Hỏi đáp máy chủ

Ngày 17/08/2012 đăng bởi seo3.VS [email protected]

1. Server là gì?

Server hay máy chủ là một dạng máy tính đặc biệt chứa dữ liệu và cho phép các máy trạm có thể kết nối đến qua một cổng nhất định để đọc, lưu trữ và lấy dữ liệu,…

2. VS Trading phân phối máy chủ của hãng nào?

VS Trading cung cấp dịch vụ máy chủ và phân phối máy chủ chính hãng của các thương hiệu hàng đầu thế giới như: SuperMicro, Dell, IBM, HP, Cisco. Chúng tôi cam kết cung cấp máy chủ hàng chính hãng và thiết bị chính hãng để phục vụ cho khách hàng của mình.

3. Tôi có thể cài đặt phần mềm của tôi như MS SQL Server, Mail Server lên máy chủ?

Bạn có toàn quyền cài đặt các phần mềm và ứng dụng lên máy chủ theo nhu cầu của mình. Bạn có thể sử dụng dịch vụ quản trị máy chủ để VS Trading thực hiện cho bạn việc cài đặt máy chủ này và rất nhiều công việc khác.

4. Phương thức quản lý máy chủ tôi thuê tại VS Trading ?

Sau khi setup xong server cho bạn. GDATA sẽ cung cấp đầy đủ thông tin quản trị server để bạn toàn quyền quản lý. Bạn có thể quản lý máy chủ của mình thông qua remote desktop connect. Bạn vào “StartProgramsAccessoriesRemote Desktop Connection” đối với hệ điều hành windows. Bạn có thể sử dụng putty để connect ssh đối với hệ điều hành linux.

5. Khi có sự cố phần cứng máy chủ, VS Trading xử lý thế nào ?

Khi sảy ra sự cố lỗi phần cứng máy chủ chúng tôi sẽ tiến hành thay thế thiết bị phần cứng mới cho máy chủ của bạn trong vòng 24h.

6. VS Trading có can thiệp vào máy chủ của tôi không ?

Với dịch vụ cho thuê máy chủ dùng riêng chúng tôi không được phép và cũng không thể truy cập vào máy chủ mà không được sự cho phép của khách hàng. Chỉ khi được khách hàng yêu cầu và cung cấp tài khoản truy cập vào máy chủ cho nhân viên kỹ thuật của chúng tôi truy cập vào máy chủ đó để hỗ trợ khách hàng hoặc khắc phục các sự cố.

7. Nếu máy chủ bị DDOS thì VS Trading can thiệp và hỗ trợ thế nào ?

Về nguyên tắc thì khi thuê server chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm về điều kiện hạ tầng để máy chủ của bạn hoạt động ổn định, còn bạn phải tự quản trị máy chủ và dữ liệu trên máy chủ, bảo mật cho máy chủ server. Tuy nhiên khi sảy ra DDOS chúng tôi cũng sẽ cố gắng hỗ trợ bạn tối đa với kinh nghiệm và kiến thức của mình để khắc phục sự cố. Với nạn tấn công DDOS nếu có đủ bằng chứng chúng ta có thể đưa những kẻ vi phạm ra tòa.

8. Tường lửa (firewall) là gì?

Tường lửa bảo vệ bạn chống lại những kẻ tấn công từ bên ngoài bằng cách chặn các mã nguy hiểm hoặc lưu lượng Internet không cần thiết vào máy tính hay mạng của bạn.

Tường lửa có thể được cấu hình để khóa dữ liệu từ các vị trí cụ thể trong khi vẫn đảm bảo cho dữ liệu cần thiết có thể đi qua. Chúng thực sự quan trọng đối với những người thường xuyên kết nối Internet.

Các tường lửa được chia ra thành hai dạng: phần cứng (bên ngoài) và phần mềm (bên trong). Trong đó cả hai đều có những nhược điểm và ưu điểm riêng. Quyết định lựa chọn loại tường lửa nào để sử dụng là khá quan trọng.

