Giới thiệu về IBM – Tập đoàn công nghệ đến từ USA

Ngày 03/03/2013 đăng bởi seo3.VS Trading@gmail.com

Thông tin về Tập đoàn IBM

IBM – Tập đoàn công nghệ đến từ USA là viết tắt của International Business Machines, là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia có trụ sở tại Armonk, New York, Mỹ.  IBM được thành lập tại New York vào ngày 15 tháng 6 năm 1911, với tên gọi ban đầu là Computing – Tabulating – Recording Company (Công ty Máy tính, Máy chữ và Ghi âm; C-T-R). C-T-R là sự hợp nhất của các công ty Computing Scale Co. of America, The Tabulating Machine Co., và The International Time Recording Co. of New York. Năm 1924, C-T-R được đổi tên mới là International Business Machines (Công ty Máy móc Kinh doanh Quốc tế – IBM).

>> Giới thiệu về Dell – Tập đoàn máy tính đến từ Mỹ

IBM là nhà sản xuất và bán phần cứng, phần mềm máy tính, cơ sở hạ tầng, dịch vụ máy chủ và tư vấn trong nhiều lĩnh vực từ máy tính lớn đến công nghệ na nô.

Với hơn 350.000 nhân viên, IBM là công ty tin học lớn nhất thế giới. IBM có đội ngũ kỹ sư và nhân viên tư vấn tại 170 quốc gia. IBM còn có 8 phòng thí nghiệm trên thế giới. Nhân viên của IBM đã giành được 5 giải Nobel, 5 giải thưởng Turing, 5 huy chương công nghệ quốc gia.

IBM luôn nỗ lực đi đầu trong các hoạt động đổi mới, sáng tạo; phát triển và sản xuất những giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến nhất, bao gồm các hệ thống máy tính, phần mềm, hệ thống mạng, thiết bị lưu trữ và các thiết bị vi điện tử.

IBM biến những công nghệ tiên tiến này trở thành giá trị dành cho khách hàng thông qua hoạt động kinh doanh các giải pháp và dịch vụ chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Cổ phiếu của IBM (mã thị trường chứng khoán NYSE: IBM)

Cổ phiếu phổ thông của IBM được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán New York, cũng như trên nhiều thị trường chứng khoán khác tại Mỹ và trên toàn thế giới.

>>> Lỗi không tìm thấy địa chỉ IP và lấy lại địa chỉ IP

Giới thiệu chung về IBM

 • Tập đoàn máy tính quốc tế (viết tắt là IBM, tên riêng “Big Blue” ) là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia và đặt trụ sở chính tại Armonk, New York, USA. Công ty là một trong số ít những công ty công nghệ thông tin với một lịch sử liên tục kể từ thế kỷ thứ 19 . IBM sản xuất và bán sản phẩm phần cứng máy tính và phần mềm, và đưa ra những công tác (dịch vụ) cơ sở hạ tầng, những công tác (dịch vụ) hosting, và những công tác dịch vụ tư vấn trong những vùng đang hạn chế từ những máy tính lớn đến những máy tính mang công nghệ nano.
 • IBM được biết đến gần đây như là một công ty sản xuất máy chủ hàng đầu thế giới, với hơn 388000 công nhân trên toàn thế giới. IBM là chủ công nhân công nghệ lớn nhất trên toàn thế giới. Đó là một lợi thế nhưng doanh thu của IBM đã bị tụt xuống hang thứ hai sau Hewlett Packard trong năm 2007.
 • IBM giữ nhiều bằng sáng chế hơn bất kỳ công ty công nghệ nào khác ở Mỹ Nó có những kỹ sư và cố vấn trên hơn 70 nước và IBM Research có 8 phòng thí nghiệm trên toàn thế giới . Công nhân của IBM được ba giả thưởng Nobel, bốn giải thưởng Turing, năm huy chương công nghệ của quốc gia và năm huy chương khoa học của quốc gia. Như là một nhà sản xuất bộ vi xử lý, IBM là một trong 20 nhà phân phối chip bán dẫn hàng đầu thế giới .

