Người dùng Facebook trước nguy cơ bị lộ thư viện ảnh cá nhân

Ngày 27/03/2015 đăng bởi seo3.vdo@gmail.com

Việc lưu trữ những hình ảnh cá nhân trên Facebook mà không muốn public cho mọi người biết là việc mà nhiều bạn trẻ đã lựa chọn. Tin Facebook như vậy , nhưng nếu một ngày tất cả thư viện ảnh của bạn bị lộ ra ngoài thì tâm trạng của bạn sẽ ra sao. Cùng đọc bài viết này của chúng tôi nhé

Người dùng Facebook trước nguy cơ bị lộ thư viện ảnh cá nhân

Nếu đã kích hoạt tính năng tự đồng bộ ảnh Facebook Photo Sync trên iPhone, iPad hay thiết bị Android thì bạn đang đứng trước một rủi ro về bảo mật bởi giới tội phạm mạng (hacker) có thể đánh cắp toàn bộ thư viện hình ảnh mà bạn lưu trữ trên trang mạng xã hội này. Và lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ chẳng gì về điều đó.

nguoi-dung-facebook-truoc-nguy-co-bi-lo-thu-vien-anh-ca-nhan

Hồi năm 2012, Facebook giới thiệu tính năng Facebook Photo Sync cho các thiết bị di động (iPhone, iPad và cả thiết bị chạy hệ điều hành nguồn mở Android), qua đó cho phép Facebook tự động đồng bộ tất cả hình ảnh được lưu trên thiết bị di động sang tài khoản Facebook.

>> Xem thêm : Tắt tính năng tự động phát nội dung tiếp theo trên Youtube

Về nguyên tắc, hình ảnh mà bạn đồng bộ từ thiết bị di động sẽ được tự động tải lên ở chế độ nền vào một album riêng trên Facebook. Album ảnh này sẽ “vô hình” trước mọi bạn bè Facebook của bạn hay người dùng Facebook khác.

Tuy nhiên, khi cần thì người dùng vẫn có thể chọn và chia sẻ cụ thể từng ảnh trong album nói trên lên dòng thời gian cá nhân hay gửi tin nhắn cho bạn bè.

Laxman Muthiyah, một chuyên gia phân tích lỗi ứng dụng và cũng là người phát hiện ra lỗ hổng bảo mật nói trên cho biết lỗi tồn tại trên tính năng Facebook Photo Sync và cả hàm API của ứng dụngFacebook này có thể cho phép bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào truy cập các hình ảnh cá nhân trong thư mục ẩn Facebook Photo Sync.