Giải pháp lưu trữ Kinetic mới có thể cắt giảm chi phí tới 50% bằng cách đơn giản hóa cấu hình cho trung tâm dữ liệu đám mây lớn

Giải pháp lưu trữ Kinetic mới có thể cắt giảm chi phí tới 50% bằng cách đơn giản hóa cấu hình cho trung tâm dữ liệu đám mây lớn

Ngày 28/11/2014 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Seagate Technology vừa tiết lộ về ổ đĩa lưu trữ theo đối tượng mới – Seagate® Kinetic HDD. Dựa trên nền tảng lưu trữ mở Seagate Kinetic Open Storage, Kinetic HDD giảm đáng kể tổng chi phí sở hữu bằng cách kết hợp giao thức lưu trữ đối tượng nguồn mở với kết nối Ethernet để xóa bỏ nhiều lớp cơ sở hạ tầng phần cứng và phần mềm thay thế. Đây là những kiến trúc lưu trữ điện toán đám mây vô cùng đơn giản.

Giải pháp lưu trữ Kinetic mới có thể cắt giảm chi phí tới 50% bằng cách đơn giản hóa cấu hình cho trung tâm dữ liệu đám mây lớn

Giải pháp lưu trữ Kinetic mới có thể cắt giảm chi phí tới 50% bằng cách đơn giản hóa cấu hình cho trung tâm dữ liệu đám mây lớn

Được giới thiệu vào năm 2013, nền tảng lưu trữ mở Seagate Kinetic Open Storage đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của nhiều khách hàng doanh nghiệp và điện toán đám mây cũng như các đối tác hệ thống phần cứng và phần mềm, bao gồm AOL, Digital Sense và Hewlett Packard, những công ty đã hợp tác ủng hộ sự ra mắt của Kinetic API và hỗ trợ đưa công nghệ lưu trữ mới này ra thị trường.

Ông Scott Horn, Phó giám đốc Tiếp thị của Seagate cho biết:“Thập kỷ vừa qua đã chứng kiến sự bùng nổ dữ liệu chưa từng thấy tạo ra bởi mạng xã hội, điện thoại thông minh, máy tính bảng và sự phát triển nhanh chóng của mọi loại thiết bị kết nối Internet. Các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây đều tăng cường tìm kiếm những giải pháp giúp họ đơn giản hóa cơ sở hạ tầng, tăng khả năng mở rộng và giảm chi phí. Kinetic HDD đáp ứng được nhu cầu của họ trong việc cách mạng hóa tính kinh tế của lưu trữ dữ liệu của điện toán đám mây ngày nay và cả sau này”.

Nền tảng lưu trữ mở Kinetic Open Storage đơn giản hóa đáng kể các kiến trúc lưu trữ quy mô lớn bằng cách xóa bỏ lớp máy chủ lưu trữ, nhờ đó làm giảm chi phí thiết bị. Số lượng máy chủ lưu trữ ít hơn cũng sẽ làm giảm điện năng tiêu thụ và chi phí nhân sự liên quan đến quản lý lưu trữ, làm giảm chi phí vận hành và như vậy, có thể tiết kiệm tới 50% tổng chi phí.

“Nền tảng lưu trữ mở Seagate Kinetic Open Storage là một công nghệ rất đáng quan tâm có khả năng trang bị cho các trung tâm dữ liệu các giải pháp mở rộng hơn với tổng chi phí sở hữu thấp hơn. Bước phát triển này của Seagate là một bước chiến lược trong ngành kinh doanh lưu trữ nền tảng của Seagate vì nó tương thích với cộng đồng mở cũng như với nhu cầu của các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, những công ty đang tìm kiếm kiến trúc mới để quản lý lượng dữ liệu khổng lồ và đang tiếp tục tăng lên của mình”, ông Dave Reinsel, Phó giám đốc Lưu trữ và Bán dẫn của Tập đoàn IDC nhận xét.

