệ thống lưu trữ tập tin (file servers) vận hành trên hệ điều hành windows server 2003 và windows server 2008. Chính vì vậy hãng Microsoft đã hiểu và nắm bắt được những mong mỏi đó từ phía khách hàng và những đối tác, từ đó hãng đã cho ra đời một giải pháp toàn vẹn về sao lưu và phục hồi dữ liệu với tên: System Center Data Protection Manager (DPM) 2007.

Với DPM 2007, Microsoft đã áp dụng và kết hợp cả 2 phương pháp backup và phục hồi dữ bằng hệ thống đĩa cứng và hệ thống băng từ truyền thống

Giới thiệu System Center Data Protection Manager (DPM) 2007

DPM 2007 là một sản phẩm thuộc bộ sản phẩm hỗ trợ việc quản trị hệ thống – Microsoft System Center, mà mục tiêu của bộ sản phẩm này nhằm hỗ trợ cho các chuyên viên IT có thể dễ dàng quản trị được các dịch vụ mạng và các ứng dụng vận hành trên nền tảng Windows server. DPM 2007 đã thiết lập được một chuẩn sao lưu và phục hồi dữ liệu mới với khái niệm và công nghệ Continous data protection (CDP) bằng cách tích hợp giải pháp sao lưu và phục hồi bằng hệ thống đĩa cứng với giải pháp sao lưu bằng hệ thống băng từ truyền thống. Chính vì sự kết hợp này mà DPM cho phép đẩy nhanh tốc độ sao lưu và phục hồi dữ liệu thông qua công nghệ mới này cho toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin lớn hay nhỏ của khách hàng.

Microsoft đã thiết kế DPM 2007 nhằm cung cấp giải pháp tốt nhất để sao lưu và phục hồi dữ liệu cho các ứng dụng vận hành trên nền tảng Windows Server

Chính vì việc chú trọng chính vào các ứng dụng và dịch vụ mạng vận hành trên nền tảng Windows server, DPM 2007 đã được đầu tư và thiết kế một cách rất đặc biệt và chuyên nghiệp  nhằm bảo vệ và phục hồi các hệ thống như: SQL server, Microsoft Exchange server, Sharepoint portal server, Microsft Virtual server cũng như hệ thống lưu trữ file trên windows bằng công nghệ CDP và hệ thống sao lưu truyền thống bằng băng từ.

 

DPM thiết lập một tiêu chuẩn mới cho việc bảo vệ dữ liệu và các ứng dụng vận hành trên môi trường Windows

  • Công nghệ Continous Data Protection được thiết kế dành cho các ứng dụng và hệ thống lưu trữ tập tin trên nền tảng Windows. DPM được thiết kế đặc biệt dành trên cho môi trường Windows server bằng cách liên tục theo dõi các thay đổi của dữ liệu với các cơ chế nhận biết thay đổi ở cấp byte ( Application – aware byte-level agents), nhằm cung cấp một giải pháp toàn vẹn cho việc sao lưu và phục hồi dữ liệu bằng hệ thống đĩa cứng cũng như bằng hệ thống băng từ. Và điểm nổi bật của giải pháp này là người dùng và chuyên viên IT có thể phục hồi dữ liệu hoặc ứng dụng với chỉ với 1 cú click chuột.
  • Phục hồi dữ liệu nhanh chóng và đáng tin cậy. DPM cho phép các chuyên viên quản trị mạng và người dùng có thể dễ dàng phục hồi dữ liệu chỉ trong vài phút bằng cách định vị và truy cập dữ liệu bằng hệ thống đĩa cứng thay vì phải phục hồi dữ liệu bẳng hệ thống băng từ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
  • Công nghệ cao cho hệ thống CNTT của khách hàng dù lớn hay nhỏ. Chính vì DPM đã kết hợp được giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu bằng hệ thống đĩa cứng và hệ thống băng từ truyền thống nên đã cung cấp được giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu toàn vẹn Disk-to-disk-to-tape nhằm bảo vệ và phục hồi cho hầu hết các ứng dụng vận hành trên môi trường Windows cho các hệ thống CNTT từ nhỏ đến lớn.

