Tìm hiểu cấu tạo máy trạm workstation

Ngày 24/10/2018 đăng bởi adminmcvn

Trong bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về MÁY TRẠM LÀ GÌ? NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN MÁY LÀ GÌ? Đến bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo máy trạm, xem sét những đặc điểm của từng yếu tố tạo nên máy trạm như thế nào. Theo dõi các thông tin dưới đây để biết thông tin chi tiết.

Tìm hiểu cấu tạo của máy trạm
Tìm hiểu cấu tạo của máy trạm

Tìm hiểu cấu hình và hiệu năng mang lại từ các dòng máy trạm

Với các dòng máy trạm, các cấu hình máy trạm được thiết kế giúp cho nó có cấu hình mạnh mẽ và hoạt động vượt trội với những tính năng như:

  • Tính năng và cấu hình mạnh mẽ: nó giúp người dùng xử lý được các tính toán với khối lượng lớn, xử lý cho các hoạt động đòi hỏi khả năng lưu trữ cũng như xử lsy dữ liệu lớn.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp: nó hỗ trợ sử dụng cho các công việc mang tính chất chuyên biệt, sử dụng được trong cả những điều kiện khắc nghiệt nhất
  • Các máy trạm mang đến cho người dùng sự trang bị phàn cứng cáo cấp, bộ nhớ hỗ trợ trong việc kiểm tra lỗi.
  • Dòng máy này còn cho phép người dùng dễ dàng hơn trong việc nâng cấp

Cấu tạo máy trạm

Các dòng máy trạm có cấu tạo cơ bản gồm các thành phần sau:

Thành phần CPU

Được cung cấp các cpu cao cấp
Được cung cấp các cpu cao cấp

Cấu tạo máy trạm cơ bản nhất là CPU, nó được trang bị những dòng cao cấp nhất với nhiều ưu điểm về  tốc độ cũng như bộ nhớ đẹm. Hơn nữa, CPU còn sử dụng công nghệ cao cấp ECC Ram Support, Intel Demand Based Switching. Nó còn hỗ trợ các dòng hỗ trợ cho phần mềm độc lập để người dùng có nhiều lựa chọn hơn cho phù hợp với công việc.

Thành phần mainboard

Nó không được phổ biến trên thị trường linh kiện với những tính năng chính như:

  • Sử dụng các chipset cao cấp như x58, 5520, C602
  • Được gắn nhiều CPU
  • Hỗ trợ các kênh nhớ hơn, số lượng khe cắm RAM và dung lượng RAM lớn hơn
  • Tích hợp chipset cấu hình RAID, hỗ trợ nhiều chuẩn giao tiếp ổ cứng SATA, SAS, SSD
  • Linh kiện có chất lượng cao, có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài

Thành phần Ram

Có thể thấy giá trị của những thanh RAM dành cho workstation nó phụ thuộc vào dung lượng và tính năng của nó giúp cho nguuowif dùng được hỗ trợ khắc phục các lỗi trong quá trình truyền tải dữ liệu để máy hoạt động tốt trong khoảng thời gian dài.

Thành phần Graphic card

Card đồ họa được biết đến là một linh kiện được nhiều người quan tâm để chạy các ứng dụng trên máy trạm. Có thể thấy 4 cấp độ thể hiện sức mạnh của nó như: Professional 2D, Entry 3D, Midrange 3D và High-end 3D.

 Thành phần Ổ cứng

Thành phần này giúp cho người dùng có thể truy xuất và lưu trữ dữ liệu một cách nahnh chóng nhất. Những mainboard được dùng cho máy trạm đều được tích hợp sẵn chipset hỗ trợ các kiểu RAID thông thường như RAID 0,1,10,5. Có thể thấy thành phần ổ cứng gồm có loại HDD (bao gồm stata, sas và ssd) đều có những tính năng và đặc điểm riêng của nó.

Thành phần Màn hình

Sử dụng loại màn hình LCD
Sử dụng loại màn hình LCD

Màn hình sử dụng trong máy trạm thường là màn LCD với kích thước từ 19” đến 24” ở dạng bình thường hoặc dạng wide screen. Khi lựa chọn cần chú ý đến số lượng cổng xuất tín hiệu trên card đồn họa.

 Thành phần bàn phím và chuột

Cấu tạo máy trạm bao gồm cả bàn phím và chuột nhưng nó có thể sử dụng các loại bình thường và không có yêu cầu gì đặc biệt.

Trên đây là một số thông tin sơ lược về cấu tạo máy trạm. Đó đều là những thành phần cơ bản cần có thể hiện được những ưu điểm mà dòng máy này mới có được.

Xem thêm: máy trạm chuyên lập trình game

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
0977886211