Tên miền Việt Nam đối với doanh nghiệp Việt

Ngày 15/08/2014 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Tính đến tháng 10/2012, số lượng tên miền “.vn” duy trì thực tế trên mạng là 225.970 tên miền. Tên miền “.vn” đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 172% /năm.

– Việt Nam là nước đứng đầu khu vực ASEAN về số lượng đăng ký, sử dụng tên miền mã quốc gia.

Các mốc phát triển quan trọng của tên miền quốc gia Việt Nam:

Ngày 28/04/2000 Thành lập Trung tâm Thông tin mạng Internet Việt Nam, tiền thân của Trung tâm Internet ViệtNam (VNNIC), đơn vị quản lý tên miền quốc gia “.vn”

Ngày 13/01/2010 Tên miền “.vn” thứ 100.000 chính thức hoạt động trên mạng”. Việt Nam đứng vị trí thứ 2 khu vực ASEAN về số lượng tài nguyên tên miền quốc gia sau Singapore.

Ngày 09/05/2012 Số lượng tên miền “.vn” đạt 200.000. Việt Nam chính thức vươn lên trở thành nước đứng đầu khu vực ASEAN về số lượng đăng ký, sử dụng tên miền mã quốc gia.

Tháng 10/2012 Số lượng tên miền “.vn” duy trì thực tế trên mạng là 225.970 tên miền

Tên miền Việt Nam đối với doanh nghiệp Việt

Khác với tên miền quốc tế .com, .net. Tên miền nước Việt Nam “.vn” có những lợi thế sau:

1. Được pháp luật nước Việt Nam bảo vệ: Điều 12 – Luật Công nghệ thông tin quy định: Nghiêm cấm việc giả mạo trang thông tin điện tử của các tổ chức, các cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của các doanh nghiệp tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó …

2. Kỹ thuật tin tưởng, an toàn: Hệ thống máy chủ tên miền “.vn” (DNS) quốc gia được giám sát 24/24 giờ với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin tưởng cao, vận hành an toàn, tên miền sẽ không bao giờ bị ngừng hay bị ” bẻ ghi ” sang các trang web có nội dung không mong đợi khác.

3. Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các server có địa chỉ IP ở trong nước, khi mất liên lạc quốc tế như những trường hợp đứt cáp quang biển thì liên lạc và tương quan giữa Internet trong nước vẫn còn nguyên. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.

4. Truy vấn chớp nhoáng: Tên miền quốc gia “.vn” được quản lý, đảm bảo bởi 07 cụm máy chủ DNS phủ sóng tại các điểm khác nhau trên toàn quốc (5 điểm trong nước , 21 điểm tại nước ngoài) giúp cho việc truy vấn tên miền “.vn” từ phía người dùng tại Việt Nam và trên toàn bộ thế giới được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

5. Được Hệ thống trung chuyển Internet trong nước – VNIX của VNNIC phục vụ: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở trong nước được hệ thống trung chuyển Internet Quốc gia VNIX tự động trung chuyển tất cả lưu lượng Internet trong nước bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất.

6. Xu hướng sử dụng cộng đồng: Hiện tại đăng ký một tên miền “.vn”, được miễn phí một tên miền tiếng việt có dấu. Đây là tên miền bằng tiếng mẹ đẻ mà quốc tế đã công nhận, được gọi là tên miền đa ngữ ( IDN ) ngày càng phát triển và đang tăng nhanh với số lượng lớn ở các nước quanh ta, là xu hướng tất yếu để phát triển công nghiệp nội dung trên Internet của cộng đồng trong tương lai gần.

7. Chăm sóc, hỗ trợ : VNNIC và các Nhà đăng ký tên miền “.vn” (registrar) luôn sẵn sàng trợ giúp người đăng ký sử dụng giải quyết các vấn đề kỹ thuật cũng như hành chính liên quan đến tên miền “.vn”. Nhắc nhở trước chủ thể sử dụng đóng phí duy trì khi tên miền đến hạn và cho phép tên miền được quá hạn tới tối đa 30 ngày mới xóa chính thức, điều mà không bao giờ có khi dùng tên miền .com; .net.

8. Lợi ích tìm kiếm và quảng bá: Hầu hết các chương trình tìm kiếm trên mạng (đặc biệt là google) sẽ ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia “.vn” lên trước nhất khi search tại Việt Nam. Ví dụ: Nếu bạn tìm kiếm từ “máy chủ giá rẻ” thì chương trình tìm kiếm sẽ đưa ra web có tên miền maychuvietnam.com.vn trước .

9. Đăng ký thuận tiện: Các chủ thể có nhu cầu đều có thể dễ dàng đăng ký tên miền “.vn” thông qua các Nhà đăng ký tên miền “.vn” ( www.nhadangky.vn ) của VNNIC tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với thủ tục đăng ký tên miền “.vn” đơn giản, nhanh gọn và dễ dàng cho người đăng ký. Chủ thể có thể đăng ký trực tuyến qua mạng Internet khi sử dụng tài khoản tại Ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình để nộp phí, lệ phí tên miền.

Chính vì vậy thay vì việc tìm kiếm những tên miền giá rẻ từ những cá nhân, đơn vị không chính thống, tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm bị mất domain đó. Bạn hãy tìm đến những nhà cung cấp uy tín của Việt Nam. Chênh lệch về giá không nhiều nhưng bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng cũng như độ đảm bảo cho domain của bạn.

Tổng hợp theo: Thietkewebmienphi

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068