Cisco sa thải 6000 nhân viên của công ty khi lợi nhuận công ty tăng cao

Ngày 23/08/2014 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Hôm thứ Tư vừa qua Cisco công bố thu nhập trong quý thứ tư tài chính của mình mà vượt quá kỳ vọng, nhưng tin tức vẫn decidedly hỗn hợp, như Giám đốc điều hành John Chambers công bố kế hoạch sa thải 6.000 công nhân – 8% lực lượng lao động toàn cầu của công ty.

Cisco sa thải 6000 nhân viên của công ty khi lợi nhuận công ty tăng cao

Trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích, Chambers cho biết Cisco đang thúc đẩy tăng trưởng trong nhiều lĩnh vực sản phẩm hứa hẹn nhất của mình, bao gồm các dịch vụ điện toán đám mây, an ninh, và phần mềm. Tuy nhiên, ông cho biết công ty vẫn tiếp tục phải đối mặt với “một môi trường khắc nghiệt” trong thị trường mới nổi về địa lý và cảnh báo rằng doanh nghiệp có thể nhận được tồi tệ hơn trong những quý tiếp theo.

Trong quý, kết thúc 26 tháng 7, Cisco ghi 12360000000 $ doanh thu, giảm nhẹ so với cùng năm, và 2250000000 $ lợi nhuận ròng, đó là về cơ bản phẳng. Lợi nhuận dịch sang 55 cent trên mỗi cổ phiếu. Các nhà phân tích đã dự đoán 53 cent trên mỗi cổ phiếu, theo một cuộc khảo sát của Thomson Reuters. Cisco cũng vượt trội so với doanh thu kỳ vọng của giới phân tích $ 12140000000. Tính chung cả năm, Cisco đã thu 47140000000 $ doanh thu, giảm 3% so với tài khóa 2013 khoản thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong năm nay đã tăng 2% trên cơ sở phi GAAP, để $ 2,06.

6.000 cắt giảm việc làm chỉ là mới nhất trong một chuỗi giảm của Cisco; trước khi công bố mới nhất, công ty đã sa thải hai lần mà nhiều người lao động trong những năm qua. Phòng đặc trưng sa thải như một “cơ cấu lại hạn chế.” Công ty đã không xác định được nơi việc cắt giảm sẽ được thực hiện. Ông cho biết tiết kiệm từ việc loại bỏ sẽ được đầu tư vào các dự án có tiềm năng tăng trưởng cao, chẳng hạn như bảo mật đám mây và các sản phẩm, và Internet của Tất cả mọi thứ.

Chambers cho biết, do tái cơ cấu, Cisco sẽ mất một khoản phí trước thuế 700 triệu USD trong tài khóa năm 2015, lên đến $ 350,000,000 sắp tới trong quý đầu tiên. Ông cũng ước tính rằng doanh thu sẽ là phẳng hoặc khiêm tốn trong quý đầu tiên, nhưng lợi nhuận sẽ giảm.

Cisco, có màn trình diễn tài chính từ lâu đã được coi là một tiếng chuông cho chi tiêu công nghệ cao, đã phải đối mặt với một số thách thức trong năm qua. Chambers lập luận rằng các dịch vụ phần cứng phần mềm tích hợp của Cisco cung cấp tốt nhất-trong-class hiệu suất, nhưng nhiều công ty đang nắm lấy mạng phần mềm xác định được xây dựng trên phần cứng hàng hóa chi phí thấp, ví dụ. Cisco vẫn còn là một máy nghe nhạc công nghệ cao lớn, nhưng với những đối thủ cạnh tranh phần mềm hiểu biết đạt được lực kéo hơn, Chambers đã phải đối mặt với áp lực để thích ứng trong khi duy trì lợi nhuận biên.

Trong thực tế, một số khách hàng lớn của Cisco, bao gồm Goldman Sachs, Verizon, và Coca-Cola, nói với hãng tin Bloomberg hồi đầu tháng này rằng họ sẽ giảm bớt kinh doanh của họ với Cisco nếu nó không tăng cường các dịch vụ phần mềm của nó.

Cisco cũng phải đối mặt với quan ngại rằng, chương trình giám sát NSA đã bị xâm nhập thiết bị của công ty. Khi một bức ảnh bị cáo buộc các đại lý NSA chặn Cisco gear xuất hiện vào đầu năm nay, Chambers nói với chúng tôi công ty của ông đã không bao giờ chia sẻ mã với chính phủ và không cài đặt backdoor cho giám sát của chính phủ. Ngay sau đó, trong một lá thư cho Tổng thống Obama, ông kêu gọi Nhà Trắng để kiềm chế NSA lường gạt.

Ngụ ý chính trị chắc chắn có thể giúp giải thích phần thô của Cisco tại Trung Quốc, nơi doanh thu đã giảm hơn 20%. Bán hàng ở Nam Mỹ và Mỹ Latinh cũng yếu.

Nhưng nó không phải là tất cả những thách thức và sự gián đoạn cho Cisco. Cổ phiếu của công ty tăng hơn 14% trong năm nay. Một số sản phẩm SDN theo định hướng của nó, chẳng hạn như Nexus 9000 thiết bị chuyển mạch và điều khiển APIC, đang tạo ra tiếng vang tích cực . Ngoài ra, Chambers vẫn là tăng trên hầu hết các yêu thích của mình nói chuyện điểm từ năm ngoái, bao gồm cả Internet của Tất cả mọi thứ , và gần đây hơn, InterCloud .

Chambers cũng đã nhiều lần nói chuyện mạnh đầu tư chuyển của công ty trong phần mềm. Ông đã nói rằng nhiều như 85% kỹ sư của Cisco hiện đang làm việc trong các dự án phần mềm.

Tuy nhiên, nếu thành công trong việc tái phát minh của Cisco chính nó, nó vẫn còn để được nhìn thấy nếu Chambers, người bước sang tuổi 65 trong tháng này, vẫn sẽ có Giám đốc điều hành khi công ty nhận được ở đó. Năm 2012, ông cho biết ông đã lên kế hoạch nghỉ hưu trong hai đến bốn năm tới, và dựa trên những tin đồn gần đây , ông có thể bước xuống sớm hơn là later– ngay sau khi mùa thu này, theo một số báo cáo.

Trong năm thứ chín của mình, Interop New York (29 Tháng Chín-3 tháng 10) là sự kiện hàng đầu cho thị trường CNTT Đông Bắc. Ngành công nghiệp dọc mạnh mẽ đại diện bao gồm dịch vụ tài chính, chính phủ, và giáo dục. Tham gia hơn 5.000 người tham dự để tìm hiểu về vai trò lãnh đạo CNTT, điện toán đám mây, hợp tác, cơ sở hạ tầng, di động, quản lý rủi ro và an ninh, và SDN, cũng như khám phá các dịch vụ 125 nhà triển lãm. Đăng ký với mã giảm giá MPIWK lưu 200 $ tắt Total Access & Conference Passes .

Michael Endler InformationWeek tham gia như là một biên tập viên vào năm 2012 trước đây anh làm việc tại đại diện tài năng trong ngành công nghiệp giải trí, như là một copywriter tự do và phóng viên ảnh, và là một giáo viên. Michael kiếm được bằng cử nhân tiếng Anh từ Đại học Stanford vào năm 2005

Thông tin bài viết đượcVS Trading chúng tôi tổng hợp trên nguồn internet.

Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ !

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068