Bảo vệ tối đa các ứng dụng và dữ liệu của hãng Microsoft bằng sản phẩm chính của Microsoft

DPM 2007 đã được thiết kế đặc biệt và đặc thù cho các ứng dụng của Microsoft cung cấp, chính vì vậy các chuyên viên IT luôn yên tâm sử dụng các quy trình sao lưu và phục hồi đã được tích hợp trong sản phẩm ( Wizards and workflows) để hỗ trợ và đảm bảo rằng họ có thể bảo vệ tốt nhất dữ liệu của họ mà không cần phải đòi hỏi một kiến thức chuyên sâu hoặc phải cần đào tạo, lấy chứng chỉ về công nghệ sao lưu và phục hồi dữ liệu mà Microsoft đã cung cấp trong sản phẩm DPM này.

DPM 2007 đã đem đến công nghệ bảo vệ dữ liệu rất trực quan đến mức người dùng có thể truy cập trực tiếp và trực quan đến dữ liệu đã được sao lưu dự phòng. Chuyên viên quản lý SQL có thể lựa chọn chi tiết đến loại cơ sở dữ liệu nào cần sao lưu hoặc chuyên viên quản trị hệ thống Exchange có thể chọn storage groups nào mà họ muốn sao lưu…và DPM còn đảm bảo cho cả sharepoint server farms, Virtual server guest machines và hệ thống lưu trữ tập tin – Với DPM thì chỉ cần xác định những tập tin và thành phần nào cần bảo vệ là khách hàng hoàn toàn yên tâm.

 

Đảm bảo và phù hợp hoàn toàn với các những yêu cầu của các khách hàng Microsoft

Dưới đây là những câu hỏi và những gì đang xảy ra về hiện trạng hệ thống sao lưu đang sử dụng của khách hàng:

“Ông thì nói gà, bà thì nói vịt..Vậy ai có thể giúp tôi phục hồi dữ liệu trong trường hợp này đây?”

Một trong những tình huống rất khó xử và gây rất nhiều phiền toái và bực bội, mà các chuyên viên IT đã và đang gặp phải trong quá trình sử dụng hệ thống sao lưu dự phòng hiện tại là “ Sau khi thực hiện việc phục hồi dữ liệu từ phần mềm sao lưu và phục hồi dữ liệu đang vận hành thì phần mềm báo cáo là đã phục hồi thành công. Nhưng các ứng dụng và dịch vụ mạng của Microsoft lại có thể cho biết rằng ứng dụng đã phục hồi không sử dụng được hoặc không vận hành được (un-moutable). Và thế là các chuyên viên IT đã rơi vào một tình huống rất khó chơi.

Chính vì điều đó, mà hãng Microsoft đã đem đến cho khách hàng sản phẩm DPM 2007, với sản phẩm này các khách hàng hoàn toàn yên tâm và không cần phải lo lắng cho việc bảo vệ các hệ thống, ứng dụng Microsoft mà mình đã, đang và sẽ vận hành trên môi trường Microsoft server như: Microsoft SQL server, Exchange server, Share point server, Virtual server, và File server…Và khách hàng cũng không lo lắng về tình huống khó xử giữa hãng thứ 3 cung cấp phần mềm sao lưu và các hệ thống của Microsofts nữa.

“Phần mềm sao lưu đang sử dụng vận hành rất tốt nhưng vẫn chưa đáp ứng được các yêu cầu bảo vệ cao cấp của hệ thống đang vận hành”
Bởi vì phần mềm của các hãng thứ 3 luôn luôn cố gắng cung cấp một giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu cho quá nhiều ứng dụng nên chắc chắn sẽ rất khó cho việc bảo vệ và đảm bảo tốt và hoàn hảo nhất cho mọi ứng dụng mà nó đang bảo vệ, ngoài các ứng dụng đã được nâng cấp và tích hợp các chức năng tự bảo vệ uyển chuyển như chức năng mirrored của hệ cơ sở SQL server 2005 hoặc chức năng CCR/SCR cluster của hệ thống Exchange server 2007 thì Microsoft luôn đảm bảo rằng giải pháp DPM 2007 của họ là giải pháp tốt nhất và an toàn nhất cho việc bảo vệ các ứng dụng và hệ thống mà họ đã cung cấp. Một sự đảm bảo nữa là DPM 2007 đã được vận hành trên môi trường thực tế và được kiểm tra rất kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng.

Nếu bạn đang vận hành các ứng dụng của Microsoft trên nền tảng Windows bao gồm các ứng dụng như SQL server, Microsoft Exchange server hoặc SharePoint services thì bạn nên sử dụng DPM 2007 để giúp bạn trong việc bảo vệ các ứng dụng và dữ liệu rất quan trọng của bạn.

 

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068