Giới thiệu Trung tâm dữ liệu Hanel (HANEL – CSF)

Ngày 04/02/2013 đăng bởi seo3.VS [email protected]

Giới thiệu chung về trung tâm dữ liệu Hanel

Công ty TNHH Hanel-CSF được thành lập vào ngày 09/09/2009, là liên doanh giữa Công ty Cổ phần Truyền thông Hanel, công ty Toàn Cầu của Việt Nam, tập đoàn CSF của Malaysia, Công ty SITEM của Thái Lan.
Ngày 29/04/2010 trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế Hanel-CSF được chính thức khai trương và đưa vào vận hành tại khu công nghiệp Sài Đồng B, Hà Nội
Công trình Hanel-CSF Data Center được UBND TP Hà Nội lựa chọn gắn biển công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.
TTDL Hanel-CSF sẽ cung cấp các dịnh vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ cùng với dịch vụ kết nối, tích hợp hệ thống, di trú dữ liệu và các dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Trung tâm dữ liệu HANEL-CSF được xây dựng theo tiêu chuẩn TIA-942, bao gồm:
1. Xây dựng trên khuôn viên độc lập rộng 1.300m2 với trạm biến áp 1.000KVA, máy phát điện, phòng nguồn, phòng viễn thông…Trong đó có phòng máy chủ với diện tích 300m2, có thể chứa 134 tủ rack .
2. Hệ thống tủ rack 42” sẵn có với 02 đường nguồn 32A.
3. Hệ thống nguồn bao gồm nhiều tầng dự phòng (điện lưới, máy phát, UPS) và hệ thống phân phối nguồn với tiêu chuẩn N+1
4. Hệ thống định tuyến và chuyển mạch lõi : sử dụng thiết bị của Cisco, với các cổng mang từ 1Gbps đến 10Gbps.
5. Ngoài ra trung tâm dữ liệu Hanel-CSF còn được trang bị các thiết bị an toàn, an ninh như: Hệ thống HSSD, hệ thống phát hiện rò rỉ chất lỏng, hệ thống chữa cháy FM 200, hệ thống camera giám sát, hệ thống khóa an ninh điện tử sử dụng thẻ từ…
6. Kết nối đường truyền băng thông rộng tới nhiều nhà cung cấp dịch vụ ISP như FPT, VNPT…

Hệ thống mạng

Hạ tầng mạng
–  Peering với nhiều nhà cung cấp dịch vụ với băng thông lớn như FPT,VDC, Viettel… đảm bảo tính ổn định đường truyền và băng thông.
–  Router Cisco 7609 với năng lực xử lý cao làm nhiệm vụ định tuyến với các nhà cung cấp dịch vụ.
–  Cặp switch core Cisco 6509 được cấu hình VSS dùng để chuyển mạch có tốc độ lên tới 1,4Tbps đáp ứng hiệu suất cao cho hạ tầng DataCenter đủ khả năng mở rộng cho hệ thống mạng của IDC.
– Access switch sử dụng loại Cisco 3560G đảm bảo băng thông tối ưu cho các máy chủ.
–  Firewall 5580 có thể đáp ứng 1.000.000 kết nối tại một thời điểm;  IPsec VPN Peers: 10000; Số lượng IPSEC đi qua: 1 Gbps

Hệ thống cáp

Mạng cáp đồng: cáp UTP CAT6a được thi công và lắp đặt theo tiêu chuẩn của hãng AMP, đảm bảo ổn định trên 25 năm và tốc độ truyền dữ liệu lên tới 1Gbps.

Mạng cáp quang sẵn sàng cho các kết nối với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Tủ rack

– Có sẵn các hệ thống ổ cắm kèm theo đủ để phục vụ cho các hệ thống máy chủ, thiết bị mạng hoặc thiết bị chuyên dụng khác khi được lắp đặt trên tủ Rack. Mỗi tủ được gắn 02 thanh nguồn từ 02 nhánh UPS khác nhau.

– Tủ rack được thiết kế một cách trung lập đảm bảo tương thích với tất cả các thiết bị tuân theo tiêu chuẩn quốc tế 19” EIA-310

– Tủ rack có các cửa phía trước và sau thông thoáng có khả năng mở rộng cho các yêu cầu làm mát của các ứng dụng (tỷ lệ lỗ thoáng 70%)

– Khả năng chịu lực 1000kg trên bánh xe (khả năng đẩy trơn chu), 2000kg trên chân giá.

Hệ thống làm mát

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống lạnh cho phòng máy chủ của Trung tâm Dữ liệu HANEL-CSF (Data Center) là:

–  TIA942 (Telecommunications Industry Associated 942 standards)

–  ASHRAE TC 9.9 (American Society of Heating Refrigerating and Air Conditioning)

–  Tier III (Uptime Institute Tier III Classification)

Điều kiện hoạt động CRAC phải đựơc duy trì với dung sai tuyệt đối và với khoảng dao động nhỏ nhất cho toàn bộ không gian. Những điều kiện yêu cầu là:

–          Nhiệt độ khí hồi (return air temperature): 23°C ±1° C

–          Độ ẩm tương đối:                            50% ± 5% RH

Chất lượng không khí của những khu vực khác nhau là quan trọng và phải được điều khiển bời những bộ lọc chính xác theo tiêu chuẩn EU4.

Nguyên lý làm mát như sau:

Trung tâm dữ liệu HANEL-CSF sử dụng hệ thống điều hòa chính xác STULZ (Germany) – công ty hàng đầu thế giới về sản xuất hệ thống điều hòa chính xác- với tổng công suất lạnh lên tới 370KW và dự phòng N+1, luôn đảm bảo môi trường hoàn hảo cho trung tâm dữ liệu và các máy chủ của khách hàng.