9. Tường lửa (Firewall) nào là loại tốt nhất?

Các tường lửa được chia ra thành hai dạng: phần cứng (bên ngoài) và phần mềm (bên trong). Trong đó cả hai đều có những nhược điểm và ưu điểm riêng. Quyết định lựa chọn loại tường lửa nào để sử dụng là khá quan trọng.

Phần cứng – Điển hình là các tường lửa mạng, thiết bị mở rộng này được đặt giữa máy tính hoặc mạng và cáp hoặc modem DSL. Nhiều hãng và nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đưa ra các thiết bị “router” trong đó cũng bao gồm các tính năng tường lửa. Tường lửa phần cứng được sử dụng có hiệu quả trong việc bảo vệ nhiều máy tính mà vẫn có mức bảo mật cao cho một máy tính đơn. Nếu bạn chỉ có một máy tính phía sau tường lửa, hoặc nếu bạn chắc chắn rằng tất cả các máy tính khác trên mạng được cập nhật các bản vá miễn phí về virus, worm và các mã nguy hiểm khác thì bạn không cần mở rộng sự bảo vệ của một phần mềm tường lửa. Tường lửa phần cứng có ưu điểm trong việc phân chia các thiết bị đang chạy trên hệ điều hành riêng, vì vậy chúng cung cấp khả năng chống lại các tấn công.

Phần mềm – Một vài hệ điều hành có tường lửa kèm theo, nếu hệ điều hành của bạn không có thì cũng dễ dàng kiếm được từ một số cửa hàng máy tính hay hãng phần mềm hoặc các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Vì có nhiều rủi ro trong việc download phần mềm từ Internet về một máy tính không được bảo vệ nên tốt nhất là bạn nên cài đặt tường lửa từ đĩa CD, DVD hoặc đĩa mềm.

10. Giải nghĩa các thông số dịch vụ máy chủ ?

– Không gian rack: Không gian rack được tính bằng đơn vị (U) áp dụng cho Server dáng nằm để lắp vào tủ rack, 1U = 1,75 inch = 1,75 x 2,54 cm (1 inch = 2,54cm), là đơn vị mà các nhà sản xuất qui ước dùng để đo chiều cao của thiết bị.

– Băng thông: là lưu lượng thông tin đi qua một thiết bị trong một đơn vị thời gian (thường là 1s). Đơn vị đo băng thông là Kbps, Mbps, Gbps… Băng thông càng lớn thì tốc độ trao đổi thông tin và xử lý thông tin của Server càng nhanh.

– Cổng trong nước: là giới hạn băng thông trao đổi với máy chủ qua hệ thống đường truyền ở trong phạm vi nước Việt Nam.

– Cổng quốc tế: là giới hạn băng thông trao đổi với máy chủ qua hệ thống mạng quốc tế.

11. Tôi muốn thuê chỗ đặt máy chủ ở các Datacenter khác ?

Khi lựa chọn dịch vụ Co-location Server tại VS Trading bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đặt máy chủ tại bất kỳ datacenter uy tín nào tại Việt Nam. VS Trading là đối tác của các datacenter lớn nhất tại Việt Nam, chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu về chỗ đặt máy chủ của quý khách hàng.

12. Tôi có thể đặt thử máy chủ trước khi ký hợp đồng ?

Bạn có thể đặt thử máy chủ tại các Datacenter mà VS Trading đã hợp tác như: VDC, FPT, CMC, VTC để kiểm tra chất lượng dịch vụ trước khi làm hợp đồng.

13. Khi máy chủ server của tôi bị treo thì làm thế nào ?

Khi server bị treo bạn cần thông báo ngay cho VS Trading, chúng tôi sẽ reboot server lại cho bạn ngay lập tức để đảm bảo hoạt động của máy chủ.

