Viettel đã chính thức khai trương mạng di động Bitel tại Peru

Viettel đã chính thức khai trương mạng di động Bitel tại Peru

Ngày 17/10/2014 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Hôm qua ngày 16/10 Viettel đã chính thức khai trương mạng di động Bitel tại Peru, thị trường trước tiên của Viettel có thu nhập GDP đầu người cao gấp 3 lần Việt Nam. Bitel cũng là mạng trước hết của Viettel cung cấp dịch vụ trên duy nhất một nền tảng là 3G.

Bitel là mạng di động độc nhất phủ sóng 3G toàn quốc, với hạ tầng “3G Only”, không dùng mạng 2G. Tại thời điểm khai trương, Bitel đã lắp đặt và phát sóng 3G phủ tới gần 80% dân số toàn quốc.

1faf0559a7b04066977e570d62b449d9

Với vùng phủ sóng 3G và kênh phân phối rộng khắp trên toàn quốc, Bitel đã nhanh chóng có trên 200.000 thuê bao di động trong thời kì cung cấp dịch vụ trước ngày khai trương.

Ông Hoàng Quốc Quyền – giám đốc điều hành Bitel cho biết: Mục tiêu của công ty là đưa Internet di động tốc độ cao tới mọi người dân Peru, tạo ra sự thay đổi trong cách sống và làm việc của người dân nơi đây. “Với một đất nước đã bão hòa về mật độ người dùng điện thoại, thì Internet di động là ngày mai mới của viễn thông và chúng tôi tin rằng khi đáp ứng tốt nhu cầu đang bùng nổ này, Bitel sẽ có thời cơ rất lớn”, ông Hoàng Quốc Quyền san sẻ.

b43f8a62ed354bd9ea9a47eb3764f949

Peru là thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel có thu nhập GDP cao gấp 3 lần so với Việt Nam. cho nên, việc khai trương mạng di động tại đây trình bày một bước phát triển mới trong công cuộc toàn cầu hoá của Viettel. Với vùng phủ sóng 3G và kênh phân phối rộng khắp trên toàn quốc, Bitel đã nhanh chóng có trên 200.000 thuê bao di động trong thời gian cung cấp dịch vụ trước ngày khai trương chính thức.

Peru là thị trường nước ngoài trước hết của Viettel có thu nhập GDP cao gấp 3 lần so với Việt Nam.

Cùng với chiến lược đem công nghệ mới nhất đến các thị trường mình đầu tư, ông Hoàng Sơn, Phó giám đốc điều hành Tập đoàn Viettel tin rằng: “Kinh nghiệm kinh dinh tại khu vực Châu Á – một thị trường năng động nhất thế giới, sẽ góp phần tạo thêm luồng gió mới cho tổ quốc Peru”.

Peru là nhà nước ở phía Tây vùng Nam Mỹ, dân số ước lượng trên 30,8 triệu người; số thuê bao di động là 15,2 triệu thuê bao (tính đến cuối 2013). Tỷ lệ xâm nhập di động tại Peru vẫn thấp hơn mức làng nhàng khu vực. Hiện có khoảng 1/4 dân số không có ĐTDĐ, trong khi những người có điện thoại di động đốn sống ở khu vực thị thành. Hãng Telefonica với mác Movistar đang là hãng di động hàng đầu ở Peru; America Movil với nhãn hiệu Claro xếp thứ hai và Mobile Peru đứng thứ ba.

Đến nay, Viettel đã chính thức cung cấp dịch vụ tại 7 quốc gia là Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique, Đông Timor, Peru và Cameroon. Hai thị trường khác đã được cấp giấy phép và đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng là Tanzania và Burundi.

Ngay trước ngày khai trương chưa đầy 1 tuần, ngày 10/10/2014, 2 công ty con của Viettel là Movitel (Mozambique) và Telemor (Đông Timor) đã nhận giải thưởng danh giá tại giải thưởng kinh doanh toàn cầu Stevie Awards. Movitel được trao giải “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trong năm tại khu vực Trung Đông và châu Phi”, còn Telemor nhận danh hiệu “Khởi nghiệp ấn tượng trong năm”. Giải thưởng kinh dinh Quốc tế của tổ chức Stevie Awards (trụ sở tại Mỹ) là một giải thưởng uy tín toàn cầu về bình chọn các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Theo ictnews.vn

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068