Đã có máy chủ HP ProLiant MicroServer Gen8 thế hệ mới

Ngày 31/07/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

microserver_networking.jpg

Tháng 6/2013 HP bắt đầu bán máy chủ HP ProLiant MicroServer Gen8, phiên bản hoàn toàn mới của thiết bị chia sẻ file (file sharing appliance) dành cho doanh nghiệp nhỏ đã được giới thiệu từ 2 năm trước.

Giải pháp thay thế cho thiết bị lưu trữ mạng

Tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các đối tác và khách hàng, HP đã thiết kế lại chiếc máy chủ để bàn được định vị như một giải pháp có thể quản lý thay thế cho các thiết bị lưu trữ mạng (NAS) dành cho các nhóm làm việc từ 10 người trở xuống. Trung tâm Đo kiểm CRN (CRN Test Center) đã có cơ hội dùng thử thiết bị chạy hệ điều hành WinTel này và nhận thấy đây là một thiết bị mạnh mẽ và hoạt động rất tốt so với mức giá khiêm tốn của nó.

Điều đầu tiên mà các đại lý dễ nhận thấy là những cải tiến về khả năng sửa chữa. Chỉ cần tháo một cặp vít ở mặt sau máy là có thể tiếp cận hoàn toàn một bo mạch chủ đã được thiết kế lại, các khe cắm bộ nhớ và khe cắm mở rộng của nó. Thay thế cho tùy chọn chip AMD duy nhất trên máy chủ thế hệ thứ 7, máy chủ thế hệ thứ 8 (Gen8) cho phép lựa chọn bộ xử lý Celeron lõi kép cho dòng sản phẩm cấp thấp và bộ xử lý Intel Core i3 (Ivy Bridge) cho dòng sản phẩm cao cấp nhất. Hai khe cắm DIMM của máy chủ tăng gấp đôi dung lượng lên 16 GB bộ nhớ DDR3 ECC với tốc độ bộ nhớ lên tới 1.600MHz. Tổng dung lượng lưu trữ đã tăng lên tới 12 TB từ dung lượng trước đây là 8 TB.

Máy chủ MicroServer mới nhất của HP còn được trang bị hai cổng Gigabit Ethernet, được sử dụng trong cấu hình chuyển mạch bảo vệ hoặc được kết hợp lại với nhau để tăng gấp đôi băng thông khả dụng. Thiết bị mới này cũng được trang bị 7 cổng USB giống như máy chủ thế hệ trước, nhưng có hai cổng (ở mặt sau) là cổng USB 3.0, với tốc độ truyền dữ liệu lên đến 5 Gbps. Máy chủ Gen8 bỏ bớt một cổng eSATA và một khe cắm PCIe x4, nhưng vẫn giữ lại khe cắm PCIe x16.

Khác với các máy chủ thế hệ trước, giờ đây HP đã cho phép một nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền thay thế bộ nguồn 150-watt. Và để tránh việc che mất các phím trên mặt trước, chiếc khóa đã được chuyển sang bên cạnh; đồng thời còn có cả một cổng khóa Kensington để bảo vệ toàn bộ máy chủ. Tấm chắn mặt trước máy chủ có 4 màu khác nhau và che 4 khay chứa ổ đĩa không thay thế nóng.

Hiệu năng của MicroServer Gen8

Máy chủ được đo kiểm sử dụng một bộ xử lý lõi kép Intel Core i3-32220T 2.8GHz, 8 GB bộ nhớ DDR3 800MHz và hai ổ đĩa cứng SATA 2-TB trong cấu hình RAID 0.

hp_proliant_microserver_gen.jpg

Phép đo kiểm được thực hiện trên thiết bị được đặt ở độ phân giải tối đa là 1,280 x 1,024. Chúng tôi đã tải về phiên bản Geekbench 2.4 từ Primate Labs và đã đo được các kết quả hiệu năng luôn cao hơn 7400, cao nhất là 7874.

Ấn tượng hơn là những kết quả về hiệu năng xử lý giao dịch và thông lượng của máy chủ MicroServer, như đã được IOmeter 2006 công bố. Khay đĩa hai ổ của máy chủ này có thể đạt được tốc độ truyền dữ liệu cao nhất là 195 MBps và tốc độ ổn định vào khoảng 187 MBps khi được đo kiểm với các gói tin 32K.

Có thể điều quan trọng hơn là năng lực của máy chủ này trong việc xử lý các giao dịch, một tham số đã được chúng tôi đo kiểm ở tốc độ ổn định là 43K IOPS với các gói tin 4K và các gói tin tĩnh 117K với 512-byte dữ liệu. Trong phần lớn các trường hợp, kích thước hàng đợi giao dịch tối ưu được xác định là 8.

Giám sát, quản lý từ xa

HP đã giới thiệu máy chủ MicroServer vào năm 2010 với bộ xử lý lõi kép AMD Turion II và ổ đĩa cứng 250-GB. Máy chủ này đã gặt hái sự thành công tại khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA). Máy chủ ProLiant MicroServer Gen8 giờ đây bao gồm cả khả năng hỗ trợ tính năng quản lý iLO 4 – engine quản lý tích hợp tự động của HP. Nhờ đó các nhà cung cấp dịch vụ có thể giám sát, quản lý và cấu hình máy chủ từ xa. Tính năng này còn cho phép các nhà quản trị từ xa tạo môi trường (mount media), cài đặt phần mềm và khởi động lại máy, thậm chí là cả khi máy chủ không đáp ứng các câu lệnh nhập vào.

MicroserverGen8Icon.jpg

Ngoài hệ điều hành Windows Server, máy chủ HP ProLiant MicroServer Gen8 còn có thể được đặt hàng với hệ điều hành Red Hat Enterprise Linux hoặc Suse Enterprise Linux Server; một tùy chọn về hệ điều hành VMware ESXi MN đang được HP phát triển. Nhờ độ linh hoạt về giá và cấu hình, với một năng lực mới để quản lý máy chủ từ xa, Trung tâm Đo kiểm (Test Center) đã khuyến nghị sử dụng máy chủ ProLiant MicroServer mới nhất của HP cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) để làm máy chủ lưu trữ file và máy chủ quản lý camera quan sát hoặc hộ kinh doanh cá thể để cài phần mềm bán hàng. Ngoài ra, các Microserver Gen8 cũng có thể sử dụng tại gia đình với mục đích làm máy chủ lưu trữ ảnh, video clip gia đình, Media Server, HDPC.

Minh Anh

http://ictnews.vn

31/07/2013 16:00:14

Từ khóa: vps gia revps giá rẻmáy chủ ibm

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068