Công nghệ Blockchain và mối quan hệ với tiền ảo bitcoin

Công nghệ Blockchain và mối quan hệ với tiền ảo bitcoin

Ngày 17/01/2018 đăng bởi adminmcvn

Công nghệ Blockchain là gì?

Công nghệ Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain là gì?

Ra đời năm 2008 bởi một người có tên Satoshi Nakamoto. Đây là chuỗi khối liên kết liền mạch với nhau và không thể phá bỏ, thay thế, đảo lộn hay làm giả . Chuỗi liên kết này liên tục phát triển như là khối hoàn chỉnh, được ghi lại cũng như thêm vào theo thứ tự thời gian. Công nghệ blockchain cho phép những quản lý theo dõi toàn diện các giao dịch tiền tệ số mà không có hồ sơ lưu trữ trung tâm duy nhất. Mỗi một tài khoản được nhận được một bản sao của blockchain, có thể được tải về tự động.

Ban đầu nó được phát triển cho một loại tiền ảo_ Tiền ảo Bitcoin, Blockchain – sử dụng công nghệ phân phối (DLT), ngày nay được đưa ra trong một loạt các ứng dụng thương mại. Trong tương lai gần, nó sẽ được sử dụng để xác minh tất cả các giao dịch, các loại tiền tệ kỹ thuật số…

Công nghệ Blockchain hoạt động thế nào?

Công nghệ Blockchain hoạt động thế nào?
Công nghệ Blockchain hoạt động thế nào?

Mỗi một khối là một phần của chuỗi liên kết, ghi lại tất cả các hoạt động. Sau khi hoàn thành, nó được kết nối thành blockchain như là một cơ sở dữ liệu lâu dài. Trong chuỗi này, có vô số khối liên quan đến nhau theo thứ tự tuyến tính và trình tự thời gian. Với công nghệ này, tất cả các giao dịch không thể bị xóa. Các khối này được thêm vào thông qua mật mã, đảm bảo rằng chúng sẽ được bảo mật tuyệt đối, hơn nữa, dữ liệu của chuỗi có thể được chia sẻ nhưng không thể sao chép được.

Mối liên hệ giữa Blockchain & Tiền ảo Bitcoin

Mối liên hệ giữa Blockchain & Tiền ảo Bitcoin
Mối liên hệ giữa Blockchain & Tiền ảo Bitcoin

Bitcoin là đồng tiền thuật toán sử dụng nhiều nhất hiện nay, nó sử dụng công nghệ Blockchain để lưu trữ và xác nhận việc trao đổi. Cứ khoảng mỗi 10 phút thì sẽ có một số lượng bitcoin (vàng) “đào” lên được. Con số này hiện nay là 25, vì đã giảm đi phân nửa sau mỗi 4 năm so với con số ban đầu là 50. Và cho tới năm 2140, sẽ có tổng cộng tất cả là 21 triệu bitcoins. Nói cách khác, sau khi 21 triệu bitcoins đã đào lên hết vào năm 2140, sẽ không còn bitcoins để đào nữa.

Ứng dụng của công nghệ Blockchain

Vì nó là một hệ thống cơ sở dữ liệu phân tán được sử dụng như là một sổ cái điện tử mở, nó có thể đơn giản hóa hoạt động kinh doanh cho tất cả các bên. Do đó, hệ thống mới này đang thu hút không chỉ các thị trường chứng khoán và các định chế tài chính mà còn nhiều tổ chức khác trong lĩnh vực ngân hàng, luật pháp, y tế, thiết bị IoT bảo hiểm. Ngoài ra nó cũng sẽ hữu ích cho việc bầu cử, đăng ký xe, xác nhận quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật và cổ vật…

Lợi ích công nghệ Blockchain

  • Tiết kiệm chi phí : Các hệ thống DLT làm các ngân hàng và doanh nghiệp có thể quản lý tất cả các hoạt động nội bộ, giảm đáng kể chi phí.
  • Giảm số nhân viên: Với công nghệ để duy trì quản lý so với các hệ thống truyền thống, bạn sẽ không phải sử dụng quá nhiều nhân viên cho công việc này, vì vậy sẽ giảm được số lượng nhân viên.
  • Hệ thống DLT tự động hoàn toàn sẽ giải quyết dứt điểm sự chậm trễ và sai sót so với các phương pháp truyền thống.
  • Tăng tính minh bạch cho công ty.
Lợi ích công nghệ Blockchain
Lợi ích công nghệ Blockchain

Giải thích kết luận

Với cơ hội tuyệt vời cho việc phân quyền, công nghệ Blockchain cung cấp khả năng tạo ra các hoạt động và doanh nghiệp vừa linh hoạt vừa an toàn. Nhu cầu về các dịch vụ tư vấn blockchain đang tăng lên hàng ngày, nó đang trưởng thành cũng như tiến bộ với tốc độ nhanh. Ngày nay, một số ứng dụng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, trong tương lai các sản phẩm và dịch vụ DLT sẽ trở nên mạnh mẽ và phổ biến hơn rất nhiều.

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068