Giới thiệu về SuperMicro Công ty chuyên sản xuất phần cứng máy chủ - Máy Chủ Việt Nam

Giới thiệu về SuperMicro Công ty chuyên sản xuất phần cứng máy chủ

Ngày 03/03/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Supermicro là một công ty phần cứng về máy chủ (server) được Charles Liang thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1993. Công ty này cung ứng đa dạng các thiết bị máy chủ như: bo mạch chủ (motherboard), máy chủ, blade servers, chassis (vỏ máy server hay case của máy PC), và tải nhiệt (heatsinks). Các thiết bị của công ty này có chất lượng đa dạng từ trung đến cao cấp. Trong khi nhiều công ty dựa vào ngành giải trí và các ứng dụng của nó thì Supermicro lại tập trung vào các ứng dụng máy tính của máy chủ/máy trạm làm việc (workstation). Do đó, các sản phảm của hãng này (đặc biệt là motherboard)có tính ổn định và tin cậy rất cao so với các tính lăng ép xung so với các sản phẩm khác.

Supermicro la một trong hai nhà sản xuất bo mạch chủ nổi tiếng nhất trên thế giới. Supermicro cũng là một trong những nhà sản xuất bo mạch chủ đầu tiên sử dụng vi xử lý AMD. Họ vẫn không giới thiệu cho khách hàng những bo mạch sử dụng vi xử lý AMD mà chỉ trong giới hạn giải pháp dựa trên công nghệ Opteron. Tuy nhiên, những bo mạch chủ và hệ thống luôn được test dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Intel mà họ là đối tác chiến lược. Các dòng CPU và chipset của Intel trước khi được giới thiệu ra trên toàn thế giới đều được test trên các bo mạch chủ của hàng này và các hãng máy tính nổi tiếng trên thế giới trong đó có bo mạch chủ, hệ thống của Supermicro.

Tại Việt Nam

Supermicro đã được giới thiệu đến Việt Nam năm 2002, và đang khẳng đinh thương hiệu máy máy chủ hàng đầu tại Việt Nam. Supermicro cho biết, hãng hiện giành 59% thị phần bo mạch chủ trên thế giới. Tại Việt Nam, công ty chiếm 7% thị phần bo mạch cho máy tính để bàn và 25% cho máy chủ. Năm 2008, Supermicro đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Với nền tảng mở của máy chủ Supermicro, doanh nghiệp chỉ cần đầu tư trước một số phần rồi tự thiết kế và nâng cấp dần tùy theo nhu cầu. Supermicro cũng nhắm đến giảm chi phí bằng mức giá thấp, hiêu năng sử dụng cao và ít tốn điện.

Nhân dp bà Priscilla – Giám đc Kinh doanh toàn cu ca Supermicro USA ti Vit Nam tham d l ra mt sn phm mi ti TP.HCM, chúng tôi có cuc trao đi vi bà v th trường cũng như các dòng sn phm ca Supermicro.

PV: Thị trường Việt Nam chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên việc bỏ chi phí lớn để đầu tư các sản phẩm máy chủ rất khó khăn, như vậy, Supermicro có những sản phẩm chiến lược như thế nào để phù hợp với thị trường này?

Đối với thị trường Việt Nam chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ thì Supermicro có những dòng máy chủ tiêu chuẩn dạng phiến (rackmount) như 1U ( có chiều cao là 1U, U là đơn vị đo chiều cao của thiết bị, 1U = 1,75 inch) 2U, máy chủ dạng tháp (tower) v.v… Ngoài ra, Supermicro còn có dòng sản phẩm SuperBlade và MicroCloud, đây là 2 “ngôi sao” trong số những sản phẩm của Supermicro. Dạng máy chủ SuperBlade thì có thể gắn được từ 10, 14 (module) máy chủ và cao nhất 20 (module) máy chủ trong một rack 7U, dòng MicroCloud gắn lên đến 8 (module) máy chủ trong một rack 3U. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn dùng Blade thì chỉ cần mua một số Blade rồi dần dần nâng cấp, còn MicroCloud cũng vậy, doanh nghiệp không nhất thiết phải mua 8 server mà chỉ cần mua 4 hoặc 2 server cũng được, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

PV: Các đối thủ cạnh tranh lớn trên thị trường đang cố gắng chiếm lĩnh thị trường bằng cách mua các công ty khác và bán hàng loạt các phần cứng và phần mềm, tấn công vào thị trường máy chủ… Vậy, đó là một trở ngại lớn cho Supermicro?

Đó không phải là trở ngại cho chúng tôi. Chúng tôi càng ngày càng có được nhiều khách hàng thông qua việc bán nền tảng tối ưu. Chúng tôi có một thế mạnh riêng là có thể tối ưu hóa hệ thống cho các nhu cầu khác nhau, các sản phẩm của chúng tôi có thể hoạt động ở nhiệt độ cao. Đặc biệt hơn, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật tốt, đội ngũ thiết kế rất mạnh, không giống như những công ty khác phải outsource ra bên ngoài. Chúng tôi làm việc rất chặt chẽ với Intel, AMD v.v… Vì vậy, chúng tôi có cơ hội để bắt đầu sản phẩm tốt hơn. Tâm lý khách hàng là muốn sử dụng những sản phẩm công nghệ mới nhất nên khi nào Supermicro cũng cố gắng cho ra đời sản phẩm sớm hơn, tốt hơn đối thủ cạnh tranh.

PV: Vậy đâu là sự khác biệt trong các dòng sản phẩm của Supermicro?

Sự linh hoạt và tính chất mở là yếu tố quan trong trong các sản phẩm của hãng. Các hãng khác khách hàng chỉ giới hạn ở một số đối tượng nhất định. Hiện nay các sản phẩm của một số công ty lớn được thiết kế theo mặc định, khách hàng chỉ có mua toàn bộ gói sản phẩm. Còn Supermicro cho phép khách hàng tự thiết kế thêm những gì phù hợp cho mình trên nền tảng Supermicro đã thiết kế.

PV: Trong buổi ra mắt, nhiều doanh nghiệp đánh giá sản phẩm thiết kế chưa đẹp mắt, Supermicro nghĩ sao về đánh giá này?

Thực ra, Supermicro không chú trọng hình thức nhiều, cái mà Supermicro chú trọng là về giá. Bởi lẽ, nền kinh tế ngày càng khó khăn nên Supermicro khi nào cũng tâm niệm làm sao làm ra được những sản phẩm với giá thấp nhất nhưng vẫn mang lại hiệu năng sử dụng cao nhất, phù hợp với mọi mô hình doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Đồng thời, tính hiệu quả của bộ nguồn trong server của chúng tôi giúp khách hàng tiết kiệm chi phí (Hiện nay, độ hiệu quả của bộ nguồn của chúng tôi đạt 90%, trong khi các sản phẩm tương tự khác chỉ đạt 80%). Bên cạnh việc đổi mới kỹ thuật trong việc thiết kế server, Supermicro cũng nhắm đến việc thân thiện với môi trường, tạo không gian sống tốt hơn.

PV: Supermicro nhắm đến việc sản xuất ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, vậy kế hoạch cho những sản phẩm này như thế nào trong thời gian tới?

Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu những sản phẩm hiệu suất sử dụng hiệu quả, tiêu tốn ít năng lượng hơn, tạo ra những nguồn điện mà hiệu quả sử dụng tốt hơn. Supermicro sẽ luôn đảm bảo nguyên tắc win – win (đôi bên cùng có lợi).

 

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068