Ổ cứng tăng giá: Cơ hội ghi bàn cho SSD - Máy Chủ Việt Nam

Ổ cứng tăng giá: Cơ hội ghi bàn cho SSD

Ngày 04/02/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Ổ lưu trữ thể rắn SSD tại thị trường Việt Nam đang có chiều hướng phát triển mạnh sau đợt tăng giá kỷ lục với ổ cứng do trận lụt tại Thái Lan cuối năm ngoái.
     Với các đợt tăng giá ổ cứng truyền thống từ cuối năm 2011 tại Việt Nam; ổ lưu trữ SSD (Solid-State Drive) đang có cơ hội bứt phá. Intel Việt Nam cùng với một số đại lý kinh doanh sản phẩm SSD đang hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp.

 
Ổ SSD của Intel được sử dụng nhiều cho nhóm sản phẩm máy chủ.
 
Giảm giá bán SSD
Từ đầu năm 2011, Tập đoàn Intel đã tung ra các ổ SSD đời mới tăng về dung lượng nhưng lại giảm về giá bán. Điều này tạo cơ hội cho người tiêu dùng/doanh nghiệp tiếp cận với ổ lưu trữ thế hệ mới này. Vào đầu năm 2012, giá bán ổ cứng tại Việt Nam vẫn chưa thuyên giảm và ổ SSD lại tiếp tục có cơ hội ghi bàn.
 
Một số máy tính xách tay cao cấp trong đó có Ultrabook đời mới… đang chuyển dần sang sử dụng ổ SSD thay cho ổ cứng truyền thống. Theo dự báo của các hãng máy tính, giá bán Ultrabook sẽ giảm xuống mức thấp hơn trong năm 2012 nhờ trang bị ổ SSD.
 
Bà Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Kinh doanh, Công ty Intel Việt Nam cho biết: Theo nhận định của Intel, ổ lưu trữ SSD có khả năng chiếm 5% – 10% tỷ trọng của ổ cứng trong năm 2012. Ở thị trường Việt Nam, Intel đang cung cấp 2 dòng sản phẩm SSD thông dụng là 80G/120G/160G Sata II 320 series và 60G/120G Sata III 520 series. Các sản phẩm này đều được phân phối qua các kênh phân phối chính hãng của Intel.
 
Theo ông Lương Công Luân, Giám đốc Kinh doanh của Nhất Tiến Chung: “Ổ lưu trữ SSD của hãng Intel đã mang lại lợi thế về chi phí cho doanh nghiệp. Việc sử dụng dòng sản phẩm SSD hoàn toàn phù hợp với những doanh nghiệp đang có ý định nâng cấp thiết bị lưu trữ (từ HDD truyền thống) hoặc ứng dụng ổ SSD cho trung tâm dữ liệu (Data Center) của mình”.
 
Trong năm 2012, Intel Việt Nam đang tiếp tục tổ chức các chương trình hướng dẫn và huấn luyện cho các đại lý về những tính năng vượt trội của SSD và giới thiệu về xu hướng sử dụng của thị trường. SSD sẽ trở thành thiết bị lưu trữ khả dụng trong tương lai…
 
Ổ SSD đang trở thành sản phẩm thay thế cho ổ cứng truyền thống.
 
Giải pháp thay thế…
Vào cuối năm 2011, một số doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng ổ cứng cho nhóm sản phẩm máy chủ gặp khó khăn do giá bán ổ cứng tăng vọt. Công ty Nhất Tiến Chung, nhà phân phối máy chủ và ổ cứng/ổ SSD đã nhanh chóng thực hiện chương trình cung cấp ổ SSD với giá ưu đãi cho khách hàng chọn mua máy chủ.
 
Theo một số đại lý phân phối ổ cứng, vào cuối năm 2011, một số dự án thành lập trung tâm dữ liệu, máy chủ vận hành website… sử dụng ổ cứng dung lượng lớn (1 – 2TB) đã phải đình trệ do số tiền đầu tư tăng so với dự kiến. Đã có thời điểm, giá bán các ổ cứng dành cho máy chủ tăng đến 200%…
 
Bộ phận kinh doanh của Công ty Nhất Tiến Chung cho biết, một số doanh nghiệp đầu tư máy chủ lưu trữ dữ liệu cho website đã chuyển qua dùng ổ SSD thay cho ổ cứng truyền thống. Đây cũng là giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp có kế hoạch nâng cấp thiết bị lưu trữ.
 
Các nhà phân phối máy chủ và ổ SSD cũng đặt mua số lượng lớn ổ SSD nhằm có được nguồn hàng dự trữ và có được mua với giá tốt hơn. Đồng thời, một số nhà sản xuất máy chủ cũng hỗ trợ đại lý phân phối bằng cách tìm nguồn cung cấp ổ cứng “giá mềm”.
 
Theo PCworld
.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068