Hacker lợi dụng thông tin công nghệ 'hot' - Máy Chủ Việt Nam

Hacker lợi dụng thông tin công nghệ ‘hot’

Ngày 01/10/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Dưới hình thức rút thăm may mắn, kẻ lừa đảo gửi tin rác đến người dùng công nghệ, thông báo họ đã trúng sản phẩm hot, ví dụ như iPhone 5S, với mục đích đánh cắp thông tin.
Cặp đôi sản phẩm của Apple vừa ra mắt gần đây là iPhone 5S và iPhone 5C đang làm điên đảo thế giới công nghệ khi có rất nhiều tính năng mới được giới thiệu trên hai smartphone này.

Với độ “hot” lớn như vậy, một vấn đề tiêu cực là các nhóm hacker, tội phạm mạng, bảo mật đang lợi dụng 2 sản phẩm này cho những mục đích bất chính. Theo điều tra từ hãng bảo mật Trend Micro, người dùng Đông Nam Á, đặc biệt là Malaysia và Singapore, đang có nguy cơ cực cao.

Tính đến thời điểm này, các tin thông báo trúng thưởng đã bị giả mạo để đánh lừa, lấy thông tin người dùng. Dưới hình thức là một cuộc rút thăm may mắn, kẻ lừa đảo gửi tin rác đến người dùng công nghệ, thông báo họ đã trúng được chiếc iPhone 5S và iPad.


Những người dùng cả tin đã truy cập vào những đường link dẫn trong mail, tiết lộ email cá nhân cũng như mật khẩu của mình. Rất nhiều người được xác định đã ngộ nhận. Thay vì được nắm trên tay những sản phẩm yêu thích, họ đã vô tình rơi vào bẫy đánh cắp thông tin của tội phạm mạng.

Các chuyên gia bảo mật của Trend Micro đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích dành cho người dùng nhằm tránh rơi vào bẫy của các hacker:

– Đừng bao giờ click vào một đường link website nào mà bạn không chắc chắn nó dẫn về đâu. Hãy bỏ qua những thông điệp êm tai, đó có thể là lời dụ dỗ, thách thức sự cả tin của bạn.

– Đánh dấu lại những trang web đáng tin cậy mà bạn thường xuyên ghé thăm. Hãy đặt dấu chấm hỏi cho việc vì sao bạn phải truy cập vào những trang web mới.

– Không nên hoảng sợ trước những mối đe dọa, cũng như không để những thông tin công nghệ “hot” làm bạn thiếu đi sự cảnh giác trước tội phạm mạng.

– Hãy thông báo cho những người thân, bạn bè của bạn về những mối đe dọa bạn biết. Điều này là cần thiết để ngăn mối đe dọa lan truyền.

– Đầu tư vào một giải pháp bảo mật, bảo vệ dữ liệu của bạn. Khám phá các tích hợp bảo vệ thông tin cá nhân của những trang web bạn thường tham gia.

 Xem thêm:  Máy chủ, may chu, maychu, vps gia re

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068