Các tính năng vượt trội của Windows 10

Ngày 22/01/2015 đăng bởi seo3.VS [email protected]

VS Trading xin chào các bạn

Hiện nay có bạn nào đang dùng windows 10 như tôi không? Nếu bạn đang dùng win 10 bạn có biết đến những tính năng vượt trội và khác lạ so với các win khác không? Bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn các tính năng vượt trội của Windows 10 nhé.

Trước khi đi tìm hiểu chúng ta cùng điểm qua những tin công nghệ hot nhất trong ngày nhé :

Cortana

Khởi đầu trên smartphone, trợ lý ảo Cortana của Microsoft sẽ có mặt trên desktop từ Windows 10. Cortana mang tất cả năng lực tìm kiếm và ghi nhớ mạnh mẽ của “cô ấy” lên máy tính. Phần trình diễn Cortana trong sự kiện cho thấy một phiên bản hoàn thiện hơn hồi tháng 9/2014 rất nhiều. Microsoft tuyên bố “bạn sẽ thấy Cortana như chưa bao giờ thấy trước đó” trong Windows 10 và nó phục vụ như công cụ tìm kiếm chính cho người dùng Windows.

Không chỉ có vậy, Joe Belfiore còn trò chuyện với Cortana ngay trên sân khấu. “Cô” đưa ra dự đoán về đội vô địch Super Bowl. Không như các đối thủ khác như Siri hay Google Now, Cortana có ngữ điệu tự nhiên và lưu loát hơn.

Theo Microsoft, Cortana ngày càng thông minh hơn nhờ những gì học được từ người dùng Windows Phone. Chẳng hạn, Belfiore hỏi học phí tại một trường đại học là bao nhiêu, Cortana sẽ trả lời không do dự. Trợ  lý ảo này còn bông đàu với Belfiore và học thêm về nền tảng sẽ xuất hiện. “Chúng tôi muốn đào tạo Cortana về máy tính”, Belfiore cho biết. Đề nghị Cortana mở slide PowerPoint, “cô” làm ngay lập tức. Tuy nhiên, người dùng có toàn quyền kiểm soát những gì Cortana biết và có thể truy cập chúng thông qua tính năng Notebook. “Cô ấy thực sự là trợ lý riêng tư nhất trên thế giới, và giờ cô ấy sẽ đến với hàng triệu triệu người dùng”, Belfiore tự hào.

Thiết kế và giao diện

Microsoft chú ý đến những chi tiết nhỏ trong Windows 10. Các biểu tượng hiện đại hơn, tươi mới hơn xuất hiện ấn tượng trong sự kiện. Mọi thứ đều mang lại cảm giác xuyên suốt và kết dính hơn so với bản beta Windows 10 vài tháng trước đó.

Belfiore còn trình diễn Windows 10 trên điện thoại, khoe ứng dụng tin nhắn mới tích hợp Skype, bàn phím có thể kéo thả bất kỳ vị trí nào trên màn hình cùng các cải tiến khác.

Ứng dụng đa nền tảng cho PC

Microsoft đã đang phát triển các ứng dụng đa nền tảng hoàn toàn mới cho Windows 10. Đầu tiên là Outlook sử dụng cơ chế Word, mang đến năng lực định dạng toàn diện dù bạn đang kiểm tra email từ thiết bị nào. Trên PC, người dùng có thể tùy chỉnh Outlook bằng ảnh nền của chính mình.

Microsoft cũng giới thiệu một số ứng dụng khác như ứng dụng lịch phong cách Metro đồng bộ trên PC, tablet và điện thoại; ứng dụng ảnh loại bỏ các ảnh trùng lắp khi đồng bộ ảnh từ tất cả các thiết bị; lưu trữ đám mây OneDrive ngày một thông minh hơn. Cũng như Google+, ứng dụng ảnh sẽ tự động chỉnh sửa ảnh, xóa các nhược điểm như mắt đỏ hay tăng sáng.

Project Spartan

Microsoft chính thức vén bức màn bí mật về trình duyệt đang phát triển cho Windows 10 có tên mã Spartan. Trình duyệt hỗ trợ cảm ứng và ghi chú, chỉ cần di chuyển ngón tay trên trang web để đánh dấu mà không cần tới bút cảm ứng hay bút Surface. Người dùng cũng có thể dùng chuột để click vào bất kỳ phần nào trên website để viết bình luận rồi chia sẻ với đồng nghiệp.

Chế độ Reading đặt các bài báo trong bố cục dễ nhìn hơn, tương tự một trang sách, tính năng Reading List đồng bộ nội dung trên điện thoại, tablet, PC để đọc sau. Đây là tính năng tương tự Safari trên iOS và Mac OS X của Apple song thứ Apple không có là Cortana. Cortana hiện diện mọi nơi trong Spartan. “Cô” ấy đưa ra thông tin thời tiết, chuyến bay ngay từ thanh địa chỉ. Truy cập một website nhà hàng, Cortana sẽ cung cấp bản đồ di chuyển, thông tin thực đơn, số liên lạc…

Xbox

Game là một chủ đề được quan tâm và đẩy mạnh trong Windows 10. Ứng dụng Xbox mới kích hoạt Game DVR để chia sẻ clip của phần lớn game PC với bạn bè. Bạn sẽ thấy danh sách bạn bè game thủ, hỗ trợ chat đầy đủ và danh sách hoạt động gần đây để biết họ đang làm gì.

Tham vọng của Microsoft không dừng lại ở đây. Nếu không thích game trên PC, bạn có thể phát các game trên Xbox One tới máy tính, tablet Windows 10 qua mạng Wi-Fi từ “cuối năm nay”. Trong sự kiện, Microsoft trình diễn game Forza Horizon 2 chạy trên Surface Pro 3.

Trên đây là các tính năng vượt trội mà windows 10 đem đến cho người dùng, hy vọng sẽ mang lại cho các bạn sự trải nghiệm thú vị với một trình duyệt mới.

Chúc các bạn thành công!

Theo  ictnews.vn

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068