Hẹn giờ tải dữ liệu bằng Internet Dowload Manager

Hẹn giờ tải dữ liệu bằng Internet Dowload Manager

Ngày 19/09/2014 đăng bởi seo3.VS [email protected]

IDM là một phần mềm giúp tăng tốc dowload dữ liệu dạng video khá mạnh và thông dụng hiện nay. Vậy làm sao để có thể hẹn giờ để cho IDM tự động tải các video hay những tập phim theo sự cài đặt của chúng ta. Cá nhận tôi thì mạng về đêm là thời gian tốt nhất để tôi có thể tải những bộ phim yêu thích về máy tính cá nhân của mình , tôi chỉ cần cài đặt IDM để nó tự động tải về và tôi đi ngủ.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hẹn giờ tải dữ liệu bằng Internet Dowload Manager .

Hẹn giờ tải dữ liệu bằng Internet Dowload Manager

Tính năng tải theo lịch (Scheduler) của IDM có thể hoạt động được khi yêu cầu dịch vụ cung cấp dữ liệu tải về phải hỗ trợ chế độ Resume (dừng và tải tiếp tục phần dữ liệu mọi lúc).
Đầu tiên, bạn cần đưa tất cả đường dẫn chứa dữ liệu cần tải vào danh sách Download của IDM, nhấn Add URL để đưa vào danh sách từng đường dẫn… Nếu số lượng đường dẫn quá lớn, có thể đưa tất cả vào một tập tin dạng *.txt theo định dạng mỗi đường dẫn trên một dòng. Vào thẻ Task > chọn Import > From text file để đưa tất cả những đường dẫn chứa trong tập tin *.txt đã tạo vào danh sách.

Sau đó, chọn tất cả tập tin trong danh sách hiển thị trên giao diện chính, bằng cách nhấn chọn vào tập tin đầu tiên, rồi nhấn giữa phím Shift và nhấn chuột vào tập tin cuối danh sách. Tiếp tục, nhấn chuột phải vào một tập tin bất kỳ đã chọn, chọn Move to queue > Synchronization queue.

Nhấn vào biểu tượng tên Scheduler trên thanh công cụ, chọn thẻ Synchronization queue > nhấn tiếp vào thẻ Files in the queue, rồi nhập vào ô trống trong dòng Download… files at the same time số lượng tập tin sẽ được phép tải cùng lúc.

Cuối cùng, nhấn Apply > Start Now. Sau này, trong lúc đang tải bạn có thể thay đổi tùy chọn này, rồi nhấn Apply mà không cần vào Start Now.

Để tạm dừng việc tải theo lịch đã thiết lập, vào biểu tượng Stop Queue > chọn Stop Synchronization queue.

Hãy thử làm theo tôi và bạn sẽ có những dữ liệu cần thiết mà không mất thời gian ngồi đợi để dowload từng tập một.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm :  10 thủ thuật giúp tìm kiếm hiệu quả hơn trên Google

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068