Viettel IDC Khởi công xây dựng Toà nhà IDC Bình Dương - Máy Chủ Việt Nam

Viettel IDC Khởi công xây dựng Toà nhà IDC Bình Dương

Ngày 04/02/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

 

Ngày 30/03/2009, tại xã Đồng Hoà, Thuận An, Bình Dương, Viettel đã chính thức khởi công xây dựng công trình “Toà nhà IDC Bình Dương” – công trình được đánh giá là Trung tâm dữ liệu mạng và công nghiệp số lớn và hiện đại nhất khu vực phía Nam Việt Nam, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hạng mục công trình đầu tiên của Trung tâm lưu trữ dự liệu Internet 5 tầng. Công trình sẽ được hoàn thành sau 8 tháng thi công với tổng mức đầu tư khoảng 50 tỷ chưa kể chi phí thiết bị. Các hạng mục công trình khác đang được gấp rút hoàn thiện hồ sơ thiết kế và các thủ tục cần thiết để có thể tiến hành xây dựng đồng loạt trong năm 2009 nhằm đảm bảo đưa dự án vào khai thác, hoạt động đồng bộ đúng mục tiêu và kế hoạch mà Viettel đã đưa ra

Dự án “Toà nhà IDC Bình Dương” tại xã Đồng Hoà, Thuận An, Bình Dương là một trong những dự án mà Viettel đã và đang thực hiện với mục đích cung cấp cơ sở hạ tầng cho hoạt động của Công ty liên doanh Viettel – CHT (Chunghwa Telecom). Dự án sẽ cung cấp cho Tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực phía Nam nói chung một Trung tâm dữ liệu mạng và công nghiệp số lớn và hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu của đa dạng khách hàng từ Chính phủ đến các Ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty đa quốc gia, các nhà cung cấp dịch vụ số.

Ông Hoàng Công Vĩnh – Phó Tổng Giám đốc Tcty Viễn thông Quân đội cho biết: ” Cuộc cách mạng công nghệ số thực sự của Việt Nam vẫn nằm ở một tương lai gần, ở đó chúng ta sẽ chứng kiến sự bùng nổ của Truyền hình Internet, của thanh toán di động, của giáo dục trực tuyến và của rất rất nhiều các dịch vụ số khác. Cùng với dự án Trung tâm Công nghệ cao Viettel tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội) dự án này được xem là Trung tâm dữ liệu số Quốc tế thứ hai của Viettel ở Việt Nam , và đây sẽ là một tiền đề để chúng ta chính thức bước vào kỷ nguyên số một cách thực sự”.

Được biết, trước đó, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khởi công Trung tâm Công nghệ cao Viettel (toà nhà IDC Bình Dương là một trong Chuỗi dự án Trung tâm Công nghệ cao của Viettel) tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, đồng chí Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã cho rằng: “Viettel đã cùng giới công nghệ thông tin trong cả nước tạo nên nền tảng quan trọng đối với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin. Mong rằng dự án sẽ sớm đi vào hoạt động để góp phần tạo dựng thương hiệu cho ngành công nghiệp số của Việt Nam trên thị trường quốc tế”.

Viettel IDC

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068