Máy chủ facebook đặt ở đâu?

Máy chủ facebook đặt ở đâu

Ngày 25/07/2016 đăng bởi adminmcvn

Máy chủ face book đặt ở đâu?

Facebook là mạng xã hội miễn phí và vô cùng phổ biến trong thơi gian hiện nay, do công ty Facebook, Inc điều hành. Có rất nhiều người dùng facebook nhưng không biêt được rằng Máy chủ facebook được đặt ở đâu  Đây hẳn là một câu hỏi mà khiến rất nhiều người quan tâm đến mạng xã hội Facebook tò mò muốn biết.

Với hơn 900 triệu người sử dụng, Facebook là một mạng xã hội bận rộn nhất trên internet, từ đây công ty đã xây dựng và đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng của công ty để phục vụ tất cả người sử dụng mạng xã hội này. Kho dữ liệu khổng lồ của công ty nằm ở cách Bắc Cực 112 km , phía bắc Thụy Điển. Theo Independent, kho dữ liệu này nằm ở một thị trấn Lulea, ở đây có mức nhiệt độ thấp nhất -40 độ C. Đây là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Facebook. Ngoài ra còn có một cơ sở ở Prineville, Oregon và Thành phố Forest, Bắc Carolina. Hiện nay, Facebook  đã thuê khoảng 6 trung tâm dữ liệu khác nhau ở Silicon Valley, nằm ở Santa Clara và San Jose, và một ích ở San Francisc. Công ty cũng đã thuê nơi đặt máy chủ dữ liệu ở trung tâm Ashburn, Virginia. Cả Ashburn và Santa Clara đều là các trung tâm dữ liệu quan trọng, nới đây có hàng trăm cáp quang đáp ứng và kết nối, giúp cho các ý tưởng của công ty nhanh chóng được thực hiện. Khách tham  quan ở các trung tâm dữ liệu trên đều được đội tuần tra an ninh tư nhân hộ tống, qua các vách ngăn kim loại chống đạn dẫn đến 4 phòng nơi các máy chủ facebooke đặt ở đó, với 500 quạt điều hòa khổng lồ giúp giữ ổn định nhiệt độ của các máy chủ tại đây. Các kho dữ liệu này có diện tích rộng gần 340.000 m vuông.

máy chủ facebook đặt ở đâu

Với khả năng tiếp cận người dùng và  tốc độ mở rộng  của facebook hiện nay, Facebook sẽ nhanh chóng vượt qua các mạng lưới trung tâm dữ liệu lớn hơn như  Yahoo, ebay, Google và Microsoft.

Từ khóa liên quan:

  • trung tâm dữ liệu của facebook
  • máy chủ facebook
  • server facebook
  • dữ liệu facebook

Bài viết có liên quan khác : Máy chủ google được đặt ở đâu?

.
.
.
.
Danh mục sản phẩm
024 7303 4068