Kinh nghiệm chọn máy chiếu số 1 tại Việt Nam

Kinh nghiệm chọn máy chiếu

Ngày 29/06/2015 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Máy chiếu là thiết bị văn phòng không thể thiếu tại các công ty, trường học, cơ quan nhà nước,……Bài viết nàyVS Trading sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số kinh nghiệm chọn máy chiếu của mình

kinh-nghiem-chon-may-chieu2

Xác định không gian sẵn có cho việc sử dụng máy chiếu

Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp các thông số kỹ thuật quan trọng nhất để cân nhắc lựa chọn khi mua máy chiếu. Ví dụ trọng lượng là yếu tố bạn cần phải chú ý nếu bạn thường xuyên phải di chuyển nó và dĩ nhiên nếu bạn mua máy chiếu để lắp cố định thì đó lại không phải là vấn đề quan trọng. Máy chiếu xách tay DLP thường nhẹ hơn máy chiếu LCD cầm tay.

>> Xem thêm : 6 yếu tố cần quan tâm khi mua ổ cứng ngoài

kinh-nghiem-chon-may-chieu

Tìm hiểu các thông số để phân loại và đánh giá máy chiếu

– Độ phân giải là yếu tố quan trọng. Máy chiếu để xem video trong căn phòng lớn hoặc thính phòng thường sẽ đòi hỏi độ phân giải cao hơn so với những máy chiếu phục vụ cho các bài thuyết trình Powerpoint. Độ phân giải 800 x 600 DPI thích hợp cho các bài thuyết trình trong văn phòng hoặc 1024×768 với hội nghị và 1280×1024 nếu bạn muốn hình ảnh có chất lượng cao hơn.

– Độ sáng và độ tương phản là yếu tố ảnh hưởng chất lượng hình ảnh. Độ sáng chiếu được đo bằng lumen. Đối với phòng tối, nhỏ thường dao động từ 500 đến 1000 lumen, phòng lớn và sáng hơn thì khoảng hơn 2000 lumen.

– Chỉ số bù góc vuông khá quan trọng nhưng thường ít được người mua để ý. Đây là khả năng định hướng luồng sáng của máy chiếu ánh sáng vuông góc với màn ảnh, cho hình ảnh vuông vắn và trung thực. Số góc có thể bù càng lớn, khả năng bố trí máy càng linh hoạt.

>> Kinh nghiệm chọn lựa VPS giá rẻ?

kinh-nghiem-chon-may-chieu1

Ngân sách bạn có để mua máy chiếu

Khi bạn mua máy chiếu nó còn có thể bao gồm màn hình và thiết bị ngoại vị khác vì vậy bạn cần phải cân bằng giữa ngân sách và chi phí bỏ ra.

Xác định số lượng và đầu ra cũng đầu vào bạn cần khi mua máy chiếu

– Nếu bạn muốn sử dụng máy chiếu để thuyết trình thì bạn cần chọn cổng đầu ra VGA hoặc video.

– Nếu bạn sử dụng để phát video bạn cần mua máy chiếu có cổng HDMI, cổng vào video composite hoặc component.

Ghé thăm các cửa hàng, đại lý hoặc siêu thị để so sánh các loại máy chiếu

Điều này sẽ giúp bạn đánh giá độ sáng, độ tương phản, độ ồn trong quá trình hoạt động và các yếu tố khác mà bạn khó có thể hình dung khi chỉ nhìn từ những con số.

>>> Kinh nghiệm chọn lựa đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ

Kết luận : Các bạn hãy tìm hiểu kĩ về từng loại máy chiếu mà bạn đang phân vân để có thể đưa ra các so sánh khách quan nhất về giá cả và tính năng của từng loại máy chiếu đó. Kinh nghiệm ” không tham đồ rẻ ” ” không tham đồ không chính hãng ” để đến lúc ” tiền mất tật oan ” nhé các bạn

Từ khóa tìm kiếm Google :

  • kinh nghiệm mua máy chiếu
  • kinh nghiẹm mua may chieu
  • cách chọn máy chiếu
  • cach chon may chieu

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068