Top 5 máy chủ đắt nhất Thế giới

Ngày 05/08/2016 đăng bởi adminmcvn

Ngày nay, việc sử dụng máy chủ không còn quá xa lạ với con người, đặc biệt với những doanh nghiệp, doanh nhân và các công ty. Nhưng các bạn có bao giờ tò mò muốn biết top những chiếc máy chủ  đắt nhất thế giới không? Để đáp ứng sự tò mò của khách hàng, hôm nay, máy chủ Việt Nam cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích và thú vị này.

Hành trình tìm hiểu Top máy chủ đắt nhất thế giới

Máy chủ Fujitsu K lọt vào top 1 máy chủ đắt nhất thế giới

Top 1 máy chủ đắt nhất Thế giới
Top 1 máy chủ đắt nhất Thế giới

Máy chủ Fujitsu K được đặt tại Nhật Bản hiện nay được xem là hệ thống siêu máy chủ đắt nhất thế giới . Hệ thống máy chủ này đã tiêu tốn 1,2 tỉ USD để được tạo ra. Hệ thống siêu máy tính này tại NHật Bản còn được xem là Siêu máy tính có tốc độ xử lý nhanh nhất hành tinh. Với khả năng xử lý hiện đại, siêu máy tính này, mỗi giây có thể xử lý khoảng 10 triệu tỷ phép tính, mặc dù trên lý thuyết, tốc độ xử lý tối đa chỉ có 11 pflop.

Top 2 trong hệ thống máy chủ đắt nhất thế giới là Earth Simulator

Chính phủ Nhật Bản đã phát triển Hệ thống máy chủ Earth Simulator vào năm 1997. Dự án lên đến khoảng 500 triệu USD theo giá hiện nay. Nó được sử dụng để chạy các ứng dụng nghiên cứu khí hậu của toàn cầu, được phát triển như một hệ thống siêu máy tính song song và còn đánh giá được các vấn đề địa chính của trái đất cũng như sự nóng lên của toàn cầu. Năm 2002 đến 2004, Hệ thống này còn được dùng để mô phỏng các tác động của sét và động đất.

Top 2 máy chủ đắt nhất Thế giới
Top 2 máy chủ đắt nhất Thế giới

Tianhe-2 được lọt vào top 3 trong danh sách máy chủ đắt nhất thế giới

Top 3 máy chủ đắt nhất Thế giới
Top 3 máy chủ đắt nhất Thế giới

Hệ thống máy chủ Tianhe-2 được đặt tại Trung Quốc ngoài danh sách top máy chủ đắt nhất thế giới còn được xem là siêu máy chủ nhanh nhất thế giới với những khả năng vượt trội. Khả năng tính toán cực nhanh, dẫn chứng cụ thể như thực hiện 33 860 tỉ phép tính mỗi giây.

Chính phủ Trung Quốc và chính quyền tỉnh Quảng Châu đã khởi xướng Hệ thống Máy chủ Tianhe-2 và đã được tài trợ bởi Chương trình Công nghệ cao. Ngoài ra, Máy chủ Tianhe-2 còn liên tục được xếp hạng 1 trong danh sách siêu máy tính nhanh nhất của Top 500 kể từ năm 2013.

Nó được tạo ra bởi Đại học Công nghệ Quốc phòng Quốc gia của Trung Quốc (NUDT) sau khi chính phủ Mỹ từ chối cấp giấy phép xuất khẩu cho Intel để cung cấp CPU theo đơn đặt hàng từ Trung Quốc.

Danh sách máy chủ đắt nhất thế giới phải kể đến Sierra và Summit

Sierra và Summit được xây dựng dựa trên nền tảng của máy chủ IBM Power và Nvidia Tesla GPU, dự kiến sẽ được lắp đặt vào năm 2017. Với dự kiến hệ thống 2 máy chủ này cung cấp hiệu suất tối đa còn hơn cả siêu máy chủ Tianhe-2 của Trung Quốc.

Top 4 máy chủ đắt nhất Thế giới
Top 4 máy chủ đắt nhất Thế giới

Mục đích chính của việc xây dựng hệ thống 2 siêu máy chủ này để phục vụ cho các ứng dụng khoa học trên toàn thế giới cũng như đảm bảo an toàn và hiệu quả chương trình hạt nhân của quốc gia Mỹ.

Top 5 máy chủ đắt nhất thế giới là ASC Purple và BlueGene/L

ASC Purple và BlueGene/L là hệ thống 2 siêu máy chủ được tạo ra trong một hợp đồng trị giá 290 triệu USD từ cơ quan năng lượng Mỹ. Hai siêu máy tính được tạo ra bởi hệ thống IBM vào năm 2002.

Chúng được lắp đặt vào năm 2005 tại Lawrence Livermore Lab và đã ngừng hoạt động vào năm 2010. Tại thời điểm đó, ASC Purple được xếp thứ 66 trong danh sách các siêu máy tính thuộc Top 500. Trong khi BlueGene/L là thế hệ cũ hơn so với phiên bản BlueGene/Q, hệ thống hiện có bốn siêu máy tính khác nhau trong top 10 của danh sách 500.

Top 5 máy chủ đắt nhất Thế giới
Top 5 máy chủ đắt nhất Thế giới

BlueGene/L được sử dụng tập trung vào các lĩnh vực khoa học quan trọng còn ASC Purple sử dụng cho mục đích nghiên cứu năng lượng nguyên tử.

Top 5 những siêu máy chủ đắt nhất hành tinh đã được bạn khám phá. Bạn đã thấy sự phát triển nhanh như vũ bão của công nghệ chưa?

Ngoài ra, Máy Chủ Việt Nam cũng cung cấp thêm thông tin về hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới. Các bạn có thể tìm hiểu thêm.

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
0977886211