Có bao nhiêu tên miền trên toàn Thế Giới

Có bao nhiêu tên miền trên toàn Thế Giới

Ngày 08/01/2015 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Có rất nhiều bạn và kể cả tôi cũng đã rất tò mò không biết hiện nay ” Có bao nhiêu tên miền trên toàn Thế Giới” , Và ai là chủ sở hữu tên miền lớn nhất thế giới ? Và rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến tên miền. Bài viết này tôi sẽ đi cùng các bạn giải đáp lần lượt các thắc mắc về tên miền nhé

1. Có bao nhiêu tên miền trên toàn Thế Giới

Có 4 triệu tên miền đã được đăng kí mới trên Internet trong Q2/2014, nâng tổng số tên miền được đăng kí lên 280 triệu trên toàn thế giới.

Đã có 280 triệu tên miền trên toàn thế giới Q2/2014

Số liệu trên vừa được công ty VeriSign chuyên về tên miền và an ninh mạng đưa ra tại báo cáo tóm tắt ngànhtên miền mới nhất. Theo báo cáo, sự gia tăng bốn triệu tên miền trên toàn cầu này tương đương với tỉ lệ tăng trưởng 1,4 % so với Q1/2014. Lượng đăng kí trên toàn thế giới đã tăng thêm 18,6 triệu, hay 7,2 % so vớicùng kì năm trước.

Các tên miền cấp cao .com và .net đã tăng trưởng toàn phần trong Q2/2014, đạt tổng số khoảng 128,9 triệu tên miền trong vùng được điều chỉnh cho .com và .net, tăng 3,7 % so với cùng kì năm trước. Tính đến ngày 30/6/2014, cơ sở các tên miền được đăng kí dạng .com tương đương 113,7 triệu, trong khi tên miền được đăng kí dạng .net là 15,2 triệu. Tổng đăng kí mới cho .com và .net đạt 8,5 triệu trong Q2/2014. Trong Q2/2013, tổng đăng kí mới cho .com và .net đã đạt 8,7 triệu.

Trong Q2/2014, tải lượng truy vấn hệ thống tên miền (DNS) trung bình hàng ngày của Verisign là 95 tỉ lượt trên tất cả các tên miền cấp cao do Verisign vận hành, với mức đỉnh điểm đạt 204 tỉ lượt. So với quý trước, mức trung bình hàng ngày đã tăng 11,7 % và mức đỉnh điểm tăng 70,4 %. So với cùng kì năm trước, tải lượng truy vấn trung bình hàng ngày tăng 18,8 % và tải lượng truy vấn đỉnh điểm đã giảm 16,6 %.

Verisign công bố báo cáo tóm tắt ngành tên miền nhằm cung cấp cho người dùng Internet trên toàn thế giới những nghiên cứu và dữ liệu thống kê và phân tích về ngành tên miền.

2. Làm sao tìm chủ sở hữu tên miền?

* Tìm thông tin liên hệ trên website

Cách đơn giản nhất để liên hệ với chủ sở hữu tên miền là truy cập vào chính tên miền đó. Nếu tên miền đó có website đang hoạt động và có thông tin liên hệ thì thật là may mắn cho bạn.

* Kiểm tra thông tin chủ sở hữu tên miền qua các site chuyên về Whois:

Thông thường các dữ liệu thông tin chủ sở hữu của tên miền là thông tin công khai và cho phép bạn có thể tìm kiếm. Onehost thường hay dùng dịch vụ tra cứu thông tin chủ sở hữu tên miền miễn phí tại trang web:whois.domaintools.com.

Nếu như dữ liệu tên miền được thiết lập ở chế độ riêng tư, bạn cũng có thể gửi thư điện tử ở phần liên hệ quản trị (administrative contact email). Phần lớn các dịch vụ thiết lập tên miền ở chế độ riêng tư sẽ tự động chuyển hướng thư điện tử đến tài khoản của chủ sở hữu tên miền. Một số khác thì yêu cầu bạn phải đến truy cập website cung cấp dịch vụ đặt tên miền ở chế độ riêng tư để liên hệ với chủ sở hữu. Ở bước này đa phần e-mail gửi đi đều được phản hồi từ chủ sở hữu.

* Sử dụng bộ máy tìm kiếm:

Sử dụng máy tìm kiếm như Google.com/Bing.com… thông thường sẽ giúp ích trong việc tìm thông tin người sở hữu tên miền. Bạn có thể tìm kiếm với các từ khóa lấy từ thông tin tên miền như: số điện thoại, email, tên hoặc địa chỉ, rồi từ đó dò ra thông tin liên hệ của họ.

*  Nhờ chuyên gia đầu cơ tên miền/ tư vấn tên miền giúp đỡ:

Với một chi phí vừa phải tùy theo độ “nóng” của tên miền mà bạn định mua lại, bạn có thể liên hệ với các nhà đăng ký tên miền hoặc sử dụng các dịch vụ tư vấn tên miền của Onehost để các chuyên gia sẽ giúp bạn tìm thông tin về chủ sở hữu tên miền. Các nhà đầu tư tên miền rất giỏi trong việc tìm kiếm thông tin chủ sở hữu tên miền và có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin này miễn phí hoặc với một chi phí thấp.

Bật mý: Onehost đã từng giúp 1 khách hàng của mình giao dịch chuyển nhượng tên miền .vn với trị giá hơn $10.000. Chia sẻ câu chuyện này để thấy tên miền có giá trị thế nào với bất kỳ một doanh nghiệp.

Lưu ý:

Nhiều chủ sở hữu tên miền không muốn tiết lộ thông tin cá nhân của mình vì nhiều lí do khác nhau và điều này hoàn toàn hợp pháp khi họ sử dụng các dịch vụ che dấu thông tin tên miền. Ngay cả khi bạn đã gửi thư cho người chủ sở hữu, họ không có nghĩa vụ phải trả lời e-mail cho bạn, nếu họ không thấy cần thiết.

Có rất nhiều trường hợp chủ sở hữu không trả lời email của bạn cho dù bạn đề nghị mua lại tên miền và bạn biết rằng tên miền có thể được chủ sở hữu bán. Nếu điều này xảy ra phần lớn nguyên nhân là giá đề nghị quá thấp hoặc ngôn ngữ sử dụng trong email không phù hợp, không chuyên nghiệp, không nghiêm túc…

Một khi chủ sở hữu tên miền có mong muốn bán lại tên miền, mình chắc chắn là bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được thông tin liên hệ từ những phương pháp trên.

3. Mỗi người có quyền đăng ký bao nhiêu tên miền?

Quý khách có thể đăng ký tên miền không giới hạn và điều này phụ thuộc vào ngân sách mà Quý khách đang có. Tuy nhiên,VS Trading khuyên Quý khách nên đăng ký mở rộng tên miền. Ví dụ: nếu tên miền của Quý khách là Amaxon.com, Quý khách nên đăng ký thêm các tên miền có đuôi .biz, .info, .net,…

Kết luận : Còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến tên miền, nếu bạn muốn biết thêm vui lòng xem thêm :

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068