Phải mất 1 tháng để khắc phục sự cố đứt cáp quang AAG

Phải mất 1 tháng để khắc phục sự cố đứt cáp quang AAG

Ngày 07/01/2015 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Mới đầu năm 2014 mà bài ca ” đứt cáp quang biển AAG” đã tiếp tục lặp lại khiến cho công việc của nhiều người trở lên khó khăn và khó chịu. Tình trạng ” load google không nổi” còn phải kéo dài thêm 1 tháng nữa mới khắc phục được.

Tuyến cáp quang AAG có chiều dài hơn 20.000km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây, được đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009. Đây cũng là tuyến cáp quang trọng yếu kết nối Đông Nam Á với Mỹ, Australia, Ấn Độ, Châu Âu và châu Phi. Các ISP Việt Nam cũng đều sử dụng tuyến cáp AAG này để kết nối quốc tế.

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (Asia Ameria Gate Way – AAG), vị trí đứt cáp cách trạm cập bờ Vũng Tàu 117km. Hiện công tác hàn nối vị trí đứt đang được tiến hành gấp rút.

Trước đó vào thời điểm 8 giờ 04 phút ngày 5/1/2014, sự cố đứt cáp quang biển xảy ra trên đoạn cáp S1H khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng. Các dịch vụ phổ biến như Google, Gmail, YouTube hay Facebook đều bị ảnh hưởng hoặc không thể truy cập.

Phải mất 1 tháng để khắc phục sự cố đứt cáp quang AAG

Trao đổi với FPT Telecom, nhà cung cấp này cho biết họ đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng. Tuy nhiên khó tránh khỏi trường hợp các kênh dự phòng bị nghẽn bởi lượng truy cập quá nhiều.

Để đảm việc sử dụng dịch vụ internet tốt nhất ở thời điểm hiện tại, người dùng chỉ nên sử dụng các dịch vụ mạng quốc tế thực sự cần thiết. Những dịch vụ khác nên chuyển hướng sang các kênh trong nước.

Hiện Việt Nam có tất cả 4 tuyến cáp quang biển bao gồm: AAG, SE-ME-WE-3, TVH và IA.

Trong đó, AAG là tuyến có dung lượng truyền tải lớn nhất và thường xuyên gặp sự cố trong suốt năm 2014 vừa qua. Tuyến IA mới được xây dựng nhưng dung lượng không lớn bằng tuyến AAG, tuyến TVH có thời gian sử dụng đã 10 – 15 năm.

Dự kiến thời gian sửa chữa tuyến cáp kéo dài từ 3 tuần tới một tháng, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Đại bộ phận người dùng internet Việt Nam hy vọng các cơ quan chức năng liên quan sớm có thể khắc phục được tình trạng mạng Internet ” chậm như rùa”. Cá nhân tôi thì hy vọng sớm chấm dứt nỗi sợ hãi khi đứt cáp quang như hiện nay

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068