14. Tôi có thể nâng cấp gói dịch vụ đang sử dụng lên gói cao hơn không ?

Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp gói dịch vụ chỗ đặt máy chủ hiện tại lên gói cao hơn bất cứ lúc nào. Khi nâng cấp, VS Trading sẽ chuyển phần chi phí dịch vụ bạn chưa sử dụng hết sang gói dịch vụ nâng cấp cho bạn.

15. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, ví dụ tôi dùng được 1 tháng và muốn chuyển qua 1 server cấu hình cao hơn thì giá thuê được tính như thế nào … và thời gian chuyển giao server diễn ra trong bao lâu?

Khi bạn có nhu cầu nâng câp, chúng tôi sẽ trừ đi số tiền/số thời gian bạn đã sử dụng dịch vụ. Số dư sẽ được chuyển sang hợp đồng nâng cấp mới. Thời gian chuyển đổi tùy thuộc tình hình thực trạng server cũ (dung lượng) cộng với thời gian setup server mới. Nói chung khoảng 24h đến 48h (max).

16. Nếu website tôi bị DDOS thì bên kỹ thuật của VS Trading sẽ can thiệp như thế nào đến các phần tử phá hoại? Và cách ngăn ngừa tình trạng DDOS?

Bạn thuê dịch vụ Server nên về nguyên tắc việc bảo mật, vận hành hoàn toàn do bạn quản lý (trừ trường hợp bạn thuê dịch vụ quản lý của VS Trading). Những trường hợp bạn toàn quyền tự quản lý, VS Trading sẽ không được phép can thiệp vào (không giữ root password). Tuy nhiên, với khả năng kiến thức cũng như kinh nghiệm hiện có, VS Trading sẽ hỗ trợ bạn hết mình (đưa ra giải pháp xử lý) khi bạn không thể can thiệp vào server qua đường Remote (trường hợp bị tấn công đến mức down hết các services). Ngoài ra bạn có thể chọn thêm dịch vụ Firewall bằng hardware. Với các thành phần phá hoại, nếu chúng ta có đầy đủ bằng chứng, chúng ta có thể khởi kiện họ

17. Thủ tục, hóa đơn đỏ và thuế VAT như thế nào?

Về nguyên tắc khi sử dụng tất cả các dịch vụ của VS Trading đều được thể hiện qua hợp đồng dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Vì vậy việc xuất hoá đơn đỏ, thuế VAT chúng tôi thực hiện theo quy định của nhà nước. Nếu bạn có yêu cầu hóa đơn VAT, vui lòng cung cấp đầy đủ tên pháp nhân và MST. Chúng tôi sẽ gửi hóa đơn cho bạn ngay sau khi thanh toán. Tất nhiên, bạn sẽ phải thanh toán thêm 10% VAT theo quy định Nhà Nước.

18. Tại sao tôi phải sử dụng dịch vụ Server?

Với dịch vụ Server của VS Trading cung cấp, bạn được trang bị một máy chủ riêng và một IP tĩnh để truy cập máy chủ từ xa. Bạn có thể cùng một lúc sử dụng được nhiều dịch vụ hoặc xây dựng cho mình hệ thống riêng như: Mail Server, Web Server, Backup/Storage Server ,… giới thiệu doanh nghiệp mình thông qua WWW, truyền File (FTP, xây dựng cơ sở dữ liệu… ) …Ngoài ra sử dụng dịch vụ Server, bạn có toàn quyền chủ động về công nghệ nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm,…

Với dịch vụ Server của VS Trading, bạn có thể tự quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy.

19. Lưu lượng thông tin là gì? Với lưu lượng thông tin 100GB/tháng tức là sẽ tính phần dữ liệu upload hay download hay cả upload và download? Không gian rack là gì? Ổ cắm mạng là gì?

