Những hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới

Ngày 04/08/2016 đăng bởi adminmcvn

Với sự cạnh tranh và phát triển không ngừng của các hệ thống máy chủ và dịch vụ cho thuê máy chủ thì ngày nay, các doanh nghiệp nào cũng cần trang bị cho mình những hệ thống máy chủ để phục vụ cho công việc của mình. Khi bạn dùng máy chủ, bạn có để ý đến các hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới không? Bài viết này sẽ cho bạn thấy những hệ thống máy chủ khổng lồ, với quy mô lớn bậc nhất hiện nay.

Những hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới

1: Facebook – hệ thống  máy chủ lớn nhất thế giới

Đứng đầu trong danh sách máy chủ lớn nhất thế giới là hệ thống máy chủ của một mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay – mạng xã hội Facebook. Đây chính là một trong những hệ thống máy chủ lớn nhất hiện nay. Hệ thống máy chủ Facebook lưu trữ tất cả những tài khoản và thông tin cá nhân của người dùng khi đăng nhập vào mạng xã hội này.  Hệ thống máy chủ này còn lưu trữ các hoạt động của người dùng như các hoạt động chia sẻ hay like bài viết. Mỗi hôm lại có thêm rất nhiều các GB để lưu trữ lượng truy cập vào Facebook từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Facebook – hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới

Hiện nay, trung tâm máy chủ Facebook được đánh giá là trung tâm máy chủ có khả năng làm việc nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm điện năng nhất. Trung tâm máy chủ facebook đã trang bị hệ thống làm mát bằng hơi nước để có thể làm mát các hệ thống máy chủ, phục vụ nhu cầu của người dùng.

2: Hệ thống máy chủ của Google

Hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới - Google
Hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới – Google

Trong hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới, không thể không kể đến google. Xét về mức độ nổi tiếng cũng như mức độ lưu trữ thì Google chứa đựng dữ liệu hơn gấp nhiều lần Facebook. Phần lớn dữ liệu tại trung tâm máy chủ google tập trung lưu trữ các từ khóa, kết quả hay là các đoạn video mà người dùng liên tục cập nhật. Ngoài ra, google còn có những hệ thống Backup thông tin được lưu trữ lại để đề phòng dữ liệu bị thất thoát.

3: IBM là một trong những hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới

Được xếp vào top 3 trong hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới, hệ thống máy chủ của IBM không chỉ nổi tiếng với các hệ thống siêu máy tính mà còn nổi tiếng bởi hệ thống máy tính mạnh mẽ và khả năng sáng tạo vượt trội.

IBM là một trong những hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới
IBM là một trong những hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới

4: Hệ thống máy chủ Interxion

Interxion được đánh giá là kho dữ liệu bảo mật tốt nhất thế giới. Xứng đáng đứng trong top 4 của hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới hiện nay. Hệ thống máy chủ này đầu tư các loại cửa bảo hiểm mà chúng ta thường thấy trên các bộ phim. Ở đó chỉ có 1 cửa vào và 1 cửa ra nhằm mục đích chỉ cho phép 1 người duy nhất được ở trong phòng máy chủ trong 1 thời điểm. ngoài ra còn có hệ thống quét sinh học để truy cập vào máy chủ.

5: Hệ thống máy chủ của Microsoft được xếp vào top 5 của hệ thống máy chủ lớn nhất thế giới.

Hệ thống máy chủ Interxion
Hệ thống máy chủ Interxion

Để đáp ứng tốt nhất cho cỗ máy khổng lồ này hoạt động, tại đây sử dụng nguồn cấp điện với công suất lên đến 22 Megawatt. Nó cũng là trung tâm tiếp nhận và xử lý gần 2,5 tỷ câu hỏi mà người dùng nhờ “Bing” tư vấn hàng tháng.

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068