Làm thế nào để hủy một email đã gửi ?

Ngày 21/10/2014 đăng bởi seo3.vdo@gmail.com

Vào một ngày kia bạn ngồi soạn một hợp đồng cho khách , bạn làm hết sức cẩn thận và vui vẻ ngồi ấn gửi cho khách hàng của bạn , bất chợt bạn nhận ra mình đã đánh sai tên của xếp hay mã số tài khoản của công ty hay không? Lúc đó bạn sẽ rất lo lắng và có lẽ giải pháp lúc này chỉ có cách làm bản khác và gửi lại cho khách, điều này thật là thiếu chuyên nghiệp nếu mà khách hàng của bạn là một người khó tính.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì Gmail có một tính năng cực hay đó là undo send lại được dữ liệu vừa mới gửi đi , hủy một mail đã gửi đi mà ít ai biết đến. Vậy làm thế nào để bật được chế độ Undo Send thì các bạn hãy làm theo mình nhé:

Bước 1: Đăng nhập vào gmail của bạn tại mail.google.com và chú ý vào biểu tượng setting ở góc phải





Bước 2: Click vào biểu tượng này và chọn dòng Setting (hoặc tiếng việt là Cấu hình) như ảnh dưới

 

Bước 3: Click chọn thẻ Lab


Bước 4: Trong khung search, gõ vào “Undo Send” 



Bước 5: Click chọn nút Enable và bấm Save Changes (hoặc Lưu thay đổi)





Bước 6: Lúc này bạn có thể quay trở lại thẻ General và kéo xuống tìm plugin Undo Send để tùy chọn thời gian cho phép để bạn kịp thời hủy thư đã gửi


Đến bước này bạn chọn khoảng thời gian để gmail sẽ ” đợi” bạn xem bạn có undo lại không? Bạn có thể tùy chọn là 5,10,20 hay 30s tùy ý nhé, thông thường thì mình hay chọn 30s cho nó thoải mái.

>> Xem thêm :  10 tuyệt chiêu sử dụng Gmail hiệu quả có thể bạn chưa biết

Hotline tư vấn miễn phí