Lịch sử hình thành IBM

 • Khởi đầu công ty IBM là một công ty sản xuất máy lập bảng gần Herman Hollerith, trong Broome county, New York. N gày 16 tháng 6 năm 1911, IBM hợp nhất thành Computing Tabulating Recording Corporation (CTB) và được đăng ký vào sở giao dịch chứng khoán New York vào năm 1916. IBM sử dụng tên hiện thời vào năm 1924 khi trở thành một trong 500 công ty trong bảng xếp hạng Fortune 500.
 • Tháng 5 năm 2007, IBM đã công khai kế hoạch “big green”, một phương án dự phòng cho kế hoạch 1 tỉ mỗi năm cho mỗi doanh nghiệp để tăng hiệu suất năng lượng. Người ta hy vọng những sản phẩm mới của IBM và những công tác dịch vụ mới sẽ giảm bớt những tiêu thụ năng lượng trung tâm dữ liệu cùng cơ sở hạ tầng công nghệ và sự biến dổi công nghệ hệ thống các máy khách vào trung tâm dữ liệu “xanh”, với năng lượng tiết kiệm xấp xỉ 42% so với một trung tâm dữ liệu trung bình. Kế họạch “big green” phác ra 5 bước cho những máy khách để cải thiện công suất năng lượng. Sáng kiến bao gồm một “green team” toàn cầu cho hơn 850 kiến trúc sư công suất năng lượng từ IBM. IBM đang xây dựng một trung tâm dữ liệu xanh trị giá 86 triệu đô la như một phần của dự án tại Boulder và sẽ củng cố gần 4000 máy chủ từ 6 vị trí toàn cầu lên 30 máy mainframe đang chạy hệ điều hành Linux.

CORPORATE AFFAIRS

 • Những nỗ lực của IBM để đẩy mạnh tính đa dạng lực lượng lao động và cơ hội bằng nhau, ít nhất là trước ngày thế chiến thứ nhất, khi công ty cho thuê vô hiệu hoá những người kỳ cựu . IBM là công ty công nghệ duy nhất được xếp hạng trong top 10 trong tạp chí Working Mother vào năm 2004 , và một trong hai công ty công nghệ trong năm 2005 (công ty còn lại là Hewlett Packard).
 • Vào những năm 1990 , 2 chương trình thay đổi chính, bao gồm một sự chuyển đổi một số dư tiền mặt, dẫn đến một người làm thuê phân loại gây ra một vụ kiện khẳng định sự phân biệt tuổi . Những người làm thuê đã chiến thắng mặc dù hiện tại vẫn chưa giải quyết .IBM cũng phải giải quyết một vụ kiện cáo về giờ làm thêm trong năm 2006 .
 • Lịch sử IBM có một danh tiếng tốt của sư duy trì nhân viên dài hạn với quy mô tận dụng thời gian tốt . Trong năm gần đây, có một số tác động tới việc cắt giảm lực lượng lao động như những sự nỗ lực của IBM để thích nghi với tình huống thị trường và khi lợi nhuận xuống dốc đang thay đổi cơ sở . Lợi tức thong được như mong đợi vào quý đầu tiên năm 2005 làm cho IBM sa thải 14500 nhân viên . Trong tháng 5 năm 2005 , IBM Ireland đóng cửa . Xưởng sản xuất di chuyển tới một công ty gọi là Amkor ở Singapore , công ty mà đã đồng ý mua doanh nghiệp vi điện tử của IBM . Ngày 8 tháng 6 nằm 2005 , công ty IBM Canada sa thải 700 vị trí . IBM Ấn Độ và IBM Trung Quốc, Philippin và CostaRica đang chứng kiến một sự bùng nổ tuyển mộ và tăng trưởng số nhân viên .
 • Ngày 10 tháng 10 năm 2005 , IBM trở thành công ty chính đầu tiên trên thế giới mà hình thức giao phó không sử dụng thông tin di truyền trong những quyết định việc làm của nó . Việc này xảy ra vài tháng sau khi IBM được công bố National Geographic Society’s Genographic Project.

LOGOS IBM

Biểu tượng được sử dụng từ năm 1947 đến năm 1956 . Quả đại cầu quen thuộc được thay thế với những chữ cái đơn giản “IBM” Biểu tượng được dùng từ 1956 đến 1972 . Nó thể hiện một sự xuất hiện đặc hơn và cân bằng hơn Vào năm 1972 những mảnh nằm ngang bây giờ được thay thế để gợi ý “ tốc độ và thuyết động lực “ . Biểu tượng này được thiết kế bởi Paul Rand Logo được thiết kế vào những năm 1970 , hướng tới cảm giác đối với sự giới hạn kỹ thuật của những máy photo. Một biểu tượng với những vùng đặc lớn trông sẽ kém hơn cả những bản sao của những máy photo vào những năm 1970 , vì vậy những biểu tượng thường được ưu tiên không dùng những vùng đặc lớn . Năm 1972 , biểu tượng của IBM là một ví dụ của xu hướng này. Với sự phát triển của những máy sao chép kỹ thuật số vào giữa những năm 1980 , sự hạn chế kỹ thuật này phần lớn biến mất .

