Trải nghiệm "sức mạnh" của ổ cứng mạng Seagate Central - Máy Chủ Việt Nam

Trải nghiệm “sức mạnh” của ổ cứng mạng Seagate Central

Ngày 19/07/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Seagate Central có kích thước chỉ ngang với 2 ổ cứng thông thường.

ICTnews – Seagate Central là thiết bị ổ cứng mạng (NAS) phù hợp với quy mô hộ gia đình, cho phép nhiều thiết bị số như máy tính, tablet, smartphone có thể truy cập và sao lưu dữ liệu dễ dàng mọi lúc mọi nơi thông qua môi trường Internet.

Được ra mắt lần đầu tại CES 2013, Seagate Central cho phép người dùng sử dụng máy tính, smartphone, tablet chạy hệ điều hành Android (từ 2.2), iOS (từ 4.0 trở lên), Amazon Kindle HD hay đầu phát Blu-ray, smart TV (của Samsung)… đều có thể truyền dữ liệu, sao lưu thông qua kết nối Internet không dây, mạng nội bộ.

Thiết bị có trọng lượng khoảng 1 kg, tương thích với máy tính chạy Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP, Mac OS X 10.5.8 trở lên.

 

Bộ phụ kiện kèm theo thiết bị.

Đáng chú ý, nhắm đến việc đáp ứng cho nhu cầu của người dùng ngày càng sử dụng nhiều mạng xã hội hiện nay, Seagate Central còn có tính năng giúp sao lưu ảnh, video trực tiếp từ Facebook – đây là một tính năng độc đáo được giới thiệu lần đầu tiên trong dòng ổ cứng rời Backup Plus của hãng công nghệ này.

Thiết bị được ICTnews trải nghiệm thực tế có dung lượng 4TB (là Central lớn nhất hiện nay của Seagate, bên cạnh hai loại dung lượng là 2TB và 4TB). Để sử dụng, người dùng chỉ cần cung cấp nguồn điện, sau đó kết nối dây mạng với cổng tích hợp sẵn trên Seagate Central:

Kết nối nguồn điện và mạng cho Central.

Tiếp đó, với thiết bị cá nhân là tablet hay smartphone, điều kiện cần thiết để có thể truy cập vào Seagate Central đó là người dùng phải cài đặt ứng dụng Seagate Media được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng Google Play (dành cho hệ điều hành Android) hay Apple Store (hệ điều hành iOS):

Cài đặt ứng dụng Media từ kho ứng dụng Google Play cho chiếc smartphone HTC.

Thử nghiệm với thiết bị là 2 chiếc smartphone HTC Desire HD (chạy Android) và iPhone 4S chạy iOS, ngay sau khi hoàn tất cài đặt ứng dụng Media dành riêng cho Seagate Central, ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng truy cập, chia sẻ dữ liệu để sử dụng theo mục đích cá nhân.

Trải nghiệm với iPod Touch, iPhone 4S và HTC Desire HD.

Giao diện sử dụng của Seagate Central khá thân thiện, tự động sắp xếp dữ liệu cho người dùng tiện truy cập theo từng thư mục chứa video, ảnh, âm nhạc hay tài liệu:

 

Giao diện sử dụng đơn giản.
Hiển thị dung lượng còn trống của Central trên smartphone.

Việc sử dụng smartphone để chơi một bản nhạc hay bộ phim được lưu trữ trên Central khá nhanh chóng, người dùng chỉ mất khoảng chưa đầy 2 giây để chờ đợi:

 

Đáng chú ý, trên máy tính, Seagate Central tự động xuất hiện trong phần Finder trên các máy chạy hệ điều hành Mac OS và Network trên máy tính chạy Windows. Seagate Central “hiện diện” và cho phép người sử dụng truy cập như bất kỳ ổ cứng gắn ngoài thông thường nào.

Ngoài ra, Seagate Central còn hỗ trợ khả năng điều khiển từ xa thông qua mạng Internet, người dùng được phép tạo 5 tài khoản miễn phí để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Có thể nói, với tính năng thiết thực, khả năng chia sẻ, lưu trữ dữ liệu phục vụ nhu cầu giải trí, công việc mạnh mẽ qua môi trường Internet, Seagate Central tỏ ra là giải pháp lưu trữ phù hợp với quy mô hộ gia đình, giúp người dùng các loại thiết bị số như máy tính, tablet hay smartphone đều có thể dễ dàng truy cập và sử dụng nhanh chóng dữ liệu cho dù ở nơi đâu.

Tại thị trường Việt Nam, Seagate Central dung lượng 4T có giá tham khảo khoảng hơn 5 triệu đồng.

Phan Minh

http://ictnews.vn

18/07/2013 15:00:44

từ khóa: vps gia re, vps giá rẻ, máy chủ ibm

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068