Hướng dẫn cách thay đổi giao diện Desktop của Windows?

Ngày 30/07/2014 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Chỉ với một vài thủ thuật nhỏ thôi sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát desktop của bạn,VS Trading sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi giao diện Desktop của Windows .

Sau đây là một vài thủ thuật nhỏ giúp người sử dụng Windows một cách dễ dàng hơn và kiểm soát các biểu tượng ứng dụng trên màn hình Desktop và sắp xếp nó theo mục đích sử dụng của mình.
Windows đã mặc định, màn hình Desktop sẽ tự động được sắp xếp theo mạng lưới ở phía bên trái màn hình. Chức năng này sẽ giúp màn hình Desktop của bạn trở nên khoa học và gọn gàng hơn nhưng đôi khi người dùng không ưng ý với cách sắp xếp của Windows và muốn tự mình làm điều đó.


Tạm tắt hoặc thu nhỏ các cửa sổ ứng dụng đang mở trên màn hình desktop, sau đó nhấn phải chuột và chọn View. Tại đây bạn sẽ được cung cấp một số lựa chọn về tùy chỉnh biểu tượng trên màn hình Desktop, hãy bỏ đánh dấu ở 2 mục là “Auto arrange icons” (tự động sắp xếp biểu tượng) và “Align icons to grid” (sắp xếp biểu tượng dưới dạng lưới).
Bây giờ thì bạn đã có thể tự do di chuyển các biểu tượng icon trên màn hình desktop tới bất cứ vị trí nào mà không bị quay về vị trí cũ. Ngoài ra nếu bạn muốn dễ dàng truy cập nhanh đến các ứng dụng phần mềm trên Windows, hãy ghim nó trên thanh Taskbar hoặc Start menu.


Ngoài ra, nếu bạn có rất nhiều các biểu tượng ứng dụng hay tài liệu trên màn hình desktop, hãy gom chúng lại theo từng nhóm đễ dễ dàng quản lí và sử dụng bằng tiện ích có tên Fences của hãng Stardock.


Sau khi cài đặt hoàn tất Fences, bạn hãy trở lại desktop, nhấp chuột phải và chọn “Create a fence”, sau đó đặt tên cho nó. Bên cạnh đó  bạn hoàn toàn có thể tạo ra một “Folder Portals” sẽ giúp hiển thị các nội dung bên trong thư mục mà bạn đã lựa chọn trên màn hình desktop. Sau khi hoàn tất việc của bạn chỉ cần kéo thả các ứng dụng đến ” frece”  theo ý thích của bạn là oke rồi.


Vậy là đã hoàn thành xong việc sắp xếp màn hình desktop của bạn

Còn chần chừ gì nữa mà không làm thử ngay, để màn hình desktop của bạn trở nên gọn gàng và khoa học hơn.

Chúc các bạn thành công!

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068