Viettel ra mắt trung tâm dữ liệu “khủng” nhất Đông Nam Á

Ngày 03/01/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Có quy mô lớn và trang bị hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á, trung tâm dữ liệu này hứa hẹn sẽ đáp ứng được những nhu cầu cực lớn của người dùng.

Công ty Viettel IDC (thuộc tập đoàn Viễn Thông Quân đội Viettel) đã chính thức khai trương Trung tâm dữ liệu Viettel IDC Sóng Thần tại Khu Công nghiệp Sóng Thần, tỉnh Bình Dương. Nằm cách trung tâm TP HCm khoảng 25km, IDC Sóng Thần được xây dựng trong một khu vực rộng 3.500 m2 với tổng kinh phí đầu tư 18 triệu USD.
 
Tổng diện tích phòng máy trong trung tâm lên tới 10.000 m2, với sức chứa 40.000 máy chủ, tương đương 1.600 tủ rack (tủ rack – tủ chứa máy chủ) theo tiêu chuẩn Tier 3, mức độ cao nhất dùng để đánh giá một trung tâm dữ liệu. Viettel IDC Sóng Thần được trang bị hệ thống điều hòa Chiller gồm các tháp tản nhiệt và điều hòa công suất lớn nhằm ổn định nhiệt độ hoạt động cho các sever.
 
Trung tâm IDC Sóng Thần sử dụng các tháp tản nhiệt (ảnh minh họa).
Ngoài ra, trung tâm này còn sử dụng hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp FM200 không gây ảnh hưởng xấu tới các vật dụng, máy móc trong khu vực. Hệ thống phòng điều hành khá hiện đại có thể theo dõi toàn bộ thông tin như nhiệt độ, độ ẩm, nguồn điện hay hỗ trợ khách hàng 24/7 kể cả các ngày lễ.
 
Tình trạng mất điện khiến hệ thống tê liệt cũng không thể xảy ra, bởi trung tâm Viettel IDC Sóng Thần được cung cấp 2 nguồn điện khác nhau, sử dụng dự phòng từ 8 máy phát điện và hệ thống các thiết bị lưu điện đạt yêu cầu 2N + 1. Với bể dầu trữ lượng 50.000 lít, trung tâm có thể hoạt động hết công suất trong 72 giờ liên tục mà không cần cấp thêm nhiên liệu.
 
Hiện tại Viettel vẫn đang cung cấp dịch vụ dữ liệu tại trung tâm Pháp Vân (Hà Nội) và trung tâm Hoàng Hoa Thám (TP HCM). Ngoài ra trung tâm Hòa Lạc (Hà Nội) cũng sẽ đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất với diện tích và quy mô tương đương với IDC Sóng Thần.
 
Việc đi thuê máy chủ sẽ tiết kiệm 50% đến 70% chi phí đầu tư cho các tổ chức, doanh nghiệp. Nếu tự đầu tư xây dựng một trung tâm dữ liệu dùng riêng, khách hàng sẽ phải chịu đủ mọi chi phí từ đầu tư, triển khai đến quản lí đội ngũ nhân sự chuyên trách vận hành.
 
Các doanh nghiệp sẽ không phải đầu tư riêng một đội điều hành máy chủ.
Về diện tích sử dụng, mức độ đầu tư lẫn tiêu chuẩn an toàn, Viettel IDC đang là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu lớn nhất Việt Nam. Hiện tại, có hơn 300 khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp lớn đang sử dụng dịch vụ của Viettel IDC.
 
Tham khảo Viettel.
 
.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068