Máy tính dùng bộ xử lý Intel Skylake bị treo cứng

Ngày 05/04/2016 đăng bởi seo3.vdo@gmail.com

Dạo gần đây tôi có nghe được rất nhiều người than vãn về tình trạng máy tính dùng bộ xử lý Intel Skylake bị treo cứng, vậy nguyên nhân là do đâu thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu ?

Máy tính dùng bộ xử lý Intel Skylake bị treo cứng

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng lỗi này được cho là do bộ xử lý thế hệ mới nhất của Intel trên những hệ thống Windows hoặc Linux bị quá tải khi phải gánh vác những tác vụ vốn có thể vắt kiệt hiệu năng tính toán của bộ xử lý như khi dùng công cụ Prime 95 để đo hiệu năng CPU

Hiện tại, Intel cũng đã xác nhận tình trạng lỗi nói trên của những bộ xử lý Intel Skylake. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa hơn hiện vẫn còn là những ẩn số. Intel chỉ cho biết việc ép bộ xử lý tính toán đến kiệt sức có thể khiến các hệ thống Windows, Linux dùng CPU Skylake có thể bị treo cứng hoặc gây ra những tình trạng không thể lường trước.

May mắn là Intel cũng cho biết hãng đã có cách khắc phục lỗi trên thế hệ bộ xử lý Skylake mới nhất của mình. Dự kiến, Intel sẽ sớm phát hành những bản cập nhật sửa lỗi qua hình thức cập nhật BIOS thông qua các đối tác phần cứng của hãng này.

Các dòng máy chủ của intel thì hiện chưa gặp trường hợp bị lỗi treo cứng như thế này, nguồn tin tức mới nhất của PCWorld

Danh mục sản phẩm