Lưu lượng thông tin là băng thông (Bandwidth) ….. chỉ số của lưu lượng thông tin cho ta biết dung lượng đường truyền có thể cho phép server hoạt động trên internet, khi hết lưu lượng thông tin, ko ai có thể truy cập vào server được nữa …. Lưu lượng thông tin càng cao thì server càng cho phép nhiều người truy cập vào server và tốc độ của server cũng nhanh hơn khi có nhiều lượt truy cập cùng một lúc. Lưu lượng thông tin100GB/tháng ở đây là bao gồm cả upload và download.

Không gian rack được tính bằng đơn vị (U) áp dụng cho Server dáng nằm để lắp vào tủ rack, 1U = 1,75 inch = 1,75 x 2,54 cm (1 inch = 2,54cm), là đơn vị mà các nhà sản xuất qui ước dùng để đo chiều cao của thiết bị. Khi tài liệu ghi switch/hub/router/server 1U có nghĩa là chúng có chiều cao 1U. Nếu quan sát các thiết bị như switch, hub, router, server… dành cho doanh nghiệp (không phải loại dành cho gia đình, văn phòng nhỏ), bạn sẽ thấy chiều cao của chúng là bội số của U, chẳng hạn 1U, 2U, 4U, 5U…

Ổ cắm mạng theo tên kỹ thuật là “Outlet” thường người ta phân làm 02 loại một loại âm tường và loại không âm tường.

20. Phải mất bao nhiêu thời gian sau khi thanh toán tôi mới có thể sử dụng dụng vụ VPS ?

Ngay sau khi nhận được thanh toán của quý khách hàng, VS Trading sẽ tiến hành cài đặt và cấp mới máy chủ VPS, thời gian cài đặt chỉ từ 5 phút đến 45 phút ( tùy vào yêu cầu cần hỗ trợ cài đặt của quý khách hàng có thể thời gian cài đặt sẽ kéo dài hơn ), và gửi tài khoản cho khách hàng. Như vậy sau khoảng 5 phút – 45 phút quý khách có bắt đầu sử dụng dịch vụ máy chủ ảo do VS Trading cung cấp.

21. VS Trading có cài phần mềm quản lý Hosting cho máy chủ VPS của tôi không ?

VS Trading sẽ hỗ trợ cài đặt miễn phí phần mềm quản lý Hosting ISPConfig, Kloxo cho VPS Linux, Plesk cho VPS Windows. Đối với một số phần mềm như Direct Admin, Cpanel, Hosting Controller thì khách hàng cần thanh toán phí bản quyền để được  VS Trading hỗ trợ cài đặt. Tham khảo phí mua bản quyền phần mềm quản lý Hosting tại https://maychuvietnam.com.vn/software-license/

Chúng tôi không được phép và không thể truy cập vào máy chủ ảo – VPS của bạn nếu bạn chưa cho phép. Chỉ khi được sự đồng ý của bạn chúng tôi mới có thể truy cập vào máy chủ ảo – VPS Server của bạn để hỗ trợ bạn theo yêu cầu.

23. Khi cần tôi có thể nâng cấp máy chủ VPS?

Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp gói dịch vụ đang dùng lên cấu hình hơn hoặc bổ sung Ram, HDD, Băn thông tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Việc nâng cấp được  VS Trading thực hiện nhanh chóng mà không làm gián đoạn dịch vụ của bạn. Chi phí chưa sử dụng hết của gói dịch vụ cũ sẽ được chuyển sang gói mới cho bạn.

24. Máy chủ VPS của tôi được bảo mật như thế nào ?

VS Trading sẽ cài đặt bảo mật máy chủ VPS cho khách hàng ở cấp độ thông thường. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp bảo mật ở cấp độ cao hơn nếu bạn có nhu cầu. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê quản trị máy chủ, chúng tôi sẽ thực hiện việc toàn bộ việc bảo mật và quản trị máy chủ cho bạn.

Với dịch vụ máy chủ ảo – VPS Server và dịch vụ máy chủ dùng riêng khách hàng tự chịu trách nhiệm về dữ liệu của mình cũng như việc backup. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê quản trị máy chủ hoặc sử dụng dịch vụ bổ sung Restore – Backup dữ liệu của chúng tôi chỉ với 500.000đ/tháng.

