Top 50 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới

Top 50 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới

Ngày 02/04/2015 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách “50 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới” cho năm 2015 và một điều bất ngờ là Tim Cook, CEO của Apple đã nắm giữ vị trí cao nhất. Bất ngờ là vì theo danh sách năm ngoái thì Tim Cook ở tận vị trí thứ 33. Ngoài ra, trong danh sách mới này đã xuất hiện thêm những cái tên trong làng công nghệ thế giới như Mark Zuckerberg hay Elon Musk.

Các biên tập viên của Fortune đã chọn ra những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh doanh, điều hành chính phủ, làm việc nhân đạo hay cả những người hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Để chọn ra danh sách này, họ còn nhận được sự hỗ trợ từ 27 người thuộc vào hàng giỏi nhất thế giới hiện nay.

Thực sự thì để đưa ra những tiêu chí cụ thể cho việc lựa chọn danh sách “50 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới” rất khó. Ngay cả Fortune cũng chưa đề cập về vấn đề này. Có thể đó là đánh giá mang tính chủ quan của một nhóm người, nhưng rõ ràng là những cái tên có trong tốp 50 đó đều là những con người xuất sắc.

>> Xem thêm : Steve Jobs và những câu nói chưa từng được tiết lộ

top-50-nha-lanh-dao-vi-dai-nhat-the-gioiTop 50 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới

Apple dưới thời Tim Cook thậm chí còn phát triển mạnh mẽ hơn khi còn trong tay Steve Jobs. Tim Cook đã mang tới một phong cách lãnh đạo khác biệt cho Apple, khi ông đặt nhiều niềm tin hơn vào những người khác, thay vì kiểu bốc đồng và hơi độc tài như Steve Jobs. Đã có nhiều lo lắng khi Steve Jobs nhường ghế cho Tim Cook, nhưng câu trả lời hiện tại đã rất rõ ràng.

Trong tốp 10 của 50 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới có 2 cái tên mình muốn nhắc đến là Đức Giáo Hoàng Francis và bà Joanne Liu. Đức Giáo Hoàng Francis là một người đã quá nổi tiếng rồi và từ khi nhậm chứ thì Ngài cũng đã tạo ra được những sự thay đổi đầy tích cực đối với Vatican và cộng đồng Kitô giáo. Còn với bà Joanne Liu, người nắm giữ vị trí chủ tịch tổ chức Bác sĩ không biên giới, thì những gì mà bà đã làm được cho tới thời điểm này hoàn toàn xứng đáng cho một vị trí thứ 7 trong tốp 50.

Người đứng ở vị trí thứ 10 là một thanh niên trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, Joshua Wong, cái tên đã gây bao sóng gió ở Hong Kong và khiến báo chí thế giới tốn nhiều giấy mực. Thật khó tưởng tượng khi anh chàng mới 18 tuổi này đã lãnh đạo được rất đông thanh niên Hong Kong đấu tranh cho quyền dân chủ của nơi mình đang sống.

Elon Musk và Mark Zuckerberg là những “ông trùm” công nghệ, đang có những ảnh hưởng lớn đến cả thế giới và chắc chắn họ sẽ còn tiến xa hơn trong danh sách này.

Các bạn có thể xem danh sách đầy đủ tại đây!

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068