Hệ thống điều hòa chính xác này được thiết kế để đảm bảo độ ổn định nhiệt độ và độ đồng đều về độ ẩm trong phòng máy tuân theo tiêu chuẩn tier 3 với các đặc điểm:
– Tiết kiệm năng lượng, công suất làm lạnh cao, lưu lượng gió thổi lớn hơn gấp 3 lần so với máy lạnh thường,

– Kiểm soát nhiệt độ chính xác (+/-1oC),

– Kiểm soát độ ẩm chính xác (+/-5%),

– Vận hành liên tục, tin cậy (24h/ngày, 365ngày/năm),

– Điều khiển vi xử lý tốc độ quạt và giám sát bộ lọc khí, độ ồn thấp do hấp thụ thay vì phản âm,

– Hệ thống được vận hành và giám sát 24/24 bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

– Thiết kế dự phòng ở chế độ N+1, luôn duy trì môi trường ở nhiệt độ 23o C +/- 1, độ ẩm tương đối 45-55%, tối ưu cho môi trường đặt chỗ máy chủ.

Hệ thống an ninh

Hệ thống an ninh bao gồm:

– Gác cổng vào ra 24/24

– Hệ thống camera giám sát

– Hệ thống cửa điện sử dụng thẻ từ – kiểm soát vào ra theo từng người

Camera giám sát

Trung tâm dữ liệu Hanel-CSF được lắp hệ thống camera giám sát trong và ngoài phòng máy nhằm đảm bảo công tác kiểm soát an ninh của trung tâm dữ liệu.

Hệ thống camera giám sát được kết nối tập trung, theo dõi và điều khiển tại phòng điều hành NOC. Từ phòng NOC, các nhân viên HANEL-CSF có thể giám sát 24×7 mọi hoạt động trong và ngoài trung tâm. Với khách hàng thuê khu riêng hay có nhu cầu bảo mật cao, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp theo dõi an ninh cao nhất trong đó có việc sử dụng IP camera. Khách hàng có thể tự theo dõi, giám sát hệ thống của mình từ xa thông qua mạng internet.

Kiểm soát vào/ra

Hệ thống kiểm soát vào/ra của Trung tâm Dữ liệu HANEL-CSF sử dụng hệ thống thẻ từ phân quyền và kiểm soát với mọi nhân viên và khách hàng ra vào trung tâm.

Tại mỗi cửa được trang bị đầu đọc thẻ, gắn kết với khóa từ lực giữ 600 Kg.

Mỗi nhân viên của trung tâm dữ liệu đều được phát thẻ từ và quản lý bằng phần mềm kiểm soát cho phép vào ra ở khu vực nhất định theo thời gian và trách nhiệm.

Màn hình giám sát tại phòng điều hành (NOC) cho phép theo dõi và lưu trữ dữ liệu về mọi truy cập vào/ra trung tâm và có thể kiểm tra lại tại bất kỳ thời điểm nào.

Mọi khách đến thăm và làm việc tại Trung tâm Dữ liệu đều được hộ tống bởi nhân viên của trung tâm.

Hệ thống nguồn

Hệ thống sử dụng nguồn điện riêng 1000KVA

– Hệ thống điện UPS dự phòng tại Trung tâm dữ liệu Hanel-CSF Data Center được quan tâm đầu tư nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng bao gồm có 2 UPS True online 200KVA hoạt động song song theo chế độ dự phòng N+1 với 4 tủ battery (mỗi UPS gồm 2 tủ hoạt động song song) đảm bảo cho hệ thống server hoạt đông liên tục 24/24.

– Máy phát dự phòng, công suất 1000KVA, thùng chứa dầu 5m3, hoạt động liên tục trong 72 giờ.

– Hệ thống chuyển mạch ATS: tự động chuyển từ điện lưới sang máy phát luôn đảm bảo nguồn điện ổn định

Hệ thống UPS

Hệ thống điện UPS dự phòng tại Trung tâm dữ liệu Hanel-CSF Data Center được quan tâm đầu tư nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng bao gồm có 2 UPS True online 200KVA hoạt động song song theo chế độ dự phòng N+1 với 4 tủ battery (mỗi UPS gồm 2 tủ hoạt động song song) đảm bảo cho hệ thống server hoạt đông liên tục 24/24.

Ngoài ra hệ thống UPS còn đảm bảo nguồn điện đầu vào hệ thống server là nguồn điện sạch nhờ bộ Inverter công suất lớn .

Thời gian lưu điện 30 phút để với công suất Max 100% tải, đủ thời gian cho máy phát điện diesel khởi động cũng như khi có yêu cầu tắt an toàn (graceful shutdown) các máy chủ.

Khả năng quản trị cho phép theo dõi giám sát hệ thống từ xa, thu thập các thông tin như số liệu ăcquy, số liệu giám sát môi trường đồng thời nâng cao khả năng dự đoán trước và ngăn chặn các sự cố có thể xảy ra.

Máy phát điện đều dự phòng N+1 đảm bảo đủ công suất cho Trung tâm dữ liệu. Bể nhiên liệu đảm bảo máy phát có thể chạy liên tục 72 giờ không cần tiếp nhiên liệu, với khả năng nạp nhiên liệu trong khi đang vận hành cho phép duy trì nguồn điện 24/24 giờ.

Hệ thống máy phát đã liên động với hệ thống tủ điện ATS : khi mất điện lưới, máy phát điện tự động khởi động, thời gian kích hoạt 30 giây. ATS chuyển sang nguồn máy phát điện để cấp điện cho phụ tải. Khi có điện lưới trở lại, ATS tự động chuyển về nguồn điện lưới, đồng thời máy phát tự dừng sau 03 phút làm mát không tải.

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068