25. Máy chủ của tôi được đặt tại Datacenter nào khi sử dụng dịch vụ của VS Trading?

VS Trading là đối tác chiến lược của các datacenter lớn nhất tại Việt Nam, do đó bạn có thể chọn đặt máy chủ tại bất ký datacenter nào mà bạn muốn như: VDC, FPT, CMC, Viettel, VTC. Chúng tôi khuyến nghị quý khách hàng nên đặt máy chủ tại các datacenter trên để được hưởng các điều kiện về hạ tầng mạng, dường truyền Internet, Băng thông trong nước và quốc tế, hạ tầng trung tâm dữ liệu tốt nhất tại Việt Nam theo đánh giá của chúng tôi.

26. Khác biệt giữa máy chủ ảo – VPS Server và Dedicated Server là gì?

Dedicated Server (máy chủ riêng) VPSServer
– Được coi là giải pháp tối ưu cho việc vận hành website, hệ thống e-mail và các giải pháp trực tuyến khác của doanh nghiệp. – Là một công nghệ rất mới tại Việt Nam. Có thể hiểu VPS Server như một giải pháp dung hòa giữa Share Hosting và Dedicated Server theo cả nghĩa chi phí và cách thức vận hành.
– Ưu thế của giải pháp này là doanh nghiệp sử dụng độc lập một hệ thống riêng, không chia sẻ với ai và đặc biệt sức tải của server có thể mở rộng vô hạn (dựa vào những công nghệ cho phép kết hợp khả năng điện toán của nhiều server,…), không hạn chế việc cài đặt những phần mềm đặc thù cho một số ngành nghề đặc biệt. – VPS Server hoạt động với phần tài nguyên được chia sẻ theo từng phân vùng khác nhau trên một Hardware Node (máy chủ vật lý gốc) nhưng hoàn toàn độc lập như một Dedicated Server, có hệ điều hành và trình quản trị riêng, không chịu ảnh hưởng của các VPS Server khác cùng Hardware Node và ngược lại.
– Doanh nghiệp sử dụng VPS Server cũng có quyền cao nhất (Root Access) để quản trị hệ thống một cách toàn diện nhất, tùy ý cài đặt, vận hành các phần mềm bất kỳ lên VPS Server, trong khi đây là điều bị hạn chế, thậm chí cấm kỵ đối với dịch vụ Share Hosting.

27. VS Trading hiện cung cấp những dịch vụ Server? VPS Server? Co-Location? Dedicated Server?

VS Trading cung cấp các dịch vụ: VPS Server, Co-Location Server và Dedicated Server:

VPS Server gồm 06 gói dịch vụ VPS MEDIUM, VPS PLUS, VPS ADVANCE, VPS EXTREME, VPS SUPER, VPS PRO là dịch vụ máy chủ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Doanh nghiệp của bạn sẽ được trang bị một server kết nối vào kênh Internet tốc độ cao với 01 IP tĩnh và được cài đặt sẵn hệ điều hành có bản quyền.

Co – Location Server là dịch vụ bạn tự trang bị máy chủ, mang đến đặt tại các Datacenter mà VS Trading đã hợp tác như: VDC, FPT, CMC, VTC, Viettel sao cho phù hợp với nhu cầu cần thuê chỗ đặt máy chủ của quý khách hàng.

Dedicated Server là dịch vụ bạn thuê máy chủ có sẵn của VS Trading bao gồm các cấu hình máy chủ SupperMicro, Dell, IBM, HP, Cisco. Bạn được tư vấn chọn cấu hình máy chủ phù hợp và cài đặt hệ điều hành ứng dụng.

VS Trading xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành cùng các dịch vụ và sản phẩm máy chủ chính hãng của chúng tôi! Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao và hoàn thiện sự chuyên nghiệp,

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068