Ông Jimmy Daley, Giám đốc bộ phận tính toán mô-đun và dữ liệu tại HP cho biết: “HP đang hợp tác chặt chẽ với Seagate để khai thác các chương trình kết nối Ethernet. Tại HP, chúng tôi tập trung vào vận hành một cách liên tục những sáng kiến ý nghĩa của các giải pháp dữ liệu lớn và chúng tôi tin rằng công nghệ Kinetic có thể ảnh hưởng mạnh mẽ tới việc vận hành những ứng dụng nặng về dữ liệu trong tương lai”.

Nền tảng lưu trữ mở Kinetic Open Storage nâng cao hoạt động ở cấp độ ổ cứng và lớp lưới bằng cách loại trừ sự cần thiết của hệ thống tập dữ liệu thay thế và chuyển việc quản lý lưu trữ HDD sang ổ cứng. Nó tạo ra một kiến trúc kết nối cho phép các ứng dụng lưu trữ có thể giao tiếp trực tiếp với ổ lưu trữ Kinetic HDD. Hoạt động của nó cũng được củng cố ở mức cao hơn nhờ loại bỏ những tắc nghẽn trong máy chủ lưu trữ thông qua địa chỉ IP trực tiếp của từng ổ cứng, nhờ đó nâng cao dung lượng lưu trữ ở cấp độ hệ thống.

Ông Dan Pollack, Kiến trúc sư trưởng vận hành lưu trữ của AOL đánh giá: “Nền tảng lưu trữ mở Kinetic Open Storage sẽ giúp AOL nâng cao hiệu quả của trung tâm dữ liệu bằng cách giảm số máy chủ đòi hỏi dữ liệu lưu trữ cho những ứng dụng quy mô rộng hiện đại. Sự góp mặt của các thiết bị Kinetic vào môi trường lưu trữ tạo ra tính linh hoạt về mặt kiến trúc khi khai thác các hệ thống. Lưu trữ Kinetic cũng sẽ cải thiện tổng chi phí sở hữu khi lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ đòi hỏi bởi các ứng dụng trong khi đơn giản hóa quản lý và giảm những nỗ lực cần có để vận hành những hệ thống lưu trữ đáng tin cậy”.

Nền tảng này cho phép các máy chủ và lưu trữ có thể mở rộng độc lập và phát triển nhanh chóng hơn. Các trung tâm đám mây dữ liệu có thể bổ sung các máy chủ và lưu trữ với những tốc độ hoàn toàn khác nhau, phù hợp chính xác với nhu cầu của chúng. Hơn nữa, sáng tạo HDD có thể hoạt động nhanh hơn do máy chủ và các hệ thống vận hành được bảo vệ khỏi sự thay đổi thiết bị qua nguồn mở Kinetic API.

“Tổng chi phí sở hữu thực sự ấn tượng. Chúng tôi đã giảm được 75% chi phí so với những hệ thống lưu trữ hiện nay của chúng tôi. Như vậy, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng chúng tôi có thể cung cấp cho các khách hàng những đám mây điện toán cạnh tranh và hiệu quả hơn rất nhiều về mặt chi phí”, ông Michael Tran, phụ trách bộ phận Kỹ thuật số tại CTO cho biết.

Trong Hội nghị cấp cao OpenStack Summit Paris 2014 có tên LE PALAIS DES CONGRES, tổ chức tại Paris, Pháp, Seagate đã giới thiệu nền tảng lưu trữ mở Kinetic Open Storage tại gian hàng Kinetic HDD D11. Seagate cũng hợp tác với nhà cung cấp giải pháp Rausch để giới thiệu sản phẩm Bigfoot, một sản phẩm cũng được phát triển trên nền tảng này, tại gian hàng OpenCompute E48. Tại Trung tâm Sponsor Demo, Seagate cũng có buổi nói chuyện có tiêu đề “Đột phá kinh tế với nền tảng lưu trữ mở Seagate Kinetic Open Storage: Đơn giản hóa, mở rộng và phân tách” và ra mắt cuộc trình diễn công nghệ đầu tiên của Kinetic SSD.

Theo tapchibcvt.gov.vn

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068