BOARD OF DIRECTORS

Những thành viên hiện thời của ban giám đốc IBM :

 • Cathleen Black Tổng giám đốc Hearst Magazines
 • William Brody President, Johns Hopkins University
 • Ken Chenault chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO), American Express Company
 • Juergen Dormann chủ tịch hội đồng, ABB Ltd
 • Michael Eskew chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO), United Parcel Service, Inc.
 • Shirley Ann Jackson tổng giám đốc, Rensselaer Polytechnic InstitutØ Minoru Makihara cố vấn chủ tịch tập đoàn, Mitsubishi Corporation
 • Lucio Noto quản lý đối tác, Midstream Partners LLC
 • James W. Owens chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO), Caterpillar Inc.
 • Samuel J. Palmisano tổng giám đốc, chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO), IBM
 • Joan Spero tổng giám đốc, Doris Duke Charitable Foundation
 • Sidney Taurel, chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO), Eli Lilly and Company
 • Lorenzo Zambrano chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO), Cemex SAB de C

IBM Tập đoàn công nghệ hơn 100 năm tuổi

Công ty tiên phong công nghệ Mỹ IBM đã bước qua tuổi 100. Mặc dù IBM với mệnh danh là “Big Blue” không còn “kẻ thống lĩnh” trong ngành công nghiệp máy tính nữa nhưng nó là mục tiêu mà các doanh nghiệp luôn hướng tới.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành IBM, ông Samuel J. Palmisano.

Năm 1911, IBM khởi nghiệp với 1.346 nhân viên và doanh thu 950.920,43 USD. Thomas Misa, tiến sĩ khoa học và công nghệ, đảm trách cương vị giám đốc điều hành cho IBM từ năm 1915. Và đến năm 1920, IBM đạt doanh thu gần 14 triệu USD với 2.700 nhân viên. Ông Thomas Misa là người có công biến IBM thành một gã khổng lồ.Hiện tại, IBM với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 197 tỉ USD, và trở thành hãng công nghệ “đắt giá” thứ 14 trên toàn thế giới, và thứ 3 tại Mỹ – đứng sau Apple 304 tỉ USD, và gần sát nút gã khổng lồ Microsoft 201 tỉ USD.

Để đánh dấu sự kiện 100 năm thành lập, IBM đã phát hành cuốn sách với tiêu đề: “Giúp thế giới hoạt động tốt hơn: Những ý tưởng đã định hình nên một Thế kỉ và một Công ty” (“Making the World Work Better: The Ideas That Shaped a Century and a Company”), công chiếu một loạt các bộ phim về 100 năm hoạt động, và rung chuông khai mạc ngày giao dịch tại thị trường chứng khoán New York.

Trong thế kỉ đầu tiên của tập đoàn, IBM đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đổi mới các lĩnh vực kinh doanh, khoa học và xã hội. Lịch sử của IBM có thể được nhìn nhận như một chuỗi các sự kiện trọng đại – từ việc đầu tư cho phòng thí nghiệm nghiên cứu trong bối cảnh của cuộc đại suy thoái, cho tới việc phát triển ổ đĩa cứng đầu tiên giúp định hình nên ngành công nghiệp lưu trữ dữ liệu, hay việc hợp tác với chính phủ Mỹ để phát triển Hệ thống An sinh Xã hội. Lịch sử của IBM cũng được tiếp nối bằng nhiều lần “đánh cược” với mô hình điện toán mới, máy chủ mainframe System/360, việc phát minh ra mã vạch UPC, máy tính cá nhân (Personal Computer)… hay việc phát triển siêu máy tính Watson, chiếc máy tính đã trở thành nhà vô địch của trò chơi truyền hình nổi tiếng Jeopardy! mới đây.

Thông tin IBM Tại Việt Nam

 • Năm 1993, IBM đã trở lại thị trường Việt Nam để nghiên cứu thị trường
 • Năm 1994-1995 mở đại diện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh
 • Năm 1996, IBM đã thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam
 • Ngày 5/2/2007, tại TP. Hồ Chí Minh, IBM đã khai trương Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu IBM (IBM Global Delivery Center)

Thông tin liên hệ IBM

IBM Việt Nam

Để được giải đáp những câu hỏi chung về IBM Việt Nam, vui lòng gọi điện thoại theo số:
(+84-4) 946 2021 hoặc (+84-8) 3520 2099.

Hỗ trợ kỹ thuật

Dành cho các yêu cầu về hỗ trợ kỹ thuật:
Đường dây nóng: +84 43 9462000
Email:services@vn.ibm.com

Các yêu cầu về phần mềm

software@vn.ibm.com

Hà Nội

Công ty IBM Việt Nam
Tầng 2, Tòa nhà Pacific Place
83B Lý Thường Kiệt
Hà Nội, Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh

Tầng 3B
Trung tâm Thương mại Sài Gòn
37 Tôn Đức Thắng
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đà Nẵng

Lầu 7, Tòa nhà Indochina Riverside
74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu
Đà Nẵng, Việt Nam

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
0977886211