Thứ trưởng Nhật Bản thăm Trung tâm Dữ liệu Thăng Long - Máy Chủ Việt Nam

Thứ trưởng Nhật Bản thăm Trung tâm Dữ liệu Thăng Long

Ngày 06/02/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Chiều ngày 12/10/2011, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Kimiaki Matsuzaki cùng đoàn cán bộ của Văn phòng Chiến lược Công nghệ thông tin Toàn cầu thuộc Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Dữ liệu Thăng Long của Công ty Cổ phần Dữ liệu Toàn cầu GDS.

Thứ trưởng Kimiaki Matsuzaki đánh giá cao môi trường công nghệ thông tin tiên tiến của liên doanh GDS, đặc biệt là việc triển khai ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tại Trung tâm dữ liệu Thăng Long. Ông Koichiro Otaki, Tổng Giám đốc công ty GDS cho biết điện toán đám mây đang định hình lại việc xây dựng một trung tâm dữ liệu cho kỷ nguyên số hóa của Google, YouTube, Facebook, Twitter, game online và điện thoại thông minh(smartphone). Bởi vậy, với sự hỗ trợ về kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ từ tập đoàn viễn thông hàng đầu châu Á NTT Communications Corporation của Nhật Bản, GDS đã triển khai cung cấp dịch vụ “đám mây” nhằm đón đầu sự “bùng nổ” của ngành công nghiệp nội dung số tại Việt Nam trong thời gian tới.

Cùng nhận định với ông Koichiro Otaki, Văn phòng Chiến lược Công nghệ Thông tin Toàn cầu Nhật Bản khẳng định điện toán đám mây đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, thông minh và tiết kiệm chi phí hơn. Các doanh nghiệp Việt Nam đang có điều kiện thuận lợi để sử dụng những tiện ích này khi nhiều hãng công nghệ nước ngoài thời gian qua liên tục giới thiệu về công nghệ điện toán đám mây của họ tại Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Kimiaki Matsuzaki cho biết Chính phủ Nhật Bản đang đẩy mạnh phát triển nhiều lĩnh vực công nghệ cao tại Việt Nam. Bởi vậy, sự hiện diện của các trung tâm dữ liệu mang thương hiệu Nhật Bản như Thăng Long Data Center sẽ là một điểm nhấn trong bức tranh hợp tác phát triển ICT Việt Nam – Nhật Bản

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068